Ngược dòng kinh điển, Hải Phòng lên ngôi vô địch AoE Đấu Trường Cúp ITEL 3 [HOT]

Bắc Ninh đứng trước cơ hội lịch sử để viết tiếp câu chuyện cổ tích cho riêng mình tại giải đấu AoE Arena Cup ITEL lần thứ 3. Tuy nhiên, chức vô địch một lần nữa lại chống lại họ.

%E1%BA%A2nh4 1659071823 13

Trước khi đến với trận đấu cuối cùng đụng độ Hải Phòng, các game thủ Bắc Ninh đã có một hành trình đáng nhớ. Có thể nói, Bắc Ninh không có thành tích quá ấn tượng ở vòng League như những mùa giải trước. Thậm chí, họ chỉ cán đích ở vị trí thứ 4, tức là vào vòng trong với tấm vé “bị giật”. Nhưng cái đà tưởng như chùng xuống ở vòng League hóa ra lại là lúc để Bắc Ninh co cụm lại và bùng nổ mạnh mẽ ở những thời khắc quan trọng. Một cơn địa chấn đã thực sự được Bắc Ninh tạo ra ở trận chung kết lượt đi, khi hai đội Thanh Hóa và GPlay lần lượt bại trận trước sự ngỡ ngàng của nhiều người hâm mộ. Cơn lốc mà họ tạo ra đã cuốn phăng các đối thủ và dự đoán một trận chung kết hoành tráng với kịch bản siêu hấp dẫn.

ITEL 3

Và quả thực, ở trận đấu cuối cùng, cơn lốc đó tiếp tục làm rung chuyển ứng cử viên vô địch – Hải Phòng. Bắc Ninh tấn công ồ ạt, mạnh mẽ, có ý đồ rõ ràng và không ngần ngại phủ đầu đối thủ. Họ liên tục giành được những thế trận và dẫn trước đối thủ với tỷ số 8-4. Khi tỷ số đó được tạo ra, nhiều người hâm mộ đã bắt đầu dành những lời chúc mừng sớm cho đại diện Bắc Ninh, cặp đôi 2k1 CLB Bắc Ninh và Sang.

ITEL 3

Tuy nhiên, Hải Phòng chưa bao giờ là đối thủ đơn giản. Nhất là khi trong đội hình của họ có Mạnh Hào – Văn Hưởng, những tay bài rất cứng trong cộng đồng AoE chuyên nghiệp. Dù đứng trước cảnh ngàn cân treo sợi tóc, tức là chỉ cần thua thêm một trận nữa là sẽ bị loại, Hải Phòng vẫn thể hiện được bản lĩnh của những con người bao năm chinh chiến. Cặp đôi Hào – Hương dần rút ngắn tỷ số, từng trận, từng trận. Cho đến khi gỡ hòa 8-8, người xem mới nhận ra điều không hay cho Bắc Ninh. Bởi lẽ, AoE vốn dĩ là như vậy, thể thao vốn dĩ là như vậy. Khi lợi thế quá lớn nhưng không thể kết liễu đối thủ và để đối thủ gỡ hòa thì áp lực tâm lý sẽ trở lại và đè nặng lên chính bản thân anh. Ở trận đấu cuối cùng, Hải Phòng đã giành chiến thắng để ấn định màn lội ngược dòng kinh điển và hoàn hảo, qua đó chính thức trở thành tân vương của giải đấu AoE Arena Cup. ITEL 3.

%E1%BA%A2nh4 1659071823 13

Điều đó cũng có nghĩa, Bắc Ninh một lần nữa trở thành vị trí thứ hai. Lần này, chắc chắn họ còn tiếc nuối hơn mùa trước khi “cầm vàng để lâu”. Nhưng dù thế nào thì hành trình mà họ có được ở mùa giải năm nay vẫn vô cùng đáng nhớ. Đó cũng là động lực để thúc đẩy các game thủ có ý chí cao hơn trong các mùa giải tiếp theo. Còn với Hải Phòng, chức vô địch này là quá xứng đáng với họ. Ở thể thức 2vs2 Shang Do, kỹ năng và bản lĩnh đã thực sự lên ngôi.

#AoE ITEL 3 Cup Arena #ITEL 3