VTV mang thông tin không mấy vui vẻ đến cho “dân Bitcoin” nhưng tin mừng là không phải “mổ” để mua VGA nữa [HOT]

VTV đưa tin “Theo thống kê của Trung tâm Tài chính Cambridge, các cơ sở khai thác Bitcoin ở Trung Quốc chiếm 70% quy mô toàn cầu. Tập trung ở những khu vực có giá thuê thấp, khí hậu ôn hòa và chi phí sử dụng điện thấp. Trong đó, phân bố nhiều nhất ở các tỉnh Tân Cương, Tứ Xuyên, Nội Mông và Vân Nam.

VTV mang thông tin không mấy vui vẻ đến cho “dân Bitcoin” nhưng tin mừng là không phải “mổ” để mua VGA nữa [HOT]

Các thợ đào bitcoin tập trung vào các địa phương có mỏ than và thủy điện để tận dụng nguồn điện giá rẻ. Tuy nhiên, khai thác tiền điện tử tiêu thụ rất nhiều điện, điều này đe dọa mục tiêu kiểm soát khí thải carbon của Trung Quốc. Chính phủ Nội Mông cũng đã thiết lập một đường dây nóng để khuyến khích người dân báo cáo bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào mà họ phát hiện được.

“Về lâu dài, hầu như tất cả các giàn khai thác tiền điện tử của Trung Quốc sẽ được bán ra nước ngoài do các cơ quan quản lý Trung Quốc cấm khai thác trong nước” – ông Jiang Zhuoer, Người sáng lập Công ty khai thác tiền điện tử BTC.TOP cho biết. Sau lệnh cấm khai thác và kinh doanh tiền kỹ thuật số của chính phủ, các nhà máy khai thác Bitcoin ở Trung Quốc lần lượt tuyên bố đóng cửa.

VTV đưa thông tin không vui đến

Huobi Futures, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc, sẽ ngừng hoạt động để chuyển ra nước ngoài. BTC.TOP cũng thông báo ngừng thông báo kinh doanh tại Đại lục do lo ngại rủi ro pháp lý. Trên các trang thương mại trực tuyến, các máy đào Bitcoin cũng đã bị loại bỏ khỏi các kệ hàng ”.

VTV đưa thông tin không vui đến

Hy vọng điều này sẽ không xảy ra nữa trong tương lai

Với những thông tin trên, có thể thấy trong tương lai, Nga và Bắc Mỹ có thể nổi lên như những khu vực khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, trước thông tin Trung Quốc siết chặt quản lý hoạt động khai thác tiền mã hóa, có thể những “tay buôn” chuyên đầu cơ card đồ họa sẽ không còn manh động như trước, hy vọng sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Tình trạng khan hiếm VGA càng trở nên dễ dàng hơn đối với game thủ Việt khi nguồn cung không cạn kiệt như năm ngoái.