So sánh sức mạnh của Tứ Hoàng, Đội Trưởng cùng Đô Đốc trong One Piece [HOT]

Khoảng cách quyền lực giữa Yonko, Thuyền trưởng và Đô đốc trong One Piece luôn là đề tài nóng hổi để người hâm mộ bàn tán và so sánh.

So sánh sức mạnh của Yonko, Thuyền trưởng và Đô đốc trong One Piece

So sánh sức mạnh của Yonko, Thuyền trưởng và Đô đốc trong One Piece

Xưa nay, cộng đồng One Piece luôn nổi tiếng với những vấn đề thường gây tranh cãi, từ việc so sánh sức mạnh của Sanji và Zoro, so sánh sức mạnh của Yonko, so sánh năng lực của Garp nếu chiến đấu. với Akainu… thậm chí còn so sánh nhan sắc của các nhân vật nữ trong truyện. Nhìn chung, bất kỳ vấn đề nào được quan tâm chắc chắn sẽ nổ ra “khẩu chiến” giữa những người bất đồng chính kiến. Một trong những câu hỏi được người hâm mộ tranh luận gay gắt nhất là Yonko, Thuyền trưởng, Đô đốc sẽ có sức mạnh như thế nào trong One Piece?

(Lưu ý: Bài viết này dựa trên ý kiến ​​và cảm nhận cá nhân.)

Như chúng ta đã biết, Yonko được coi là 4 tên cướp biển mạnh nhất và có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Tân Thế Giới (với thêm Yonko Buggy thì thật khó để nói vào thời điểm hiện tại). Đặc biệt là sau trận chiến tại Marineford, sức mạnh của một Yonko được thể hiện rõ ràng nhất khi để ngăn chặn Râu Trắng, Thủy quân lục chiến đã phải huy động gần như toàn bộ lực lượng cho trận chiến.

Về phần các Đô đốc, họ cực kỳ mạnh và được coi là “đầu tàu” dẫn đường cho toàn Hải quân (chỉ dưới Đô đốc), trong One Piece, có tổng cộng 5 Đô đốc. xuất hiện (kể cả Akainu đã trở thành Thủy sư) bao gồm: Akainu (Chó đỏ), Kizaru (Khỉ vàng), Kuzan (Trĩ xanh), Fujitora (Hổ tím) và cuối cùng là Ryokugyu (Bò xanh).

So sánh sức mạnh của Yonko, Thuyền trưởng và Đô đốc trong One Piece

Các Đô đốc sẽ có quyền “đóng cửa” với Yonko

Nếu sức mạnh của một Yonko được coi là ở mức 10, thì khả năng của một Đô đốc cũng phải từ 8,5 đến 9. Đặc biệt với Akainu, khi anh đã thành công bước lên vị trí Đô đốc biển thì càng phải như vậy. Chắc chắn năng lực của anh ta không kém gì Tứ Hoàng đâu.

Không giống như sức mạnh khá đồng đều của các đô đốc, đội trưởng của bốn vị hoàng đế có sức mạnh khá chênh lệch. Điển hình là Katakuri (thuộc băng của Big Mom) hay Marco (thuộc băng của Râu Trắng), họ được coi là “Cánh tay phải” của Yonko với sức mạnh vượt trội hơn rất nhiều các Thuyền trưởng khác. Nếu đánh giá thực lực của Marco và Katakuri trên 10 thì khả năng của họ cũng nên từ 8 đến 8,5 điểm. Còn các Đội trưởng còn lại sẽ dao động trong khoảng 4 – 7 điểm.

Có thể thấy, dù được coi là “Cánh tay phải” của Yonko nhưng nếu Yonko ngã xuống thì Cánh tay phải còn lại vẫn không đủ sức để lãnh đạo tàn dư còn lại. Ví dụ như Marco, dù đã rất cố gắng, thậm chí đánh nhau với Râu Đen (sau khi có 2 trái ác quỷ) nhưng vẫn bị mất lãnh thổ của Râu Trắng và danh hiệu Yonko, nhưng cũng phải thừa nhận sức mạnh của Đội trưởng Biệt đội Râu Trắng. như anh đã từng chạm trán với Râu Đen sau khi đạt được khả năng Chấn động mà không chết.

Tu Hoang 3 game4v 1656305515 28

Đối với Đội trưởng, Cánh tay phải của Yonko sẽ bằng hoặc kém hơn một chút so với Đô đốc

Một điểm mà nhiều fan trong One Piece thường hiểu sai trong việc đánh giá sức mạnh và đôi khi sẽ có những trận chiến chỉ mang tính chất “cầm cự”. Ví dụ, khi Marco chiến đấu cùng lúc với Vua và Nữ hoàng trong Arc Wano, thoạt nhìn thì anh ta có vẻ như đang chiếm thế thượng phong và hoàn toàn bị áp đảo bởi hai trong số Ba Tai của Hải tặc Vĩ thú. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Marco “khuất phục” trước King và Queen, mà thực chất anh chỉ đang cố gắng “cầm cự” cả hai để câu thêm thời gian, bởi nếu đánh lâu sẽ khó thành. Marco để giành chiến thắng. Chính vì vậy Cánh tay phải vẫn còn một khoảng trống lớn để thay thế Yonko.

Đó là đánh giá sơ bộ sức mạnh của Yonko (10 điểm), Đô đốc (8,5 – 9 điểm), Đô đốc biển (10 điểm) và Thuyền trưởng (4-7 điểm, Cánh tay phải khoảng 8 – 8,5 điểm).

Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như Yonko Buggy hay Phó đô đốc Garp, sức mạnh của họ không thể đánh giá bằng lẽ thường.

>>> Xem Thêm: Thấy hình ảnh mới hơi ‘phèn’, fan hóa trang cho Gorr một chút là Thor ‘thở oxy’ ngay

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về phim / truyện tại đây.

#One Piece #One Piece Manga # Bốn vị hoàng đế One Piece