Máy bay bốc cháy, cơ trưởng và phi hành đoàn tháo chạy, mặc kệ hành khách hoảng sợ [HOT]

Ngày 21/7, một chiếc máy bay của hãng hàng không Tây Ban Nha chuẩn bị cất cánh thì bất ngờ bốc cháy. Nhận được thông tin, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn đã thoát ra ngoài trước, bất chấp sự hoảng loạn của hàng trăm người. hành khách.

Tờ The Sun của Anh mới đây đã đưa tin về vụ việc này. Máy bay xảy ra sự cố là của hãng hàng không giá rẻ Vueling (Tây Ban Nha), mang số hiệu VY8754 đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay Barcelona (Tây Ban Nha) đi Birmingham, Anh thì máy bay phát nổ. và bốc cháy khiến hành khách trên chuyến bay hoảng loạn. Họ càng hoảng sợ và bất ngờ hơn khi tiếp viên thông báo sự việc cho cơ trưởng, họ đã thoát ra ngoài trước, mặc kệ những hành khách đang lo lắng.

img bgt 2021 screenshot 391 165 1658889592 16

Hành khách trên chuyến bay cho biết cơ trưởng và một số thành viên phi hành đoàn đã bỏ chạy khi biết có vụ nổ máy bay (Ảnh: The Sun)

Được biết, khi máy bay chuẩn bị cất cánh thì có một tiếng nổ lớn từ đuôi máy bay sau đó khói bắt đầu bao trùm toàn bộ cabin khiến hành khách vô cùng sợ hãi. Một hành khách người Anh nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng và nói: “Tất cả đèn đều tắt và đèn cửa khẩn cấp vẫn bật sáng, tình hình thật thảm khốc”. Vị này cho biết, các tiếp viên cũng hoảng sợ, chạy xung quanh yêu cầu hành khách thắt dây an toàn rồi bảo họ cởi ra. Hành khách này thấy tiếp viên đã vào buồng lái để thông báo sự cố cho cơ trưởng và tất cả hành khách đều mong phi hành đoàn giải quyết sự cố, giữ an toàn cho mọi người. Nhưng cảnh tiếp theo khiến anh ám ảnh hơn cả khi nhìn thấy làn khói là hình ảnh khi tiếp viên vừa mở cửa, cơ trưởng và một số phi hành đoàn lao ra khỏi máy bay mặc cho mọi người sợ hãi. Trên máy bay chỉ còn lại một số tiếp viên, la hét rằng mọi người đang cố gắng xuống máy bay. Anh cho biết không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến ​​hành động đó của thuyền trưởng và thủy thủ đoàn.

Sau đó, nhiều xe cứu hỏa, xe cứu thương cũng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ đoàn thoát ra ngoài. Hành khách đã được đưa đến khu vực nghỉ ngơi và cảnh sát cũng có mặt tại đây với số lượng lớn. Một máy bay khác đã được thay thế cho chuyến bay cuối cùng, người điều hành chuyến bay cũng là một cơ trưởng khác. Sau hơn 3 giờ, họ đáp chuyến bay khác đến Vương quốc Anh. Vị thuyền trưởng mới cũng xin lỗi về sự cố nhưng không cho biết chi tiết về vụ việc.

Vụ việc này khiến nhiều người nhớ lại vụ đắm tàu ​​Costa Concordia thảm khốc hồi đầu năm 2012. Đây là con tàu du lịch hạng sang có 17 tầng khi đang trên đường vòng quanh Địa Trung Hải thì va phải một tảng đá ở phía dưới. Biển động khiến một phần con tàu bị chìm. Khi đó, cơ trưởng cũng đã xuống xuồng cứu sinh và bỏ chạy trước khi bỏ lại hơn 300 hành khách. Các đội cứu hộ sau đó đã mất tới 6 giờ để đưa các hành khách vào bờ bằng xuồng máy và trực thăng. Tuy nhiên, 32 người vẫn thiệt mạng, bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn. Đội trưởng Francesco Schettino sau đó đã bị kết án 16 năm tù và vẫn đang thi hành án tại Ý. Riêng vụ cháy máy bay và hành động của cơ trưởng hãng hàng không Vueling vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc để tiến hành xử lý.

Xem thêm: Genshin Impact: Loạt ảnh fanart đẹp ‘mê hồn’ các ‘Waifus’ với phong cách độc đáo

# Cộng đồng # máy bay # máy bay cháy # máy bay