Vì sao game thủ Mỹ giảm sức chi tiêu cho trò chơi? [HOT]

Theo công ty nghiên cứu thị trường NPD, chi tiêu của người chơi Mỹ cho các sản phẩm trò chơi điện tử đã giảm 1,78 tỷ USD.

Theo đó, chi tiêu cho trò chơi điện tử ở Mỹ đạt 12,35 tỷ USD trong quý gần đây nhất, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này được đưa ra sau khi cả Microsoft và Sony đều báo cáo doanh thu từ trò chơi bị sụt giảm khi đại dịch qua đi.

Sony đã cảnh báo về tình hình kinh doanh PlayStation kém hơn vào đầu tuần này khi doanh số bán phần mềm trò chơi giảm mạnh 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Sony cho rằng sự sụt giảm này là do thiếu các tựa game PlayStation lớn trong năm nay so với năm 2021 và thời gian chơi game tổng thể ít hơn. Microsoft cho biết doanh thu phần cứng Xbox là 11% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý gần đây nhất, cùng với đó là doanh thu dịch vụ và nội dung Xbox giảm 6% và tổng doanh thu trò chơi giảm 7%.

Chi tiêu cho trò chơi ở Mỹ giảm.

Chi tiêu cho trò chơi ở Mỹ giảm.

Nintendo dự kiến ​​sẽ bán được 21 triệu máy chơi game Switch cho năm tài chính kết thúc, giảm so với mức 23,1 triệu của năm trước.

Mặc dù tổng chi tiêu cho game giảm rõ rệt tại thị trường Mỹ trong quý 2, nhưng phân khúc đăng ký trước được xem là “phân khúc duy nhất mang lại lợi nhuận dương”, theo NPD. Điều này được thể hiện một phần qua việc Sony tung ra gói đăng ký PlayStation Plus cải tiến vào cuối quý.

Game thủ Mỹ thường quan tâm đến những game thuộc chủ đề nào? Đó cũng là vấn đề được thảo luận trong báo cáo. Cụ thể, người chơi châu Âu và Mỹ quan tâm nhiều hơn đến chủ đề đế chế thời trung cổ và không gian giữa các vì sao, trong khi Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến chủ đề Tam Quốc, và ngày tận thế thây ma đã trở thành một chủ đề phổ biến trên toàn cầu.

Game thủ không còn bỏ tiền ra mua thiết bị chơi game một cách thoải mái như trước.

Game thủ không còn bỏ tiền ra mua thiết bị chơi game một cách thoải mái như trước.

Theo NPD, doanh số bán đơn vị phần cứng dẫn đầu bởi Nintendo Switch trong quý II. Trong khi đó, thiết bị PS5 tạo ra doanh số bán hàng đô la cao nhất. Mat Piscatella, nhà phân tích ngành trò chơi tại NPD, cho biết bất chấp việc giảm chi tiêu trong bối cảnh lạm phát cao và sau một thời gian tăng trưởng mạnh, “chi tiêu của người dùng tiếp tục có xu hướng cao hơn so với trước đại dịch. Tuy nhiên, những biến động và thay đổi không thể đoán trước có thể diễn ra tác động đến tiếp thị theo những cách khác nhau trong những quý tới. ”

Tờ báo này cũng cho biết Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản là 3 thị trường có doanh thu cao nhất của game di động chiến thuật 4X. Trong số đó, doanh thu trò chơi di động chiến lược 4X của Mỹ trong quý 1 năm 2022 lên tới 650 triệu USD, vượt qua doanh thu gộp lại của Trung Quốc và Nhật Bản. Điều này cho thấy khả năng thu hút tiền đáng kinh ngạc ở Hoa Kỳ.

# chi tiêu cho trò chơi # Game thủ Mỹ # Thị trường trò chơi Mỹ