VTV một lần nữa nói về game trên truyền hình, hàng loạt tựa game chắc chắn sẽ bay màu sau bản tin [HOT]

Tuy nhiên, chủ đề lần này được VTV đề cập là game lậu và hoạt động không phép tại thị trường Việt Nam. “Cú đánh” này của VTV tập trung vào các game bạo lực hoạt động chui cũng như quảng cáo thương hiệu trên các nền tảng trái phép. Đây chẳng khác nào chiêu trò khiến game lậu tiếp tục có thêm “động cơ” hoạt động tại thị trường Việt Nam.

VTV một lần nữa nói về game trên truyền hình, hàng loạt tựa game chắc chắn sẽ bay màu sau bản tin [HOT]Theo VTV, việc các nhãn hàng “đổ tiền” vào quảng cáo trên các trò chơi này, càng khiến các hoạt động bất chính tiếp tục diễn ra. Theo VTV, những trò chơi bạo lực này đã ảnh hưởng không nhỏ đến giới trẻ.

screenshot4 1610681096992591453902Theo bà Hoàng Thị Anh Thư, Phó Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, “Trong vài năm trở lại đây, các trò chơi bất hợp pháp hoạt động trên Internet rất nhiều. Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã yêu cầu Google và Apple gỡ bỏ những trò chơi đang hoạt động trái phép này.

screenshot3 1610681096907632540744Trước đó, 40 game lậu đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng App Store và Google Play. Nhưng số còn lại vẫn rất nhiều, lên đến vài trăm trận. Nhiều thương hiệu lớn nhưng lại quảng cáo game trái phép, vô hình trung thúc đẩy hoạt động phi pháp này. “Chính họ là người chia sẻ một phần lợi nhuận và doanh thu để nuôi dưỡng những trò chơi phi pháp như thế này.”- chị Thư chia sẻ.

screenshot8 1610681097446565269513Với việc VTV đưa bản tin của mình lên, rất có thể trong tương lai gần, hàng trăm game lậu đang hoạt động trái phép trên kho tải App Store và Google Play rất có thể sẽ bị “biến màu”. . Đây là hành động cần thiết để đảm bảo sự phát triển minh bạch của thị trường game trong nước.

Xem thêm: Cộng đồng Võ Lâm phát sốt chờ “khô máu” với tính năng… oẳn tù tì solo cực “hot” trong Jx1 EfunVN Huyền Thoại Võ Lâm