Tinh thần chống dịch đáng buồn của một bộ phận game thủ, đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”! [HOT]

Đại dịch COVID-19 ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp trên cả nước. Để hạn chế dịch bệnh lây lan, nhiều phương án chống dịch đã được áp dụng linh hoạt, cụ thể trên các địa bàn. Tại Hà Nội, ban chỉ đạo của UBND TP vừa có văn bản chỉ đạo đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, internet … kể từ 0 giờ ngày 30/4/2021. Tuy nhiên, không phải ai cũng chịu. nghiêm túc.

Trong khi các cơ sở kinh doanh khác tạm dừng hoạt động để chấp hành nghiêm chỉ đạo phòng chống dịch thì nhiều quán net lại “tự hủy”, mở đường chui, tạo điều kiện cho người dân lui tới. game thủ tụ tập, “cày cuốc”. Thậm chí, những tụ điểm ăn chơi này còn cẩn thận, tỉ mỉ đến mức bố trí phòng kín để dễ cất giấu khi bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Tinh thần chống dịch đáng buồn của một bộ phận game thủ, đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”! [HOT]

Kinh doanh trò chơi và internet vẫn bị cấm để ngăn chặn dịch COVID-19.

Cụ thể, từ thời điểm thực hiện chỉ thị đến nay, Công an quận Ba Đình đã tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử vẫn cố tình hoạt động, lộng hành. xử phạt hành chính mỗi cơ sở 15 triệu đồng. Các cơ sở này vi phạm hành vi “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng” theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều này. 12 Nghị định 117/2020 / NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đặc biệt, rạng sáng 8/5, Đội An ninh trật tự, Công an quận Ba Đình đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh game và dịch vụ internet tại ngõ 6 Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc. Tại thời điểm kiểm tra, xác định trong quán có khoảng 30 “game thủ” đang chơi và 2 nhân viên.

Ngày 18/5, Công an quận Ba Đình tiếp tục bất ngờ kiểm tra một quán game tại ngõ 71 Tân Ấp, phường Phúc Xá. Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 24 khách đang chơi và 1 nhân viên. Đáng chú ý, do sợ bị phạt và đưa đi cách ly tập trung, hàng chục game thủ tại quán game lộ thiên này đã cùng nhau trốn trong phòng kín. Tuy nhiên, nhóm này sau đó đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Tinh thần chống dịch đáng buồn của một bộ phận game thủ, đừng để

Hàng chục “game thủ” vào mật thất để ẩn náu.

Nhưng đây chỉ là hành vi xấu xí của một bộ phận game thủ bởi ngoài kia có rất nhiều anh em với tinh thần chống dịch rất cao. Không chỉ vậy, còn hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho bà con vùng dịch và các bộ đội tuyến đầu.

Tinh thần chống dịch đáng buồn của một bộ phận game thủ, đừng để

Streamer Bo Bim kêu gọi quyên góp và trực tiếp làm từ thiện.

Tinh thần chống dịch đáng buồn của một bộ phận game thủ, đừng để

Vì vậy, đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”, chỉ vì một vài hành động thiếu ý thức mà ảnh hưởng đến cái nhìn toàn xã hội về game thủ Việt.