Nghiện game quá nhiều, con người sẽ tiến hóa theo cách dị hợm như thế này và thủ phạm không ai ngờ tới [HOT]

Ngành công nghiệp game thế giới đã phát triển một cách thần kỳ trong 20 năm qua, và trò chơi điện tử đã trở thành một cách để nhiều người lựa chọn để tiêu diệt thời gian của họ. Cùng với sự phát triển đó, gamepad cũng ngày càng trở nên phổ biến và thay đổi rất nhiều trong hai thập kỷ qua.

Nghiện game quá nhiều, con người sẽ tiến hóa theo cách dị hợm như thế này và thủ phạm không ai ngờ tới [HOT]

Mới đây, theo báo chí nước ngoài, một số chuyên gia đã đưa ra những giả thuyết rất lạ lùng dựa trên những thiết bị mà game thủ thường sử dụng hiện nay. Lý thuyết đó cho rằng con người dành quá nhiều thời gian để chơi game trong hiện tại và tương lai thì bàn tay của họ sẽ tiến hóa để phù hợp với những bộ điều khiển mà họ đã, đang và sẽ sử dụng.

Nghiện game quá nhiều, loài người sẽ tiến hóa một cách quái gở như thế này, và thủ phạm không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Các chuyên gia cũng tạo ra một mô hình 3D cho mục đích này, dự đoán những thay đổi do bàn tay con người tạo ra để thích ứng với tay cầm, mặc dù các thiết bị chơi game ngày nay ngày càng trở nên phù hợp hơn với cái gọi là “công thái học”. Nhưng vẫn có thể thấy rằng ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa của con người trong tương lai sẽ dài ra, đồng thời ngón đeo nhẫn và ngón út cũng ngắn lại.

Nghiện game quá nhiều, con người sẽ tiến hóa một cách quái gở như thế này mà thủ phạm không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Theo một thống kê từ cơ quan khảo sát dữ liệu “Limelight”, trong số các game thủ đến từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore, Đức, Pháp và Ý, thanh niên từ 18 đến 25 dành hơn 6,5 giờ mỗi ngày để chơi game. trung bình, nhiều hơn một phần ba thời gian thực hàng ngày của một người bình thường. Đồng thời, trong số những người trẻ tuổi từ 18 đến 25, 11% chơi game hơn 20 giờ một tuần.

Nghiện game quá nhiều, con người sẽ tiến hóa một cách quái gở như thế này, và thủ phạm không ai ngờ tới - Ảnh 4.

Theo các nhà sinh vật học hiện nay, ý tưởng vềQuá trình tiến hóa của con người như hình trên là “ảo ảnh”. Tuy nhiên, có thể thấy ý đồ của các chuyên gia chủ yếu là muốn nhắc nhở người chơi rằng bàn tay của họ có thể bị viêm do chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại khi chơi game trong thời gian dài. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, hội chứng ống cổ tay có thể phát triển, dẫn đến viêm dây thần kinh cổ tay, gây đau và tê.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các trò chơi, một câu hỏi thực sự đã được đặt ra, đó là, làm thế nào để phụ kiện trò chơi phát triển cùng với sự phát triển của con người, để đạt đến một tầm cao hơn khi chơi trò chơi. Nhưng ở giai đoạn hiện tại, chơi game một cách hợp lý và tận hưởng một cuộc sống lành mạnh vẫn là điều mà tất cả các game thủ nên làm.