Thể thức thi đấu độc đáo của Loạn Chiến Mobile [HOT]

Nếu coi các cầu thủ là ngôi sao chính trong cuộc chơi thì các huấn luyện viên chính là người thầy thầm lặng đứng sau vinh quang của đội bóng. Với Loạn Thế Mobile – Huấn luyện viên có thể tham gia giao tiếp và theo dõi hành động của người chơi trong quá trình thi đấu.

Không khác nhiều so với các môn thể thao truyền thống, một huấn luyện viên trong eSports là người chịu trách nhiệm dẫn dắt một câu lạc bộ. Đối với một đội eSports, họ phải có trong danh sách cho các giải đấu chuyên nghiệp. Thông thường, huấn luyện viên là người đứng sau hậu trường, phụ trách phân tích đối thủ và lên chiến lược sau đó hướng dẫn các học trò thi đấu.

Điều này đòi hỏi các “thuyền trưởng” phải sở hữu kiến ​​thức chuyên sâu và khả năng quan sát, giao tiếp thấu đáo. Họ sẽ không trực tiếp tạo ra những pha xử lý xuất thần, không trực tiếp mang về chiến thắng cho đội mà sẽ là người phải chịu trách nhiệm mỗi khi đội mình nhận thất bại.

Thể thức thi đấu độc đáo của Loạn Chiến Mobile [HOT]

Ảnh minh họa- Nguồn Reuters

Phải thừa nhận rằng hiện tại, sự hiện diện của các huấn luyện viên trong môi trường eSports dường như không được coi trọng. Trong các trận đấu, các cầu thủ mới được coi là “trụ cột” của đội trong khi vai trò của huấn luyện viên thực tế vẫn còn mờ nhạt. Tuy nhiên, đối với Loạn Chiến Mobile – tựa game vừa ra mắt của nhà phát hành Funzy, các thầy cô sẽ được tham gia tranh tài thông qua quyền trợ giúp đặc biệt.

Huấn luyện viên trở thành mấu chốt của trò chơi, kịch tính đẩy lên cao trào

Đối với hầu hết các môn Thể thao điện tử, huấn luyện viên là người đóng góp thầm lặng vào thành công của cả đội. Thực tế, người ta hay nói đến những thương vụ chuyển nhượng lớn về việc đưa về đội bóng với mức chuyển nhượng khủng chưa từng có, không mấy HLV được nhắc đến hay vinh danh.

Mặt khác, đã có nhiều trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn thấp do các cầu thủ gặp vấn đề về tâm lý hoặc bế tắc trong việc triển khai thế trận muộn. Là một đội đã nhiều năm sinh sống và làm việc trong môi trường eSports, Ban tổ chức rất hiểu những vấn đề này. Vì vậy, sau khi cân nhắc và xem xét trên nhiều phương diện, BTC quyết định trong hệ thống giải đấu của Loạn Chiến Mobile, HLV sẽ được phép giao lưu và theo dõi phong độ của từng Vận động viên.

Do đó, HLV sẽ tác động thực sự đến trận đấu chứ không chỉ dừng lại ở câu chuyện cấm chỉ đạo trước trận đấu. Với 3 phút giao tiếp giữa trận, HLV sẽ là người điều tiết lại trận đấu, điều chỉnh chiến thuật cho phù hợp cũng như trấn an tinh thần cho các VĐV gặp khó khăn trong thi đấu – điều mà nhiều VĐV làm. đã gặp.

Chế độ thi đấu độc đáo của Loạn Chiến Mobile - Ảnh 2.

Đại diện Funzy phát biểu về thể thức thi đấu của Loạn Chiến Mobile

Việc theo dõi trực tiếp động tác tay và màn thi đấu của từng vận động viên sẽ giúp huấn luyện viên đánh giá chính xác nhất những vấn đề mà đội mình đang gặp phải như khả năng bao quát bản đồ, xử lý trận đấu. kỹ năng cá nhân, những sai sót gặp phải trong quá trình thi đấu… để khắc phục và có những điều chỉnh phù hợp.

