Page chính chủ đã “bay màu” tích xanh, tựa game định qua mặt VTV mang đến cú lừa thế kỷ cho game thủ VN [HOT]

Đầu tháng 3 năm nay, Identity V, tựa game sinh tồn bất đối xứng do NetEase phát triển đã bất ngờ xuất hiện trên trang fanpage chính thức của mình tại Việt Nam, thậm chí còn mang dấu tích xanh về quyền lực của Facebook. Khi nhắn tin tới Fanpage này, nhiều game thủ đã nhận được câu trả lời rằng Identity V sẽ sớm được phát hành tại thị trường Việt Nam.

Page chính chủ đã “bay màu” tích xanh, tựa game định qua mặt VTV mang đến cú lừa thế kỷ cho game thủ VN [HOT]

Trước đó, Identity V đã được phát hành tại nhiều quốc gia và thị trường khác nhau, nhưng không được phép ra mắt tại Việt Nam. Đó cũng là lý do khiến game thủ Việt không thể tìm thấy tựa game này trên hai kho tải chính thức là App Store và Google Play. Bởi lẽ, Identity V chưa đủ điều kiện để được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp phép phát hành tại thị trường trong nước.

Trang chính thức có

Identity V thậm chí nhiều lần bị Đài THVN lên án, chỉ trích vì những hình ảnh kinh dị, nội dung bạo lực, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển và hình thành nhân cách, tư tưởng. duy nhất cho nhiều người chơi. Hiện tại ở Việt Nam, trò chơi này vẫn có một lượng lớn game thủ, hầu hết các nhóm của Identity V đều có vài chục nghìn thành viên.

Trang chính thức có

Fanpage này bị “bay màu” với dấu tích xanh

Tuy nhiên, hy vọng phát hành tựa game này tại thị trường Việt Nam gần như đã bị dập tắt khi Fanpage chính thức của Identity V đã “vụt sáng” với dấu tích xanh, dấu hiệu “uy quyền” đối với thị trường. trường học. Điều này đồng nghĩa với việc Identity V đã mang đến một cú lừa “thế kỷ” cho game thủ Việt bởi nhiều người cho rằng tựa game sinh tồn bất đối xứng này đã vượt qua vòng kiểm duyệt về mặt nội dung. và sẵn sàng để phát hành.

Trang chính thức có

Nhưng một game đã bị Đài Truyền hình Quốc gia phê phán, lên án thì chắc chắn nó cần được điều chỉnh về mặt nội dung, hình ảnh để phù hợp với tư duy, thẩm mỹ của người Việt Nam cũng như không vi phạm pháp luật. các quy định và thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Như đã nêu trong bài trước, “Tham vọng phát hành Identity V tại Việt Nam của NetEase có lẽ sẽ rất khó khăn, hoặc chí ít thì gã khổng lồ này cũng phải điều chỉnh, thậm chí chỉnh sửa để phù hợp với tiêu chuẩn nội dung, hình ảnh và tiêu chuẩn. khía cạnh đạo đức để phù hợp nhất với game thủ Việt Nam cũng như không tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực cho người chơi. ”. Và đừng nghĩ rằng Identity V sẽ “qua mặt” cơ quan kiểm duyệt và VTV, miễn là cái mác bạo lực, kinh dị vẫn tồn tại trong sản phẩm này, vượt qua giới hạn cho phép, không gây hại. tốt cho các game thủ Việt Nam.