Tốc Chiến bị tố ăn cắp chất xám của “game MOBA số 1 thế giới” trong khi game này vi phạm bản quyền LMHT [HOT]

Mới đây, Riot và Wild Rift đã bị một game thủ được cho là của Mobile Legends: Bang Bang tố cáo vi phạm bản quyền của Wukong, vị tướng mới được cập nhật trong game. Trong lời tố cáo mạnh mẽ của mình, game thủ này còn cho rằng Mobile Legends: Bang Bang là “game MOBA số 1 thế giới”.

“Khẩn cấp mọi người

Hôm nay, tôi phát hiện ra rằng trò chơi League of Legends: Wild Rift không chỉ ăn cắp bản quyền của Free Fire mà còn sao chép trò chơi yêu thích của tôi, Mobile Legends: Bang Bang, không chỉ mạo nhận ngoại hình của Wukong trong Mobile Legends mà còn bắt chước chiêu thức. của Ngộ Không, vẫn còn nhiều tướng Mobile Legends khác, mình sẽ tổng hợp sau… ”

Tốc Chiến bị tố ăn cắp chất xám của “game MOBA số 1 thế giới” trong khi game này vi phạm bản quyền LMHT [HOT]Không chỉ dừng lại ở đó, game thủ này còn kêu gọi “cần tình nguyện viên vào trang chính thức của game Liên minh để đòi lại công bằng cho Moonton, công ty sản xuất game MOBA số một thế giới, yêu cầu xóa Wukong và nhiều bản sao Mobile Legends khỏi game vì bị Montoon đánh cắp não và bản quyền sự vi phạm. ”

Điều đáng nói là cách đây không lâu, Mobile Legends: Bang Bang của Shanghai Moonton Technology đã bị Riot khởi kiện hay chính xác hơn là Tencent (công ty nắm giữ Riot) vì vi phạm bản quyền Liên Minh Huyền Thoại. Vụ việc này diễn ra vào năm 2017 và Shanghai Moonton Technology bị cáo buộc vi phạm bản quyền hình ảnh của Liên Minh Huyền Thoại để trục lợi bất hợp pháp từ nhiều sản phẩm game, trong đó có Mobile Legends: Bang Bang.

photo 1 16096589731481008138184Tuy nhiên, Shanghai Moonton Technology chọn cách im lặng và cho rằng Mobile Legends: Bang Bang không vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, vào giữa năm 2018, Tòa án Thượng Hải chính thức tuyên bố Tencent thắng kiện, Shanghai Moonton Technology phải trả cho Tencent số tiền lên tới 19,4 triệu nhân dân tệ.

Tuy nhiên, hiện tại, Wild Rift đang bị người chơi xưng tụng là “tựa game MOBA số một thế giới” cho rằng tựa game này đang ăn cắp bộ não của Mobile Legends: Bang Bang. Tuy nhiên, đây hoàn toàn có thể hiểu là một hình thức cố tình thả mồi để gây hoang mang dư luận, chỉ có điều tại sao lại có tên Mobile Legends: Bang Bang mà không phải là Liên Quân? là một bí ẩn.

photo 1 1609659021121221442070Trong không gian mạng xã hội hiện nay, trắng đen, thật giả đôi khi khó phân biệt và những câu chuyện theo hướng “con dao hai lưỡi” như thế này rất dễ khiến cộng đồng mạng hiểu lầm. Dù lên tiếng đòi công bằng cho Mobile Legends nhưng không loại trừ búa rìu dư luận lại quay lưng với tựa game MOBA của Moonton.

Xem thêm: Thử thách Khổng lồ về Khe nứt Hoang dã trên Thế giới (Phần 1)