Top 3 loại tranh chấp pháp lý NPH game phải đối diện nhiều nhất [HOT]

Kamal Terekhov, trưởng bộ phận Trọng tài và Tranh chấp pháp lý tại REVERA, chia sẻ những gì mà các nhà phát hành game thường gặp phải.

Có một vấn đề chung là bản quyền sản phẩm game luôn quan trọng hơn bất cứ thứ gì liên quan đến game. Những rủi ro tranh chấp có thể xảy ra trong quá trình phát hành game đòi hỏi nhà phát hành sản phẩm phải chủ động và linh hoạt ứng phó. Ba vấn đề pháp lý phổ biến là:

+ Bảo hộ quyền đối với nhãn hiệu;
+ Bảo vệ tên miền;
+ Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ hoạt động của ngành công nghiệp trò chơi;

Bảo vệ quyền đối với nhãn hiệu

Trong trường hợp không có nhãn hiệu đã đăng ký, nhà phát triển khó có thể bảo vệ quyền đối với tên trò chơi. Ví dụ, họ sẽ rất khó để yêu cầu các trò chơi của các đối thủ sao chép tên trò chơi của họ.

Có nhãn hiệu đã đăng ký cũng rất quan trọng trong trường hợp bán tài sản (studio hoặc trò chơi). Người mua thường kiểm tra tính hợp pháp của tính minh bạch được sử dụng. Nếu nhãn hiệu không được đăng ký hợp lệ cho người bán, giao dịch có thể gặp nguy hiểm.

Nhiều vấn đề nảy sinh khi phát hành trò chơi.

Nhiều vấn đề nảy sinh khi phát hành trò chơi.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là nếu một nhãn hiệu chưa được đăng ký, nó có thể được đăng ký bởi đối thủ cạnh tranh của bạn. Sau đó, những người đó có thể yêu cầu xóa trò chơi, thanh toán tiền hoặc chấm dứt thỏa thuận cấp phép bất lợi.

Vì vậy, ngay cả trước khi công bố trò chơi, bạn nên kiểm tra xem có không có nhãn hiệu, cũng như trò chơi của đối thủ cạnh tranh trùng tên và tương tự về hàng hóa / dịch vụ với trò chơi đã phát hành hay không; đăng ký trước tên miền chính và một số tên miền tương tự; Nhãn hiệu cho tên của trò chơi.

Đối với các dự án lớn, bạn cũng nên đăng ký tất cả các nhân vật chính (và đôi khi là các địa điểm và đồ vật nếu chúng quan trọng trong việc quảng bá trò chơi hoặc là duy nhất) làm nhãn hiệu. Điều này sẽ bảo vệ khỏi việc sao chép chúng.

Bảo vệ miền

Với sự phổ biến của các tranh chấp nhãn hiệu, không có gì đáng ngạc nhiên khi tần suất của các tranh chấp liên quan đến bảo vệ tên miền, đặc biệt là khi quảng bá thông qua trang web, tìm kiếm của Google.

Chúng tôi đang nói về các trường hợp khi bạn nhận được email thông báo rằng tên miền của bạn vi phạm nhãn hiệu của bên thứ ba; bạn thấy rằng bên thứ ba đã đăng ký tên miền phù hợp với nhãn hiệu của bạn.

Trên thực tế, có những trường hợp đối thủ cạnh tranh cố tình đăng ký nhãn hiệu với mục đích đòi thêm tiền hoặc ký kết hợp đồng li-xăng bất lợi. Trong quá trình này, sự hiện diện của nhãn hiệu đã đăng ký là điều cần thiết, nhãn hiệu này có lợi thế hơn so với các tên miền cũ.

Tranh chấp thường được giải quyết theo UDRP, một thủ tục được đơn giản hóa đặc biệt để giải quyết tranh chấp tên miền (được sự đồng ý của công ty tên miền và địa chỉ IP, cũng như Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới). giới tính).

tranh chap 1 1659673055 68

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động phát hành trò chơi

Các vụ kiện liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm trò chơi cũng không phải là hiếm. Theo quy luật, chúng ta đang nói về hai loại trường hợp:

+ Công ty nhận được đơn kiện của một nhân viên cũ, bị buộc tội lạm dụng tài sản trí tuệ của người khác;
+ Nộp đơn kiện một nhân viên đã nghỉ hưu, cho rằng dự án cá nhân mới của nhân viên cũ được tạo ra trong quá trình anh ta làm việc tại công ty.

Những tình huống như vậy phát sinh khi việc chuyển giao bản quyền (về mã, nghệ thuật, âm nhạc, v.v.) từ một nhân viên / người làm tự do cho một công ty được thực hiện không đúng cách. Việc chuyển giao quyền luôn phải được thực hiện. Ngoài ra, có hai loại tranh chấp khác mà nhà phát hành trò chơi có thể gặp phải: bảo vệ bản quyền trên nền tảng kỹ thuật số theo DMCA và tranh chấp giữa nhà xuất bản và nhà phát triển theo Thỏa thuận phát hành trò chơi.

#NPH game #NSX game # tranh chấp pháp lý