Sony công bố hàng loạt thông tin mới về kính thực tế ảo “next gen” Play Station VR2 [HOT]

Sony vừa đăng tải một loạt thông tin mới về Play Station VR2, cũng như hứa hẹn sẽ sớm công bố ngày ra mắt của chiếc tai nghe này.

Sony đang tích cực chuẩn bị cho ngày phát hành chính thức của chiếc tai nghe VR mới Play Station VR2, và vào ngày hôm qua 26/7/2022, họ đã chính thức tung ra những thông tin và hình ảnh mới nhất về nó. Trọng tâm của bài đăng này là trải nghiệm người dùng của Play Station VR2.

psvr1

Theo những gì Sony công bố, máy sẽ hỗ trợ khả năng nhìn xuyên thấu – tức là người dùng vẫn có thể nhìn thấy thế giới xung quanh khi đeo kính nhờ camera được trang bị ở mặt trước. Bạn chỉ cần một thao tác bấm nút đơn giản để kích hoạt tính năng này, tuy nhiên các camera của nó không hỗ trợ ghi hình mà chỉ để xem cảnh vật xung quanh. Nếu bạn kết nối máy quay PS5 HD với bảng điều khiển của mình, các game thủ sử dụng Play Station VR2 cũng có thể ghi lại chính mình khi chơi trò chơi và phát trực tuyến lên các nền tảng video trực tuyến.

Để giúp game thủ tránh va đập vào các đồ vật trong nhà, gây vỡ hoặc thương tích, PSVR2 cho phép người dùng quét môi trường xung quanh và thiết lập khu vực chơi. Khi gần ra khỏi khu vực này hoặc khi tay cầm chạm vào viền, kính sẽ báo động để game thủ không đi ra ngoài phạm vi an toàn. Người chơi có thể điều chỉnh khu vực này bất cứ lúc nào, nhưng không thể lưu nhiều khu vực cùng một lúc.

psvr2

Ở chế độ VR, game thủ có thể sử dụng kính PSVR2 để thưởng thức game thực tế ảo ở góc nhìn 360 độ, trên hai màn hình độ phân giải 2000 × 2040 hỗ trợ tốc độ làm tươi 90Hz / 120Hz. Nếu chuyển sang Chế độ điện ảnh, người dùng sẽ được thưởng thức các nội dung giải trí ở độ phân giải 1920 × 1080 truyền thống ở các chế độ 24, 60 và 120Hz.

Cuối cùng, Sony hứa hẹn sẽ sớm công bố thêm thông tin về Play Station VR2, bao gồm cả ngày phát hành cũng như những tựa game mới sẽ đến tay game thủ trong thời gian tới.