Pokemon GO đóng góp lớn cho GDP của các thành phố [HOT]

quốc tế_ Ngày 11 tháng 7, Niantic đã công bố sự kiện Pokemon GO Safari Zone ở Seville, Tây Ban Nha và tác động kinh tế của nó đối với thành phố.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Pokemon GO Safari Zone được tổ chức trong ba ngày tại Công viên Alamillo ở Seville, Tây Ban Nha, từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 5 bởi công ty thống kê Statista vì lợi ích kinh tế thực tế, doanh thu du lịch. Một đánh giá tác động tích cực đã được thực hiện để xác định tác động của hoạt động này.

Đầu tiên, các huấn luyện viên dẫn đầu bởi hơn 20.000 người chơi đã tham gia sự kiện và bắt hơn 6,3 triệu Pokémon trong khu vực săn bắn, theo thống kê. Họ đã đi tổng cộng hơn 225.000 km, trung bình mỗi người đi được 11,25 km.

    Khu Pokemon GO Safari ở Seville, Tây Ban Nha.

Khu Pokemon GO Safari ở Seville, Tây Ban Nha.

Trong đó, chi phí trực tiếp của người tham gia cho chỗ ở, ăn uống, … bao gồm cả chi phí hoạt động của sự kiện là 9,1 triệu euro, còn chi phí gián tiếp cho sự kiện này là 6,5 triệu euro. .

Ngoài ra, theo thống kê, 93% người tham gia sự kiện đến từ bên ngoài Seville, trong đó 57% đến từ các quốc gia khác, người chơi Mỹ 9%, người chơi Đức 8%, người chơi Anh 8% và người chơi Pháp 8% và người chơi từ các quốc gia khác 27%.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, những người chơi tham gia đã chi 407 euro bình quân đầu người cho việc ăn ở, đi lại, ăn uống và mua sắm. Theo phân tích, các hoạt động kinh tế này đã tạo ra tổng cộng 462 việc làm.

Các sự kiện Pokemon GO có ảnh hưởng lớn.

Các sự kiện Pokemon GO có ảnh hưởng lớn.

Theo thống kê, trong tất cả các nhóm tuổi tham dự giải lần này, nhóm tuổi 25-34 chiếm tỷ lệ lớn nhất, đạt 38%, tiếp đến là nhóm tuổi 35-44 chiếm 32%. Tác động kinh tế của sự kiện ở Seville dự kiến ​​là 20,7 triệu euro và doanh thu thuế tạo ra dự kiến ​​đạt 9,4 triệu euro.

Ngoài ra, 36% người chơi tham gia cho biết họ sẽ đến Seville một lần nữa vào năm tới, điều này giúp Seville có cơ hội phát triển như một điểm đến du lịch. Nó cũng khẳng định tầm ảnh hưởng của trò chơi Pokemon GO đối với nền kinh tế của các thành phố ở Tây Ban Nha nói riêng và Châu Âu nói chung.

Tuần này, Niantic đã tổ chức sự kiện Ultra Unlock: Battle Weekend trong Pokémon GO. Đây là một sự kiện tập trung hơn trong Ultra Unlock: Pokémon GO nói chung. Có một lượng lớn tiền thưởng chiến đấu ảnh hưởng đến GO Battle League bao gồm phần thưởng cho Đội tên lửa GO mạnh nhất.