World of Warcraft Mobile chính thức bị hủy bỏ [HOT]

Trò chơi di động World of Warcraft Mobile đang trong quá trình phát triển đã bị Blizzard hủy bỏ.

Blizzard vừa thông báo rằng họ đã hủy bỏ dự án phát triển game World of Warcraft Mobile. Trò chơi được thực hiện với sự hợp tác của đối tác Trung Quốc NetEase, được phát triển trong ba năm nhưng đã “chết yểu” khi còn sơ khai.

Theo Bloomberg, phiên bản di động của World of Warcraft có tên mã là Neptune và có nghĩa là một MMORPG di động phụ của World of Warcraft. Sau khi Neptune bị hủy bỏ, NetEase cũng giải tán một nhóm hơn 100 thành viên làm việc trong dự án, Bloomberg đưa tin. Chỉ một vài nhân viên trong số đó có cơ hội làm việc ở những nơi khác tại NetEase.

World of Warcraft Mobile bị hủy bỏ.

World of Warcraft Mobile bị hủy bỏ.

Việc hủy bỏ diễn ra vào thời điểm Blizzard đang nỗ lực phát triển thị trường di động thông qua các trò chơi gốc cho nền tảng này. Trở lại vào tháng 5, nhà phát triển đã công bố Warcraft Arclight Rumble là một “trò chơi chiến lược hành động trên thiết bị di động” và vào tháng 6, nhà phát hành Diablo Immortal đã cho thấy những bước đi mạnh mẽ mang tính quyết định. để tăng giá trị trong phân khúc game di động.

Blizzard và NetEase là đối tác của nhau từ năm 2008. Công ty đồng phát triển Diablo Immortal, phát hành các game của Blizzard như Hearthstone, World of Warcraft… Khá đáng tiếc khi Blizzard hủy bỏ các game di động mang thương hiệu World of Warcraft. khi nguyên nhân được xác định có liên quan đến các điều khoản giữa hai bên. Trò chơi được đồng sản xuất với đối tác Trung Quốc của Blizzard, NetEase và được phát triển trong khoảng ba năm trước khi dự án bị dừng.

Dự kiến ​​phát hành World of Warcraft Mobile lấy bối cảnh trong vũ trụ Warcraft nhưng diễn ra trong một “khoảng thời gian khác” so với các trò chơi chính. Bản thân loạt game World of Warcraft là một phần phụ của loạt trò chơi chiến lược Warcraft) có sẵn trên Windows và macOS. Ngoài ra, bản mở rộng sắp tới của World of Warcraft: Dragonflight dự kiến ​​phát hành vào cuối năm 2022.

World of Warcraft Mobile 1659588227 73

Các dự án bị hủy bỏ là điều phổ biến trong ngành công nghiệp game. Các trò chơi luôn được giới thiệu, phát triển và loại bỏ trong các studio. Tài sản từ một quá trình sản xuất bị phá hủy thường được tái sử dụng cho một dự án khác. Game bắn súng đồng đội của Blizzard Overwatch là “phượng hoàng bay lên từ đống tro tàn” của Project Titan, tựa game MMORPG bí mật mà Blizzard đã âm thầm đóng cửa vào năm 2013.

Kết quả tài chính của Activision Blizzard trong quý 2 năm 2022 đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do mức độ người dùng và doanh thu thấp hơn với nhượng quyền Call of Duty. Blizzard Entertainment hiện đang làm việc trên nhiều trò chơi, với Overwatch 2 dự kiến ​​ra mắt miễn phí vào ngày 2 tháng 10 năm 2022 và Diablo 4 được lên lịch vào nửa đầu năm 2023.

Tất cả những điều này xảy ra khi Activision Blizzard hiện đang trong quá trình được Microsoft mua lại trong một thương vụ trị giá gần 69 tỷ USD. Giao dịch hiện đang được giám sát theo quy định và dự kiến ​​sẽ hoàn thành trước ngày 30 tháng 6 năm 2023.

#blizzard # Thế giới của Warcraft # Thế giới của Warcraft Mobile