Thử thách nhịn đi WC tai hại gây tranh cãi trên TikTok [HOT]

“No Poop July” hay còn gọi là “thử thách đại tiện” đang gây tranh cãi trên TikTok do bị cáo buộc có liên quan đến các vấn đề về đường tiêu hóa và vô số các mối nguy hiểm khác.

Diễn ra vào tháng 7 hàng năm như một truyền thống, “No Poop July” hay còn gọi là: Thử thách nhịn đi vệ sinh vào tháng 7 tại Mỹ. Với đối tượng tham gia đa phần là giới trẻ, họ sẽ quay clip ghi lại những biểu cảm khó chịu, nhăn mặt, nước mắt, nước mắt lưng tròng vì… cố kìm chế để không đi vệ sinh.

2 1 1658976027 68

Hầu hết các clip đều được nhận định là dàn dựng và không có thật, các TikTok trong video coi đây là một trò đùa vui còn các bác sĩ và chuyên gia y tế thì không. Họ cảnh báo:

“Nếu thực sự làm theo hành động này, nạn nhân có thể bị trĩ, rối loạn tiêu hóa và các bệnh đường ruột khác”.

Steven Miller, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Bệnh viện Nhi Johns Hopkins, cho biết trong một cuộc phỏng vấn:

“Đây không phải là một trò đùa, nếu ai đó bắt chước y như thật thì hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.”

Đồng thời, Tiến sĩ Miller cảm thấy rất khó hiểu khi một số lượng lớn thanh niên sẵn sàng làm những việc vô bổ và vô bổ như bỏ qua nhà vệ sinh trong một tháng chỉ vì nghĩ rằng mình sẽ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. xã hội, mặc dù họ có thể biết rõ rằng làm như vậy là quá nguy hiểm.

Theo tìm hiểu, “No Poop July” là trào lưu mới xuất hiện vào năm 2020, được thực hiện vào tháng 7 hàng năm và được đông đảo giới trẻ hưởng ứng. Hơn 112 triệu hashtag #NoPoopJuly đã được gắn thẻ để ủng hộ xu hướng này.

1 1658976010 74

Trái ngược với những lo lắng của Miller, đồng nghiệp của anh, Austin Chiang, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Jefferson Health, bình tĩnh nói:

“Không thành vấn đề, người bình thường có hệ tiêu hóa tốt sẽ không bao giờ giữ ‘bọn họ’ quá lâu, dù sao cũng sẽ phải đào thải. Như vậy sẽ không ai có thể hoàn thành thử thách.”

Mặc dù vậy, bác sĩ Chiang cũng khuyên mọi người nên đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cơ thể:

“Mặc dù đây có thể là một trò đùa hoặc một thử thách, nhưng tôi thấy nó khá ngớ ngẩn, bạn nên đi vệ sinh một cách tự nhiên.”

TikTok nổi tiếng với những trào lưu khó hiểu, phản cảm, có phần nguy hiểm đến sức khỏe của người tham gia.

Ví dụ, “thử thách tát” yêu cầu mọi người đứng thành vòng tròn, ngậm nước trong miệng và lần lượt tát vào mặt nhau để xem ai có thể giữ được lâu nhất. Thử thách này được các bác sĩ cảnh báo có nguy cơ gây thoái hóa cột sống và chấn thương vùng đầu rất cao.

Hay như hồi đầu năm, Mỹ ghi nhận trường hợp một bé gái 10 tuổi ở Pennsylvania tử vong khi đi theo “thử thách mất điện”.

archie2 1 1658976001 32

Nạn nhân của xu hướng

Thậm chí, nhiều trào lưu còn giấu cả mẹo chữa bệnh như trào lưu nhét tỏi vào mũi. Các bác sĩ cảnh báo hành động này không chữa được bệnh gì và còn có thể gây ngạt thở.

Xem thêm: YouTuber chi 1.000 tỷ / năm làm video thử thách nguy hiểm, tham vọng trở thành Elon Musk thứ 2

# câu chuyện tầm thường # Cộng đồng # sự thay đổi #tiktok # xu hướng #WC