Mojang dùng Minecraft để tái hiện các tòa lâu đài lịch sử [HOT]

Microsoft đã hợp tác với Quỹ Bảo tồn Di tích Lịch sử Quốc gia để tái tạo lâu đài Corfe trong Minecraft trong một dự án giáo dục.

Trò chơi Minecraft tuy là một trò chơi nổi tiếng nhưng tác dụng giáo dục của nó thực sự không thể xem thường. Nhiều trường học đã sử dụng trò chơi này như một công cụ học tập, trong khi các tổ chức chính phủ và phi chính phủ sử dụng nó cho mục đích riêng của họ, chẳng hạn như cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vừa qua.

Một nghìn năm lịch sử và chúng tôi đã tưởng tượng lại tất cả trong Bản cập nhật hoang dã của @ Minecraft

Với sự giúp đỡ của @History_Alice và @GrianMC, chúng tôi đã khôi phục tàn tích của Lâu đài Corfe của @ NationalTrust trở lại như xưa ⚒ pic.twitter.com/GUcQuFJCOv

– Xbox UK (@xboxuk) ngày 29 tháng 7 năm 2022

Giờ đây, Mojang mang Minecraft trở lại để phục vụ cho một dự án giáo dục hoàn toàn mới bằng cách tái hiện lại pháo đài Corfe ở Dorset, Anh trong game. Là sản phẩm hợp tác với Quỹ Bảo tồn Di tích Lịch sử Quốc gia (Anh), đây là một phần của Lễ hội Khảo cổ học do quỹ này tổ chức.

Xbox cho biết họ không chỉ muốn tái tạo lại Fort Corfe ngày nay mà còn “khôi phục lại ánh hào quang trước đây” với sự giúp đỡ của sử gia Alice Loxton và Youtuber GrianMC. Game thủ Minecraft sẽ đăng nhập vào máy chủ Xbox và xây dựng lâu đài này, nhằm mục đích giúp các bạn trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử nước Anh thông qua trò chơi.

hqdefault

Ngoài Minecraft, nhiều trò chơi khác cũng đã được sử dụng cho mục đích giáo dục. Ngoài những hiện tượng tự phát như Half-Life Alyx dùng để dạy toán, còn có những phần mềm do các nhà phát triển tạo ra như chế độ Discovery Tour cho game Assassin’s Creed của họ, hay This War of Mine được Bộ Ba Lan đưa vào chương trình giảng dạy trung học phổ thông. của Giáo dục.

Đừng quên theo dõi Kênh Tin Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về game nhé!