VTV cứa vào nỗi đau của người chơi “coin”, đá xoáy nghệ sĩ và có cả nhạc chế “tạm biệt Bitcoin thân yêu” [HOT]

Trong tuần qua, một trong những vấn đề khiến người dân Việt Nam hết sức quan tâm là sự sụp đổ của hàng loạt sàn ngoại hối cũng như đà tăng chóng mặt của các đồng tiền ảo. Nhiều người từng đầu tư vào các sàn này đã điêu đứng khi số tiền mình bỏ ra không hề nhỏ, thậm chí có trường hợp mất hàng tỷ đồng.

VTV cứa vào nỗi đau của người chơi “coin”, đá xoáy nghệ sĩ và có cả nhạc chế “tạm biệt Bitcoin thân yêu” [HOT]

Theo VTV, “khi mục tiêu không cần làm gì mà vẫn có thể làm giàu chỉ sau vài đêm thì mục tiêu đó được cụ thể hóa bằng lãi suất 30, 40% / tháng. Vào thời điểm đó, các công ty môi giới ngoại hối và tiền ảo chưa được cấp phép tại Việt Nam không phải là vấn đề quá lớn. Giấc mơ chỉ sụp đổ khi nhiều sàn giao dịch ngoại hối, tiền ảo sụp đổ, ôm hàng nghìn tỷ đồng của nhà đầu tư biến mất không tăm tích.

VTV xoa dịu nỗi đau của

Bản thân đồng tiền kỹ thuật số cũng là một loại tài sản dễ vỡ, nó có thể lên xuống nhanh chóng chỉ sau một dòng tweet của ai đó. Rõ ràng giấc mơ giàu sang cần một cách tiếp cận thực tế hơn ”.

“Tạm biệt Bitcoin thân yêu, tạm biệt chú chó Shiba, tạm biệt cả DogeCoin”

Tiếp theo là một ca khúc ngẫu hứng với lyric như đốn tim người chơi xu thời gian gần đây.Tạm biệt Bitcoin thân yêu, tạm biệt chú chó Shiba, tạm biệt cả DogeCoin. Mai biết trả nợ, biết vậy mà không làm, không cầm sổ đỏ đi vay.… ”.

VTV khoét sâu vào nỗi đau của

VTV cũng không quên kể về câu chuyện và bài đăng của nghệ sĩ về tiền ảo. Biên tập viên của VTV cho biết như sau: “Việc dự đoán xu hướng tương lai của các loại tiền điện tử này là do các chuyên gia. Chỉ dự đoán được một điều, có lẽ trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều nghệ sĩ lên tiếng về việc đăng tải và chia sẻ việc đầu tư những đồng tiền kỹ thuật số này ”.

VTV xoa dịu nỗi đau của

Chương trình của VTV cũng không quên đưa ra ví dụ về bài đăng của một nghệ sĩ gửi lời xin lỗi đến khán giả của mình. Đây không phải là lần đầu tiên, Đài Truyền hình Việt Nam làm chương trình về những vấn đề liên quan đến ngoại hối và tiền ảo. Hậu quả ra sao thì chắc hẳn những ai đã từng đầu tư vào các sàn này đều biết. Và đó có lẽ sẽ là bài học rõ ràng nhất cho tất cả những ai “muốn giàu nhanh” như những gì VTV đã trình bày trong chương trình của mình.