Thế hệ 2K chỉ biết đến Lửa Chùa chứ làm sao biết được những thứ này là gì và huyền thoại như thế nào [HOT]

Với những người chơi “lão làng” trong quá khứ, chúng ta đã được chứng kiến ​​sự phát triển thần kỳ của ngành game thế giới. Từ những chiếc máy tính để bàn với màn hình CRT dày cộp đến những chiếc máy trị giá hàng trăm triệu như bây giờ. Thế hệ 8x và 9x có thể được xem là những nhân chứng của kỷ nguyên số.

Thế hệ 2K chỉ biết đến Lửa Chùa chứ làm sao biết được những thứ này là gì và huyền thoại như thế nào [HOT]

Có những thứ đối với thế hệ chúng tôi thì vô cùng quen thuộc, nhưng đối với những game thủ Z sau này thì lại vô cùng xa lạ, thậm chí không biết dùng để làm gì. Hãy cùng điểm qua một vài vật phẩm huyền thoại đối với game thủ 8x, 9x nhưng khác hẳn với thế hệ Z sau này vốn chỉ biết đến Lửa chùa, Liên Quân.

Đĩa mềm

Đĩa mềm có lẽ đã tuyệt chủng từ lâu, thậm chí nhiều game thủ 9x còn không biết dùng để làm gì chứ chưa nói đến game thủ 2K. Trước đây, đĩa mềm thường được dùng để lưu trữ dữ liệu di động khi các phương tiện như USB hay thẻ nhớ chưa phổ biến như bây giờ. Thế hệ máy tính hiện nay cũng không còn ổ đĩa mềm, thậm chí ổ đĩa quang cũng không còn được sử dụng. Đĩa mềm thường có dung lượng rất nhỏ, tối đa chỉ 2,88 MB, nhưng vào những năm 90 và đầu những năm 2000, nó vẫn được coi là tiện dụng.

Thế hệ 2K chỉ biết đến Lửa đền, nhưng làm sao biết được những thứ này là gì và huyền thoại ra sao - Ảnh 2.

Chuột bóng

Thế hệ 2K sau này chắc không thể không biết các game thủ 8x, 9x ngày xưa phải vật lộn với chuột dùng bi như thế nào. Hãy nhớ mỗi khi bạn thấy tiếng kêu “éc éc” bạn phải tháo nó ra và bắt đầu quá trình làm sạch bụi bám vào các con lăn bên trong. Đâu phải như bây giờ, khi mọi thứ đã phát triển quá thuận lợi, game thủ không phải lo lắng về việc tháo bóng ra để vệ sinh, thực tế thì chuột bây giờ làm gì có chuyện hoài cổ. .

Thế hệ 2K chỉ biết đến Chùa Lửa, nhưng làm sao biết được những thứ này là gì và huyền thoại ra sao - Ảnh 3.

Thẻ nhớ

Kể từ đời PS3, thẻ nhớ đã bị loại bỏ, nhưng đối với những game thủ vẫn còn nhớ đến hệ máy PS1 và PS2 thì đây thực sự là những vật phẩm vô cùng giá trị. Tuy nhỏ nhưng có võ vì không phải game thủ nào cũng có thể lắp được những chiếc máy console cũ kỹ ấy một ổ cứng để chứa game và lưu game.

Thế hệ 2K chỉ biết đến Lửa Thiêng, nhưng làm sao biết được những thứ này là gì và huyền thoại ra sao - Ảnh 4.

Máy xếp hình

Đây có thể coi là chiếc máy chơi game cầm tay huyền thoại mà gia đình nào cũng từng có. Đơn giản vì nó rẻ và những trò chơi trong đó là “quốc dân”. Những trò chơi như xếp hình, đua xe … đều đã trở thành một phần tuổi thơ của các game thủ 8x, 9x dù không thể hấp dẫn và hoành tráng khi đặt cạnh những cỗ máy đắt tiền như Gameboy hay Nintendo DS được.

Thế hệ 2K chỉ biết đến Chùa Lửa, nhưng làm sao biết được những thứ này là gì và huyền thoại ra sao - Ảnh 5.

Điện tử bốn nút

Người chơi “Z” sau này hầu như chỉ chơi các game di động như Liên Quân, Free Fire (Lửa chùa), nếu đủ tiền thì có thể mua máy như PS4 hoặc PS5 sau này. Chính vì vậy, những chiếc máy điện tử 4 nút có băng vàng đã trở nên lỗi thời và nhiều người chơi thậm chí không biết cách lắp băng để chơi game.

Thế hệ 2K chỉ biết đến Lửa đền, nhưng làm sao biết được những thứ này là gì và huyền thoại ra sao - Ảnh 6.

Điều đó để thấy rằng, thế hệ game thủ 8x, 9x dù đã già nhưng chưa bao giờ hết thời bởi chúng ta đã chứng kiến ​​tất cả những bước phát triển của ngành game thế giới. Tuy nhiên, có lẽ một ngày nào đó chúng ta sẽ phải dừng lại và để lớp game thủ trẻ kế cận dẫn đầu. Tuy nhiên, ký ức và ký ức sẽ mãi sống mãi, như tất cả những thăng trầm mà thế hệ game thủ anh hùng này đã trải qua, thật đáng tự hào phải không?