Những thông tin được hé lộ trong bài phỏng vấn giữa Oda & Aoyama (P1) [HOT]

Tác giả Oda (One Piece) và tác giả Aoyama (Conan) đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt và tiết lộ nhiều thông tin thú vị.

Tác giả One Piece Eiichiro Oda và tác giả Thám tử lừng danh Conan Gosho Aoyama sẽ hợp lực cho một cuộc phỏng vấn siêu đặc biệt. Cuộc gặp gỡ vô tiền khoáng hậu của hai cái tên nổi tiếng trong làng manga Nhật Bản One Piece và Thám Tử Lừng Danh Conan, Hải Tặc gặp gỡ các thám tử “Ta là người sẽ trở thành Vua Hải Tặc” & “Sự thật chỉ có một” !. Thông tin sau được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn giữa Oda & Aoyama

Thông tin được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn giữa Oda & Aoyama (P1)

Thông tin được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn giữa Oda & Aoyama (P1)

Kỉ niệm của cả hai khi mới ra mắt:

O da: “Tôi bắt đầu One Piece vào năm 1997, 2 năm sau khi DB kết thúc. Cũng hơi sốc khi những người trẻ tuổi bắt đầu tranh giành vị trí của DB. Sau khoảng 2 năm liên tục bị so sánh với DB, tôi cũng đã vượt qua được điều đó (căng thẳng).

Tại thời điểm đó, cả DB và Slam Dunk đều kết thúc và mọi người đều nghĩ Jump đã kết thúc. Trên trang bìa của Jump mà OP phát hành chương đầu tiên, bên cạnh hình của OP, có dòng chữ “tạp chí vượt qua Jump”. Rõ ràng đó không phải là trách nhiệm của tôi, nhưng tôi nhớ lúc đó tôi cảm thấy rất bực bội ”.

Aoyama: “Tôi cũng vậy, khi Conan ra mắt, lẽ ra nó phải nằm ở giữa trang bìa (tạp chí) nhưng đó là World Cup và cú sút ghi bàn của Gon Nakayama quá xuất sắc nên trang bìa có anh ấy. Và thế là Conan phải đợi đến chương 2 mới được lên bìa tạp chí, nó màu đen ”.

Nhận xét về thành công của người khác:

Oda nói rằng vào thời điểm DB kết thúc, thế giới tỏa sáng đã có Conan và Kindaichi Shonen no Jikenbo đứng đầu. Conan luôn chiến thắng, ít nhất là từ phía cậu ấy. Và anh ấy luôn coi Conan là đối thủ kể từ đó.

Aoyama: “Nhưng sau đó One Piece vượt qua Conan quá nhanh, hay tôi đã sai?”

O da: “Tôi không biết bất cứ điều gì vào thời điểm đó, tôi chỉ làm hết sức mình!”

Aoyama: “Hay quá. Cũng khó cho tôi vì tôi là người duy nhất theo đuổi dòng trinh thám bí ẩn này. Nghĩ đến cốt truyện rồi vẽ ra cũng chiếm gần hết thời gian, khó để ý đến những bộ truyện khác.”

O da: “Từ đầu đến cuối truyện, nếu như ngươi không quan tâm bộ kia, ta cũng đối với ngươi coi trọng!”

Các tác giả trẻ có thể trở thành đối thủ:

Aoyama: “Tôi không quan tâm quá nhiều đến việc ai sẽ trở thành đối thủ của mình, tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức.”

O da: “Em có vẻ rất hiền lành, em phát triển đặc điểm đó từ khi nào vậy?”

Aoyama: “Tôi đã như vậy kể từ khi tôi viết câu chuyện.”

O da: “Thật sao? Lúc nhỏ ngươi không có như vậy đối địch sao?”

Aoyama: Tôi đã có những câu chuyện trinh thám hay khác khi tôi còn nhỏ, nhưng tôi chỉ nghĩ rằng mình không thể thua. Tuy hơi kỳ nhưng tôi không thấy ai hợp với mình cả. Chỉ có Kindaichi, như tôi đã nói trước đây, là một thể loại khác.

