Taylor Swift bị chỉ trích là ‘tội phạm khí hậu’ vì sử dụng phi cơ riêng quá nhiều [HOT]

Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​Yard, Taylor Swift dẫn đầu danh sách những doanh nhân sử dụng máy bay phản lực tư nhân thải ra môi trường một lượng lớn khí cacbonic (CO2).

Là một nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng và tài năng người Mỹ, việc Taylor Swift sở hữu khối tài sản khổng lồ và có phi cơ riêng không còn là điều quá bất ngờ đối với người hâm mộ. Mới đây, theo nghiên cứu từ Yard – một công ty tiếp thị kỹ thuật số của Anh, cho thấy “nữ hoàng nhạc đồng quê” có số lần sử dụng phi cơ riêng cao nhất trong danh sách những doanh nhân có phi cơ riêng từ ngày 1/1 đến 29/7. , 2022 với 170 chuyến bay. Thời gian bay trung bình của Taylor Swift là 80 phút với hơn 139 dặm một chuyến. Các chuyến bay của cô thải ra 8300 tấn CO2, gấp gần 1200 lần tổng lượng CO2 thải ra của một người bình thường mỗi năm.

taylor 1659432793 6

Taylor Swift có 170 chuyến bay bằng máy bay riêng trong vòng 7 tháng (Ảnh: Internet)

Khi thông tin được đăng tải, nhiều người đã chỉ trích Taylor Swift rằng cô đang phá hoại không khí chung, một “tội đồ khí hậu” khi thải ra môi trường một lượng lớn khí CO2 như vậy. Trước những ý kiến ​​trái chiều, người phát ngôn của Taylor Swift đã chia sẻ với Rolling Stone: “Taylor Swift thường xuyên cho người khác mượn máy bay riêng của mình. Việc quy kết hầu hết các chuyến bay trên là không chính xác đối với cô ấy. “

Trước đó, Taylor nói nhiều về các vấn đề môi trường và khí hậu trong khi suốt những năm hoạt động nghệ thuật, cô không tham gia phát biểu về các vấn đề chính trị, xã hội. Tuy nhiên, cô chia sẻ rằng biến đổi khí hậu và môi trường là một trong những vấn đề cô rất quan tâm. Vì vậy, việc sử dụng máy bay riêng và thải một lượng lớn khí CO2 ra môi trường khiến người ta nhớ lại những điều mà nữ nhạc sĩ, ca sĩ đã bàn bạc trước đó.

taylor 2 1659432816 19

Taylor Swift bị chỉ trích là ‘tội phạm khí hậu’ (Ảnh: Internet)

Trong danh sách do Yard đưa ra, ngoài Taylor Swift, ngôi sao quyền anh Floyd Mayweather cũng có gần 180 chuyến bay và nạp hơn 7.000 tấn CO2. Và một số cái tên khác cũng góp mặt trong danh sách này với tỷ lệ sử dụng máy bay tư nhân cao và lượng khí CO2 thải ra môi trường lớn như Mark Wahlberg, Steven Spielberg, Kim Kardashian, Jay-z …

Xem thêm: CEO Axie Infinity rút 3 triệu USD tiền ảo ngay sau khi game bị hack 600 triệu USD

#singer # máy bay phản lực riêng #Taylor Swift # tội phạm khí hậu