Thêm một đường dây mua bán dữ liệu người Việt, lên tới 1300GB “nhạy cảm” và nghiêm trọng hơn cả vụ 17GB [HOT]

Mới đây, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã triệt phá đường dây mua bán trái phép gần 1.300GB dữ liệu. Trong đó có hàng tỷ thông tin về nhiều tổ chức, cá nhân trên toàn quốc. Thông tin này bao gồm cả phụ huynh, học sinh hoặc thậm chí cả những người gửi tiền tại ngân hàng.

Thêm một đường dây mua bán dữ liệu người Việt, lên tới 1300GB “nhạy cảm” và nghiêm trọng hơn cả vụ 17GB [HOT]

Theo báo Thanh Niên, hôm qua, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá một vòng mua bán. Bán bất hợp pháp dữ liệu thông tin cực lớn. Được biết, các đối tượng trong đường dây này đã thu thập, chiếm đoạt, sử dụng và bán trái phép gần 1.300GB dữ liệu.

Thêm 1 đường dây mua bán data tiếng Việt, dung lượng lên tới 1300GB

Các đối tượng mua bán trái phép dữ liệu (Ảnh: Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an)

Điều nghiêm trọng là lượng dữ liệu khổng lồ này chứa hàng tỷ thông tin về nhiều cá nhân, tổ chức trên cả nước. Thông tin này bao gồm dữ liệu về khách hàng sử dụng điện, phụ huynh, học sinh ở nhiều địa phương trên cả nước. Điều đáng nói, còn có thông tin về người gửi tiền tại nhiều ngân hàng, đăng ký kinh doanh, bảo hiểm, hộ khẩu, viễn thông, thuê bao điện thoại của nhiều nhà mạng …

Một dòng giao dịch dữ liệu khác của Việt Nam, lên tới 1300GB

Cùng với đó, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục khẩn trương điều tra vụ việc 17GB dữ liệu gồm ảnh chứng minh nhân dân và ảnh tự chụp của hàng nghìn người Việt Nam hiện đang được rao bán trên diễn đàn. diễn đàn hacker với giá 9.000 USD và cho phép thanh toán bằng tiền ảo.