VTV lên án 2 lần vì bạo lực, tựa game này vẫn tự tin sẽ phát hành tại VN, game thủ Việt ăn quả lừa cay đắng [HOT]

Có lẽ nhiều game thủ Việt đã không còn xa lạ với tựa game Identity V do NetEase phát triển và phát hành. Tựa game sinh tồn bất đối xứng này hiện đã có mặt ở nhiều quốc gia, nhưng chưa có Việt Nam. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng chủ yếu là do NetEase chưa thể vào thị trường Việt Nam với tư cách nhà phát hành độc lập và chưa tìm được đối tác phát hành trò chơi này.

VTV lên án 2 lần vì bạo lực, tựa game này vẫn tự tin sẽ phát hành tại VN, game thủ Việt ăn quả lừa cay đắng [HOT]

Tiếp đến, Identity V còn nhiều vấn đề về nội dung có thể chưa thực sự phù hợp với game thủ Việt Nam cũng như quan điểm về thuần phong mỹ tục. Identity V có lẽ sẽ rất khó vượt qua khâu kiểm duyệt nội dung nếu tiếp tục nuôi tham vọng được phát hành tại thị trường Việt Nam, một mảnh đất khá màu mỡ khi mà tất nhiên vẫn có hàng chục nghìn game thủ đang trải nghiệm tựa game này, “tại các cửa hàng nước ngoài.

VTV lên án 2 lần bạo lực, game này vẫn tự tin phát hành tại Việt Nam, game thủ Việt ăn quả lừa đắng - Ảnh 2.

Còn nhớ hồi giữa năm 2020, Identity V ít nhất 2 lần bị VTV lên án vì độ bạo lực trong lối chơi và tạo hình nhân vật có phần kinh dị. VTV lo ngại Identity V sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển và hình thành nhân cách của một bộ phận không nhỏ cầu thủ Việt Nam, những người có thể vẫn đang trong quá trình phát triển, hoàn thiện tư duy và nhận thức. thức tỉnh.

VTV lên án 2 lần bạo lực, game này vẫn tự tin phát hành tại Việt Nam, game thủ Việt ăn quả lừa - Ảnh 3.

Hiếm có trận đấu nào ở thời điểm đó bị VTV lên án đến hai lần. Tuy nhiên, vào đầu năm 2021, một Fanpage có tên Identity V hoàn toàn bằng tiếng Việt đã ra đời với dấu tích xanh. Admin của Fanpage này cũng tự tin rằng tựa game này sẽ sớm được phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc game thủ Việt sẽ không phải đến các Store nước ngoài để “tải” về mà hoàn toàn có thể tìm thấy Identity V trên con đường chính là App Store Việt Nam và Google Play.

VTV lên án 2 lần bạo lực, game này vẫn tự tin phát hành tại Việt Nam, game thủ Việt ăn quả lừa đắng - Ảnh 4.

Nhưng đời không như là mơ, sau câu nói có phần tự tin đó, đến giờ Identity V mất tích hoàn toàn. Việc fanpage không có bất kỳ cập nhật mới nào, dẫn đến việc sụp đổ hy vọng của hàng chục nghìn game thủ Việt vào một dự án có thể coi là “hứa ​​hẹn” tính đến thời điểm hiện tại.

Như đã phân tích ở trên, Identity V sẽ khó đặt chân vào thị trường Việt Nam. Một phần vì yếu tố nội dung, hình ảnh, và một phần nữa là vì sẽ khó để một nhà phát hành có đủ can đảm cho ra đời một tựa game từng bị Đài Truyền hình Quốc gia hai lần chỉ trích.

Tham vọng phát hành Identity V tại Việt Nam của NetEase có lẽ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, hoặc chí ít thì gã khổng lồ này cũng phải có những điều chỉnh, thậm chí là chỉnh sửa để phù hợp với tiêu chuẩn về nội dung và hình ảnh. và mặt đạo đức để sao cho phù hợp nhất với game thủ Việt Nam cũng như không tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực cho người chơi.