Tencent tham vọng kiểm soát và trở thành cổ đông lớn nhất của Ubisoft [HOT]

Tencent hy vọng sẽ mở rộng quyền sở hữu đối với Ubisoft với mục tiêu dài hạn là trở thành cổ đông lớn nhất của công ty.

Tencent

Có vẻ như Tencent đã không còn hài lòng với miếng bánh nhỏ của mình trong tay tập đoàn Ubisoft của Pháp.

Công ty trò chơi Trung Quốc Tencent đã gây chú ý trong ngành công nghiệp game trong vài năm qua với việc mở rộng mạnh mẽ ra thị trường quốc tế. Nó đã mua lại cổ phần của một số nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi ở cả Hoa Kỳ và châu Âu, bao gồm 5% cổ phần của Assassin’s Creed và nhà xuất bản Skull and Bones Ubisoft.

Tuy nhiên, có vẻ như Tencent đã không còn hài lòng với miếng bánh nhỏ của mình tại tập đoàn Pháp này. Người khổng lồ game Trung Quốc được cho là đang hy vọng sẽ tăng quyền sở hữu của mình đối với Ubisoft với mục tiêu dài hạn là trở thành cổ đông lớn nhất của công ty.

Theo Reuters, 4 nguồn tin giấu tên mới đây cho biết thương vụ đang được tiến hành. Theo họ, Tencent đang đàm phán với gia đình sáng lập Guillemot của Ubisoft, những người sở hữu 15% cổ phần của công ty. Tencent dự kiến ​​sẽ chào giá 100 euro (2 triệu 400 nghìn đồng) / cổ phiếu, cao hơn 66 euro (1 triệu 500 nghìn đồng) / cổ phiếu mà hãng này đã chi trong năm 2018 để mua 5% cổ phần. phần hiện tại của họ trong Ubisoft. Tencent cũng đang cố gắng mua thêm cổ phần từ các cổ đông tư nhân, những người sở hữu tổng cộng 80% cổ phần của Ubisoft.

game4v tencent 2 1659707383 73

Hai nguồn tin của Reuters cũng lưu ý rằng lời đề nghị mua lại “mạnh tay” là một phần trong sáng kiến ​​của Tencent nhằm mua lại các studio game indie chất lượng.

Theo một nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán, Tencent và Guillemot vẫn chưa hoàn tất thỏa thuận của họ và điều đó có thể thay đổi. Cũng không rõ Tencent sẽ mua tổng thể bao nhiêu cổ phiếu hoặc bao nhiêu phần trăm cổ phần của Ubisoft mà công ty hy vọng sẽ mua được. Cả Tencent và Ubisoft đều không có sẵn để trả lời các câu hỏi về thỏa thuận và Reuters không thể liên hệ với Guillemots để làm rõ. Tuy nhiên, một nguồn tin lưu ý rằng Tencent đang chào bán cổ phiếu với giá cao hơn giá cổ phiếu hiện tại của Ubisoft để ngăn chặn sự cạnh tranh. Ngoài ra, các giám đốc điều hành cấp cao của Tencent được cho là đã bay đến Pháp để thảo luận về việc mua lại với gia đình Guillemot, những người đã phản đối những nỗ lực mua lại Ubisoft trước đây.

Hai nguồn tin của Reuters cũng lưu ý rằng lời đề nghị mua lại “mạnh tay” là một phần trong sáng kiến ​​của Tencent nhằm mua lại các studio game indie chất lượng. Công ty đã mua lại phần lớn cổ phần của nhà phát triển Clash of Clans Supercell với giá 8,6 tỷ đô la vào năm 2016, sở hữu 9% cổ phần của nhà phát triển trò chơi Elite Dangerous là Frontier Developments và có cổ phần trong các nhà phát triển trò chơi điện tử Epic Games và Riot Games. Tencent cũng có kế hoạch mua lại nhà phát triển Sumo Digital của Crackdown 3 với giá 1,3 tỷ USD.

Việc mở rộng ra nước ngoài của Tencent có thể được thúc đẩy một phần bởi áp lực trong nước. Doanh thu từ Trung Quốc của Tencent giảm 1% trong quý trước trong khi doanh thu quốc tế tăng 4%. Công ty cũng đang phải vật lộn với các nhà quản lý Trung Quốc, những người đã đóng băng giấy phép trò chơi mới vào năm ngoái. Ngay cả khi lệnh cấm kết thúc vào tháng 4, chính phủ Trung Quốc vẫn chưa cấp cho Tencent bất kỳ giấy phép mới nào. Trong bối cảnh đó, không hoàn toàn ngạc nhiên khi Tencent muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình.

Xem thêm: HUD của Dead Space vẫn rất hiện đại cho đến ngày nay

#tencent #Ubisoft