Trung Quốc chế tạo thành công mũ ‘đọc ý nghĩ’ [HOT]

Theo nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học tại Đại học Giao thông Bắc Kinh đã tạo ra một thiết bị đọc sóng não, giúp phát hiện những thay đổi trong não khi một người xem những hình ảnh khiêu dâm.

6056494 Cover TQ 1659622552 42

Chiếc mũ bảo hiểm có khả năng nhận dạng sóng não này dành cho những người làm “thẩm định viên khiêu dâm” để hỗ trợ họ theo dõi và xác định những hình ảnh được cho là không phù hợp. Khi đội chiếc mũ này, chỉ cần nhìn vào một hình ảnh khiêu dâm trong nửa giây, cơ thể đã có thể phản ứng bằng cách nhướng mày. Để xác định độ chính xác của chiếc mũ, chiếc mũ đã được thử nghiệm với 25 tình nguyện viên nam tuổi từ 20 đến 25, cho họ xem những hình ảnh khiêu dâm che những vị trí nhạy cảm để tuân thủ luật pháp Trung Quốc. Quốc thì xác định sóng não đúng lúc xem nội dung 18+.

images 1659622556 3

Kết quả là chiếc mũ “đọc tâm trí” của người Trung Quốc hoạt động với tỷ lệ chính xác là 80%. Các nhà nghiên cứu cho biết, thiết bị này đủ tinh vi để lọc ra các sóng não tương tự nhưng được tạo ra bởi các quá trình khác của não như suy nghĩ, mệt mỏi hoặc khi cảm xúc ảnh hưởng đến não.

mu doc suy nghi cuoc cach mang t 1659622558 56

Một vấn đề với chiếc mũ này là quá trình thử nghiệm chỉ có nam tình nguyện viên tham gia, và công việc rất hot được gọi là thẩm định phim khiêu dâm hầu hết do phụ nữ ở Trung Quốc đảm nhận. Công việc của họ là xem xét hàng ngàn hàng vạn nội dung trên mạng để xác định xem có yếu tố 18+ trong đó hay không, sau đó đánh dấu để ban quản lý nền tảng kỹ thuật số và chính phủ xử lý.

Xem thêm: Nhân viên tiệm bánh ăn trộm bằng giẻ lau

# 18 + nội dung # Cộng đồng # Thẩm định # Trung Quốc