Những công trình kiến trúc trong game khiến người chơi ngỡ ngàng, du lịch giữa mùa dịch là đây chứ đâu! [HOT]

Hạn chế di chuyển trong mùa dịch, game thủ bạn vẫn có thể ngắm nhìn những địa điểm du lịch, tham quan những công trình kiến ​​trúc sống động. Những công trình này được xây dựng hoàn hảo trong thế giới Minecraft.

Minecraft được phát hành vào năm 2009, thuộc thể loại game sinh tồn, thế giới mở. Trong trò chơi này, người chơi có thể tự do xây dựng các công trình theo trí tưởng tượng của mình trong thế giới 3D. Đầu năm 2021, cộng đồng người chơi Minecraft phải bất ngờ khi phát hiện ra nhiều công trình kiến ​​trúc nổi tiếng, là địa điểm của Việt Nam được tái hiện chi tiết trên bản đồ của game.

Những công trình kiến trúc trong game khiến người chơi ngỡ ngàng, du lịch giữa mùa dịch là đây chứ đâu! [HOT]

“Công trình” lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sau đó mất ba ngày để hoàn thành phần khung, hai ngày nữa để đặt nội thất.

Hình ảnh 3D mô phỏng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Dinh Độc Lập, đường hoa Nguyễn Huệ … trong game đã được chia sẻ trên các diễn đàn quốc tế, như Reddit, YouTube và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Những công trình kiến ​​trúc trong game khiến người chơi ngỡ ngàng, du ngoạn giữa mùa dịch bệnh là đây!  - Ảnh 2.
Những công trình kiến ​​trúc trong game khiến người chơi ngỡ ngàng, du ngoạn giữa mùa dịch bệnh là đây!  - Ảnh 3.
Những công trình kiến ​​trúc trong game khiến người chơi ngỡ ngàng, du ngoạn giữa mùa dịch bệnh là đây!  - Ảnh 4.
Những công trình kiến ​​trúc trong game khiến người chơi ngỡ ngàng, du ngoạn giữa mùa dịch bệnh là đây!  - Ảnh 5.

Hình ảnh Văn Miếu – Quốc Tử Giám nhìn từ trên cao.

Những công trình kiến ​​trúc trong game khiến người chơi ngỡ ngàng, du ngoạn giữa mùa dịch bệnh là đây!  - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, bằng tâm huyết của mình, một “player mod” Minecraft đã tái hiện lại toàn bộ hòn đảo Hawaii theo tỉ lệ 1:45 và kèm theo đó là rất nhiều khu vực để người chơi tự do khám phá.

Những công trình kiến ​​trúc trong game khiến người chơi ngỡ ngàng, du ngoạn giữa mùa dịch bệnh là đây!  - Ảnh 7.

Quần đảo Hawaii trong Minecraft đã sử dụng dữ liệu vệ tinh của NASA và các dữ liệu vệ tinh khác để đảm bảo độ chính xác của địa hình. “Giám đốc dự án” – Frank Cesco giải thích: “Đây là bản đồ Minecraft tỷ lệ 1:45. Tỷ lệ bản đồ trên trục Y (trục tung) thực sự đã được phóng to lên một chút, thành tỷ lệ 1:22 để giúp điều hướng dễ dàng hơn. Bản đồ Hawaii này có tổng kích thước 16.663 x 10.567 khối gạch nên có rất nhiều khu vực để người chơi thỏa sức khám phá.

Việc xây dựng quần đảo Hawaii hoàn thành, người chơi được hòa mình vào khung cảnh xanh tươi bao la, bãi biển và những con sóng đua nhau tung tăng. Cả trời xanh mây trôi, thơ mộng trữ tình khiến lòng người xao xuyến.

Những công trình kiến ​​trúc trong game khiến người chơi ngỡ ngàng, du ngoạn giữa mùa dịch bệnh là đây!  - Ảnh 8.

Minecraft là một trò chơi kinh điển của mọi thời đại. Tuy ra mắt năm 2009 nhưng vẫn có rất nhiều người chơi. Một đại diện của nhà phát hành game này trên toàn cầu từng cho biết, Minecraft có gần 500 triệu người chơi trên khắp thế giới, hiện có hơn 100 triệu người chơi thường xuyên mỗi tháng.