Những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển game trong tương lai [HOT]

Số lượng người chơi sẽ tăng từ 2,9 tỷ người vào năm 2020 lên 3,5 tỷ người vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng kép trong 5 năm là 4,2%.

Số lượng người chơi tham gia trò chơi và thị trường tiếp tục tăng, ngay cả ở các thị trường lâu đời như Bắc Mỹ và Châu Âu. Mặc dù các biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch bệnh được nới lỏng, nhưng số lượng người chơi trên toàn cầu sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022. Dự kiến ​​sẽ tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,2 tỷ người. Các nước Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi sẽ trở thành nguồn tăng trưởng cầu thủ chính vào năm 2022 và những năm tiếp theo.

Với rất nhiều trò chơi và các tùy chọn trả phí cho mọi người chơi, trò chơi đang trở nên thực sự dễ tiếp cận với mọi người. Ngày nay, người chơi có thể chơi nhiều trò chơi trực tuyến miễn phí, chơi các tựa game cao cấp thông qua dịch vụ đăng ký và kiếm phần thưởng trong trò chơi thông qua mua hàng trong ứng dụng hoặc xem quảng cáo, thường là tất cả trong cùng một trò chơi.

Xu hướng tăng trưởng người chơi toàn cầu vừa được báo cáo.

Xu hướng tăng trưởng người chơi toàn cầu vừa được báo cáo.

Sự bùng nổ của đại dịch sẽ có tác động tích cực đến việc tham gia chơi game sớm, nhưng nó cũng mang lại thách thức cho ngành kinh doanh game và sáng tạo game, đặc biệt là game console, dẫn đến việc chơi game giảm sút. sự phát triển của trò chơi PC, những thay đổi này vẫn đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game.

Thiếu hụt nguồn cung, chuỗi cung ứng bị phá vỡ và các studio thích nghi với môi trường văn phòng tại nhà đã dẫn đến một số lượng lớn trò chơi bị trả lại và nhiều người tiêu dùng không thể mua máy chơi game và bảng điều khiển thế hệ mới. Phụ kiện trò chơi PC. Điều này phần nào giải thích cho sự tăng trưởng yếu ớt của thị trường game PC và sự suy giảm của thị trường game console.

Tồn kho PS5 và Xbox Series X vẫn khan hiếm sau hai năm kể từ khi phát hành, và tình trạng thiếu chip bán dẫn vẫn đang ảnh hưởng đến việc cung cấp card đồ họa và các phần cứng PC khác, tình hình có thể sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là cuối năm 2023.

Xu hướng tăng trưởng thị trường game toàn cầu.

Xu hướng tăng trưởng thị trường game toàn cầu.

3A Games vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị ảnh hưởng bởi một số dự án kinh phí cao được phát triển trong thời kỳ đầu bùng nổ, nay bước vào giai đoạn nghiên cứu và phát triển sau đó là studio nghiên cứu và phát triển. phát triển vẫn đang tiếp tục điều chỉnh. Sự phát triển của các dịch vụ đăng ký và mô hình chơi miễn phí có nghĩa là các trò chơi 3A không còn là bom tấn và theo mùa như trước đây. Mặc dù nhiều game không được như mong đợi nhưng người chơi vẫn đang chơi…

Ngay cả trong năm 2017, các hệ sinh thái chơi game như PlayStation và Xbox đã bị đình trệ. Sau thất bại ban đầu của Xbox One, Xbox nhanh chóng trở lại với Fortnite, buộc PlayStation phải cho phép chơi đa nền tảng, và sau đó Microsoft tiến vào các nền tảng khác với việc mua lại nhà phát triển Minecraft Mojang đang trị vì. trị giá 2,5 tỷ đô la trong hệ sinh thái của chủ sở hữu.

Cuối năm 2017, có vẻ như thị trường game đang trở nên toàn cầu hóa trên diện rộng, và Trung Quốc trở thành trung tâm của toàn cầu hóa, khi đó, thị trường game Trung Quốc dường như bị thống trị bởi các nhà phát triển và người chơi. giao diện điều khiển ở Châu Âu, Châu Mỹ được chấp nhận nhiều hơn. Đồng thời, các nhà phát triển game phương Đông cũng đặt mục tiêu sang thị trường phương Tây.

Có thể nói ranh giới của các trò chơi ngày càng trở nên mờ nhạt, dường như cả người chơi phương Đông và phương Tây đều có thể chơi cùng lúc nhiều game giống nhau. Tuy nhiên, do những thay đổi về quy định tại thị trường Trung Quốc, các game phương Tây muốn gia nhập thị trường tỷ đô đã bị ảnh hưởng nặng nề và quá trình toàn cầu hóa của thị trường game bị cản trở. .

# ngành game # ngành game # thị trường game