Tencent gia tăng cổ phiếu trong Ubisoft, hướng đến là cổ đông lớn số 1 [HOT]

Tencent quyết tâm tăng 5% cổ phần hiện tại của mình trong nhà phát triển và phát hành game Ubisoft, nhằm trở thành cổ đông lớn nhất.

Một phần cổ phần mà Ubisoft đã mua sẽ được mua trực tiếp từ gia đình Guillemot, hiện đang nắm giữ 15% cổ phần của Ubisoft. Reuters gần đây đã đưa tin rằng đại diện của Tencent đã bay đến Pháp để gặp Guillemots, đưa ra một đề nghị không ràng buộc mô tả các điều khoản và điều kiện cơ bản của khoản đầu tư.

Thỏa thuận cực kỳ hấp dẫn đối với Guillemots vì nó có khả năng trả khoảng 100 bảng Anh cho mỗi cổ phiếu với mức phí bảo hiểm là 127% so với giá trị trung bình của Ubisoft là 44 bảng Anh cho mỗi cổ phiếu được giao dịch trong năm. vài tháng qua.

Tencent tăng cổ phần của mình trong Ubisoft.

Tencent tăng cổ phần của mình trong Ubisoft.

Điều này đã khiến cổ phiếu của Ubisoft tăng 15%, và thậm chí Guillemot Corp SA, công ty mẹ của Guillemots, đang giao dịch ở mức + 8,58%.

Với tình hình khó khăn trong nước đối với các trò chơi ở Trung Quốc, nơi nhà phát hành đã không được chính phủ cấp phép cho các trò chơi mới trong hơn một năm, Tencent đang ngày càng đầu tư nhiều hơn vào các công ty trò chơi phương Tây.

Tencent đã sở hữu Funcom, Leyou, Riot Games, Sharkmob, Sumo, Turtle Rock Studios, Wake Up Interactive, Inflexion Games, Grinding Gear Games, Fatshark, Klei Entertainment, 10 Chambers Collective, Stunlock Studios và Yager Interactive.

Nó cũng nắm cổ phần thiểu số hoặc đầu tư chiến lược vào Epic Games, Garena, Dontnod, Bloober, Marvelous, Netmarble, Kakao, Bluehole, Frontier, Kadokawa Corporation, Activision Blizzard, Paradox Interactive, Remedy, Playtonic và PlatinumGames.

Về phần mình, Ubisoft (hiện được định giá khoảng 5,3 tỷ USD) được coi là mục tiêu tiềm năng cho thương vụ mua lại lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp game sau Microsoft / Activision Blizzard, Take-Two / Zynga và Sony / Bungie. Nhà phát hành trò chơi của Pháp đã phải đối mặt với một số thời điểm khó khăn sau khi chi phí sản xuất trò chơi tăng cao.

ubisoft tencent 1 1659620790 34

Gần đây nhất, trong báo cáo tài chính hàng quý mới nhất của mình, Ubisoft đã báo cáo doanh thu giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái và thông báo hủy bỏ Splinter Cell VR, Ghost Recon: Frontline và hai dự án không thông báo. Hãng phim cũng đã trì hoãn một trò chơi cao cấp không báo trước, được cho là Assassin’s Creed Rift, đến năm 2023.

Trước đó, vào tháng 4, một báo cáo xác nhận rằng Ubisoft đang được chào bán bởi một công ty cổ phần tư nhân. Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng các công ty tư nhân bao gồm Blackstone Inc. và KKR & Co. đang tích cực thảo luận về việc mua lại Ubisoft, và một số nhà phát triển hiện tại và cũ của công ty sau đó tin rằng nó sẽ được bán.

Nhiều tháng trôi qua mà không có lời nào về những cuộc đàm phán này với các công ty cổ phần tư nhân. Có thể các cuộc đàm phán giữa các bên đã đổ vỡ, hoặc Ubisoft đã quyết định một con đường khác, một con đường có thể liên quan đến Tencent. Chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để xem ai sẽ nắm quyền kiểm soát Ubisoft từ Guillemot.

#ubisoft chia sẻ #tencent #Ubisoft