Nữ sinh Philippines gây bão vì 19 tuổi đã tự tay viết game ‘viral’ trên mạng và lập hẳn công ty riêng [HOT]

“Tài không đợi tuổi” là những gì mà cộng đồng game thủ quốc tế gửi gắm đến nhà phát triển game kiêm “cô chủ nhỏ” 19 tuổi này.

Thời gian gần đây, ngành công nghiệp game đã có những bước phát triển vượt bậc và ngày càng tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Điều này đã góp phần tạo ra rất nhiều tài năng trẻ trong ngành công nghiệp game từ người chơi, streamer, người dùng YouTube,… cho đến những tài năng tự thiết kế ra những trò chơi hấp dẫn.

Chẳng hạn, mới đây, một nữ sinh 19 tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3 đã tự thiết kế một game di động, thậm chí còn mở công ty riêng để theo đuổi đam mê của mình.

Audrey Stinson (19 tuổi).

Audrey Stinson (19 tuổi).

Theo cô gái 19 tuổi – Stinson chia sẻ rằng: “Khi còn nhỏ, tôi đã làm game và thậm chí không biết ‘nhà phát triển game’ là gì. Tôi đã tạo trò chơi thông qua các ứng dụng cho phép bạn tạo trò chơi mà không cần bất kỳ dòng mã nào. Chúng thường là những trò chơi đơn giản nhưng thật thú vị khi làm ra chúng. “

Tựa game Galà sẽ đưa người chơi “dạo một vòng quanh đất nước Philippines.

Trò chơi Galà sẽ đưa người chơi “dạo quanh Philippines.

Đặc biệt, trò chơi do Stinson phát triển mang tên Galà, đây cũng là trò chơi đang gây bão cộng đồng và mang về giải thưởng danh giá cho cô gái trẻ này. Nó thậm chí còn giúp nhà phát triển trò chơi 19 tuổi này nhận được khoản tài trợ từ Trung tâm Văn hóa Philippines (CCP).

Theo Stinson, game di động Galà được cô lấy cảm hứng và phát triển từ chuyến đi thực tế của mình. Trong game Galà, người chơi sẽ được giới thiệu những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và những nét đẹp nguyên sơ của đất nước Philippines. Thực tế, đây là sản phẩm và dự án đầu tiên của Kendikorp Philippines – công ty phát triển game indie do chính Stinson thành lập.

phi 03 1659530929 27

Có người cho rằng Galà trở nên “viral” trong cộng đồng là nhờ giới thiệu những địa danh nổi tiếng của Philippines, nhưng cũng có người cho rằng chính nhờ sự sáng tạo của Stinson mà trò chơi của cô mới trở nên nổi tiếng như vậy. .

Còn với cộng đồng game thủ quốc tế, nhiều người đã hết lời ca ngợi tài năng của cô gái 19 tuổi khi trở thành lập trình viên kiêm “cô chủ nhỏ” của một hãng game.

Xem thêm: Người mẫu nổi tiếng xinh như Rosé trong BLACKPINK nhưng phong cách sexy hơn hẳn

# 19 tuổi # cộng đồng game thủ # công ty game # game # gameindie # game di động # nhà phát triển game #Philippines # tài năng trẻ