Scandal giành quyền phát hành bom tấn từ 1 ông lớn gây chấn động nhất lịch sử game Việt, VNG là vai chính [HOT]

Còn nhớ, vào những ngày mùa thu năm 2014, tức là cách đây gần 7 năm, một trong những vụ lùm xùm giữa hai đại gia của làng game Việt lúc bấy giờ là VNG và FPT Online đã khiến cộng đồng game thủ Việt đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nhân vật chính trong sự kiện này là Thiên Long Bát Bộ, tựa game vốn dĩ đã gắn liền với danh tiếng của NPH FPT Online, nhưng sau đó, mọi chuyện đã khác.

Scandal giành quyền phát hành bom tấn từ 1 ông lớn gây chấn động nhất lịch sử game Việt, VNG là vai chính [HOT]

Vào thời điểm đó, VNG đã có được quyền phát hành Thiên Long Bát Bộ từ FPT Online. Đây được coi là giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình phát hành quyền nuốt chửng của FPT Online khi phải nhìn đứa con tinh thần của mình rơi vào tay đối thủ không đội trời chung. Nhất là khi Thiên Long Bát Bộ và MU Online từng là niềm tự hào của nhà phát hành này.

Tất nhiên, việc cung cấp và phát hành một sản phẩm bom tấn như vậy đã khiến báo chí tốn không ít giấy mực. Game thủ lo ngại liệu quyền lợi của mình có được đảm bảo khi chuyển đổi toàn bộ cơ sở dữ liệu từ Thiên Long Bát Bộ của FPT Online sang Tân Thiên Long của VNG lúc bấy giờ hay không.

Scandal giành quyền phát hành bom tấn từ ông lớn gây chấn động nhất lịch sử game Việt là VNG - Ảnh 2.

Cú đấm “tát vào mặt” đó từ VNG đã gián tiếp khiến tham vọng tiếp tục trụ vững trong lĩnh vực phát hành game của FPT Online ở một mức độ nào đó sụp đổ. Và rồi như một hệ quả tất yếu, FPT Online đã đóng cửa khỏi MU Online, mất đi Thiên Long Bát Bộ và chính thức tuyên bố kết thúc hành trình tại làng game Việt, kết thúc một đế chế từng là “rồng phượng” hơn tất cả. VNG ngày nào.

Có thể nói, trong lịch sử gần 20 năm hình thành và phát triển của làng game online Việt, chưa từng có sự kiện nào gây chấn động như việc Thiên Long Bát Bộ chuyển từ FPT Online sang VNG. Bởi lẽ, cần nhìn lại vị thế của VNG và FPT Online lúc bấy giờ, cả hai đều là ông lớn, nếu không muốn nói là lớn nhất của thị trường game Việt lúc bấy giờ.

Scandal giành quyền phát hành bom tấn từ một trong những đại gia gây chấn động nhất lịch sử game Việt mà VNG là người đóng vai chính - Ảnh 3.

Lần phát hành ngoạn mục đó của VNG không chỉ là một thắng lợi của đối thủ, mà còn là một cú tát thật sự vào mặt và tham vọng của FPT Online. Để rồi, làng game Việt chứng kiến ​​sự sụp đổ của một trong những đế chế hùng mạnh nhất, tạo ra cái kết đắng cho một nhà phát hành lớn mạnh của Việt Nam.