Tuy nhiên, huấn luyện viên sẽ chỉ có thể giao tiếp tại một thời điểm cụ thể trong toàn bộ thời gian của trận đấu. Sự chỉ đạo liên tục của huấn luyện viên đôi khi có thể có tác động tiêu cực. Vì vậy, BTC sẽ chỉ cho phép HLV giao lưu với đội từ 10h00 đến 13h00. Với thời lượng trung bình mỗi trận đấu của Loạn Chiến Mobile dao động từ 15 – 20 phút, thời lượng liên lạc này sẽ vô cùng cần thiết và phù hợp với các HLV.

Nhà phát hành Funzy cho rằng nếu sự điều chỉnh này hiệu quả và mang lại những tín hiệu tích cực, vai trò và vị thế của HLV sẽ được nâng cao, hy vọng đây là bước khởi đầu để có những vụ chuyển nhượng HLV. Huấn luyện viên được yêu thích nhất trong lịch sử eSports Việt Nam.

Khẳng định vị thế của Huấn luyện viên

Chế độ thi đấu của Loạn Thế Mobile đòi hỏi các huấn luyện viên phải luôn có tinh thần cầu thủ, không ngừng trau dồi chiến thuật, lối chơi phù hợp để có phương án sẵn sàng. Ngoài việc là người có kiến ​​thức chuyên môn, điều quan trọng của một “thuyền trưởng” là điều tiết cầu thủ để mọi thành viên trong đội được tôn trọng, lắng nghe và tiếp nhận, tạo nên một tập thể gắn kết. kết luận.

Trong quá trình chơi, HLV sẽ là người quan sát để “đánh thức” điểm mạnh của các cầu thủ thay vì áp đặt lối chơi cho họ. Ở đó, sự kết hợp hài hòa giữa thầy và trò sẽ tạo nên sức mạnh tập thể phù hợp với quan niệm cạnh tranh thực sự. Hơn nữa, việc HLV tham gia các trận đấu nhờ quyền đặc cách cho thấy sự tôn trọng và tin tưởng của các cầu thủ dành cho ông thầy của mình.

Tạo môi trường lành mạnh cho các cầu thủ trẻ thi đấu

Với mục tiêu hướng tới cộng đồng, nhà phát hành Funzy cũng như Loạn Chiến Mobile luôn mong muốn mang lại trải nghiệm chơi tốt nhất cho các đội, thể thức thi đấu trên là một ví dụ. Đối với các cầu thủ trẻ, hầu hết đều không có môi trường đào tạo chuyên nghiệp đúng nghĩa. Sự hung hãn, liều lĩnh để thỏa mãn cái tôi trong thi đấu là điều thường thấy trong cộng đồng game thủ.

Điều này dễ dẫn đến việc huấn luyện viên bị mất uy quyền và tiếng nói của mình. Việc để các “thuyền trưởng” trực tiếp tham gia thi đấu góp phần thay đổi nhận thức, tạo môi trường lành mạnh cho các cầu thủ trẻ, gắn kết mọi người với nhau, rèn luyện trí tuệ cũng như nâng cao tinh thần. thần đồng đội.

Thể thức thi đấu độc đáo của Loạn Chiến Mobile - Ảnh 3.

Đại diện nhà phát hành Funzy tại buổi họp báo ra mắt game Loạn Chiến Mobile

Thể thức thi đấu trên có thể được xem là một quyết định độc đáo và táo bạo từ đội Funzy. Đúng như ý đồ của nhà phát hành, sự mới mẻ này chắc chắn đã giúp Loạn Chiến Mobile trở nên khác biệt và hấp dẫn hơn so với những người tiền nhiệm từng “làm mưa làm gió” trên thị trường eSports. từ Việt Nam cũng như khu vực.

Tựa game Loạn Chiến Mobile sẽ chính thức phát hành vào ngày 21/07/2022 trên nền tảng iOS và Android. Truy cập website hoặc fanpage bên dưới để có cơ hội nhận SH150i và nhiều phần thưởng giá trị khác trong sự kiện Bánh xe nhân phẩm.

Trang chủ: http://loanchien.funzy.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/LoanChienMobileOfficial

Nhóm: https://www.facebook.com/groups/loanchienmobileofficial

Hotline CSKH: 1900636919

Link tải game: https://loanchien.onelink.me/tl3r/tcbaochi

http://kenhtingame.com/the-thuc-thi-dau-doc-dao-cua-loan-chien-mobile-20220721123101799.chn