Tencent chính thức vượt qua Apple, Sony để giành ngôi vương ngành game [HOT]

Tencent Holdings của Trung Quốc đã lặng lẽ leo lên vị trí dẫn đầu thị trường game bằng cách thực hiện hơn 180 khoản đầu tư.

Các khoản đầu tư của Tencent tuy nhỏ nhưng mang tính chiến lược. Nó đã vượt qua những gã khổng lồ trong ngành như Sony và Microsoft, những công ty đã gây chú ý với những thương vụ mua lại lớn của họ.

Theo công ty nghiên cứu Newzoo của Hà Lan, gã khổng lồ Trung Quốc dẫn đầu ngành về doanh thu liên quan đến trò chơi vào năm ngoái với 32,2 tỷ USD, vượt xa 18,2 tỷ USD của Sony và 15,3 tỷ USD của Apple. Sự dẫn đầu này phần lớn là do danh mục đầu tư rộng lớn của Tencent, bao gồm các công ty Mỹ, châu Âu và Hàn Quốc.

Tencent thống trị hàng đầu về trò chơi.

Tencent thống trị hàng đầu về trò chơi.

Tầm hoạt động của Tencent được Daniel Ahmad, nhà phân tích cấp cao của Niko Partners, phản ánh trên Twitter: “Các trò chơi mới từ các studio do Tencent hậu thuẫn đã thống trị bảng xếp hạng các sản phẩm có doanh thu cao nhất trong tuần”.

Đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách game có doanh thu cao là Elden Ring, một game nhập vai hành động Nhật Bản được phát hành vào tháng 2 năm 2022 đã bán được 13,4 triệu bản trên toàn thế giới chỉ trong hơn một tháng. Tencent đã mua lại FromSoftware, Kadokawa, vào năm ngoái với một thỏa thuận kinh doanh.

Dữ liệu từ ITjuzi do Nikkei tổng hợp cho thấy 40% giao dịch đầu tư của Tencent trong nửa đầu năm 2022 là bên ngoài Trung Quốc, tăng vọt so với 18% trong cả năm 2021. Các công ty được phép tiếp tục đầu tư. bao gồm Riot Games, Supercell, Epic Games và Krafton của Hàn Quốc.

Takayuki Kikuchi, chủ tịch của Wake Up Interactive, một công ty có trụ sở tại Tokyo được Tencent mua lại năm ngoái cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng sự hợp tác sẽ rút ngắn đáng kể thời gian đạt được mục tiêu của chúng tôi. TÔI”.

Đầu tư vào trò chơi vẫn đang tăng giá trị.

Đầu tư vào trò chơi vẫn đang tăng giá trị.

Tencent vẫn phải đối mặt với những thách thức, đặc biệt là môi trường cấp phép trò chơi nghiêm ngặt ở Trung Quốc và số giờ chơi game giới hạn cho trẻ em. Những thay đổi đang diễn ra trên thị trường toàn cầu, khi các công ty trò chơi lớn thực hiện các vụ mua lại lớn theo hướng của xu hướng metaverse đang phát triển. Vào tháng 1, Microsoft cho biết họ đang mua Activision Blizzard, công ty đứng sau Call of Duty và Diablo, với giá 3,7 tỷ USD.

Trong khi đó, thị trường nước ngoài trở nên quan trọng hơn đối với Tencent. Công ty cho biết vào tháng 6 họ có kế hoạch phát hành Honor of Kings trên toàn cầu. Trò chơi cũng đã được thử nghiệm ở Mexico.

Mảng kinh doanh dịch vụ giá trị gia tăng của Tencent, bao gồm cả trò chơi, là mảng kinh doanh có lợi nhuận cao nhất của công ty, đạt tỷ suất lợi nhuận gộp 52% ​​vào năm 2021. Fintech và hoạt động đám mây vẫn đang trong giai đoạn đầu tư, trong khi quảng cáo trực tuyến đang gặp khó khăn do tái – sự kết hợp của coronavirus làm giảm chi tiêu của người dùng.

Trước đây, khi Tencent đầu tư ra bên ngoài Trung Quốc, Tencent đã tránh được sự cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng lớn của nước ngoài cho người dùng, vì vậy không có gì vội vàng mở rộng ra nước ngoài khi hoạt động kinh doanh trong nước đã vững chắc. Chắc chắn.

#Apple #sony #tencent