O da: “Tôi cũng mới nghĩ ra cách đây vài năm. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn luôn nghĩ rằng nếu OP không được xuất bản, độc giả sẽ rất thất vọng. Nhưng gần đây có rất nhiều nhà văn trẻ phát triển ở Jump và thậm chí tôi nghĩ họ vẫn sẽ ủng hộ tôi. Và như vậy gánh nặng dường như được trút bỏ. Vì vậy, tôi không phải lo lắng về những bộ manga khác và chỉ nghĩ về người hâm mộ và không gian của tôi. “

Sau đó, họ nói về thứ hạng Nhảy. Oda nói rằng Shonen Jump có một trận đấu xếp hạng hàng tuần nên họ tạo ra áp lực để đấu với nhau. Về phần Jump Sunday (tạp chí mà Conan tham gia) thì nó không tồn tại trước đây, nên khi Conan có 10 chương, Aoyama đã yêu cầu được xem bảng xếp hạng trong bí mật. Trong Yaiba, nó phải là chương cuối cùng để được xếp hạng nhất, nhưng Conan luôn luôn đứng đầu.

Thông tin được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn giữa Oda & Aoyama

Thông tin được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn giữa Oda & Aoyama

Hai bạn cảm thấy áp lực như thế nào khi trở thành gương mặt đại diện cho tạp chí:

Cả hai đều không cảm thấy áp lực, vì họ cho rằng có áp lực thì sẽ không thể hòa được.

Ấn tượng của bạn về phong cách vẽ của người kia là gì:

Với Oda: “Cực kỳ hấp dẫn, độc đáo, già trẻ đều thích. Chỉ đơn giản là một nét chấm phá của thành công ”.

Với Aoyama: “Ấn tượng nhất là đoạn Luffy ăn trái ác quỷ, vì Conan cũng là bộ truyện bắt đầu từ khi Conan bị phê thuốc, cảnh đó cậu ấy vẽ rất kịch tính còn OP thì không (Luffy nuốt một viên). Ngoài ra, anh cũng rất ấn tượng với thiết kế của Ngũ Lão ”.

Về phim của hai bộ:

Hai người chia sẻ rằng vì Conan đi theo từng vụ án, mỗi vụ án kéo dài vài chương nên việc dựng phim khá đơn giản và làm được nhiều. Còn One Piece thì ngược lại, thành một chuỗi các chương liên kết với nhau, mỗi sự kiện kéo dài vài chục chương, nên việc thêm phim phải suy nghĩ rất kỹ nên càng ít phim.

Oda thích bộ phim “Halloween no Hanayome”. Và Aoyama thích VÀNG vì phông nền Las Vegas lấp lánh.

Cả hai nghĩ gì về nhân vật chính của họ:

Aoyama: “Conan là người tổ chức, lãnh đạo của mọi người.”

O da: “Luffy là nhân vật dễ vẽ nhất. Đó là nhân vật sẽ ở lại với tôi lâu nhất. “

Nhân vật nào là nhân vật mà chỉ bản thân bạn mới có thể tạo:

O da: “Luffy, rất nhiều người viết lời thoại đã cố gắng viết lời thoại cho Luffy, nhưng nếu tôi không sửa lời thoại thì sẽ không ai nhận cậu ấy cả.”

Aoyama: “Gin. Mọi người đều muốn anh ấy nói” Tôi sẽ giết tất cả “nhưng tôi phải nói với họ” không không, anh ấy sẽ không nói như vậy “.

Nhìn lại 100 tập truyện, bạn nghĩ đâu là bước ngoặt trong bộ truyện của mình:

Với Aoyama là cảnh Akai và Amura chiến đấu. 4 năm trước, khi anh nhập viện.

Đối với Oda, đó là cảnh Gear 5. Đó là cảnh mà anh luôn muốn làm.

O da: “Tôi đã vẽ Gear 5 trong khi nghĩ rằng ngay cả khi mọi người có ý kiến ​​trái chiều, nó vẫn ổn. Tôi muốn đưa một cái gì đó vui nhộn vào trò chơi. Manga chiến đấu phải ngày càng trở nên nghiêm túc hơn để đáp ứng mong đợi của độc giả và đó là điều tôi ghét. Đó là lý do tại sao tôi không muốn bộ truyện trở nên quá nghiêm trọng cho đến cuối, tôi chỉ muốn vui vẻ, và tôi đã làm được điều đó. “

Oda thừa nhận rằng khi tôi vẽ G5, tôi có cảm giác như đang vẽ Tom & Jerry.

Aoyame chia sẻ rằng tuy truyện của anh có ít cảnh chiến đấu nhưng khi vẽ cảnh đó, anh cảm thấy rất sung sức.

(Còn tiếp…)

>>> Xem Thêm: Thông tin chi tiết về manga One Piece chap 1055

>> Cập nhật tin tức mới nhất về phim / truyện tại đây.

#Conan #One Piece