Mẩn mê với gameplay của Diablo trên Mobile: Vẫn giữ nguyên ‘cái hồn của tượng đài Blizzard’ [HOT]

Cách đây ít ngày, game thủ trên toàn thế giới đã vô cùng háo hức khi bản cập nhật đầu tiên cho bản Alpha test “bom tấn Diablo Mobile” (với tên gọi Diablo Immortal) chính thức được tung ra.

Đây là phiên bản di động của Blizzard’sê-ri trò chơi nhập vai hack-and-slash (APRG) mang tính biểu tượng. Hiện tại, chỉ có game thủ Úc là những người đầu tiên trải nghiệm Diablo Immortal, dựa trên việc lựa chọn ngẫu nhiên những tài khoản đăng ký sớm nhất trên Google Play Store, bên cạnh việc sở hữu những thiết bị đủ mạnh để “cân” tựa game này.

Khác với lần đầu ra mắt tại Bliz Con 2018 đã khiến game thủ “hụt hẫng”, bởi hình ảnh trong game không thể hiện được “linh hồn Diablo”. Tích cực tiếp thu những ý kiến, đóng góp từ game thủ cũng như những người hâm mộ trung thành, Diablo Immortal cuối cùng cũng đã có nhiều thay đổi.

Mẩn mê với gameplay của Diablo trên Mobile: Vẫn giữ nguyên ‘cái hồn của tượng đài Blizzard’ [HOT]
Khi mới ra mắt cách đây 2 năm, Diablo Immortal đã nhận phải rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng game thủ

Giám đốc thiết kế Wyatt Cheng đã tiết lộ quá trình thay đổi, từ căn chỉnh màu sắc, tạo hình cho đến vận hành gameplay … để ra mắt Diablo Mobile Alpha Test được game thủ ủng hộ như hiện nay.

Tạo hình nhân vật và class Barbarian trong Diablo Immortal bản Alpha test
Tạo hình nhân vật và lớp nhân vật Barbarian trong phiên bản thử nghiệm Diablo Immortal Alpha

Diablo’lối chơi của s trên Mobile toát lên phong cách nhập vai hack-and-slash (ARPG) huyền thoại

Qua đó, đây là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho nền tảng di động, với cốt truyện hoàn toàn mới, xen kẽ giữa các sự kiện của Diablo II: Lord of Destruction và Diablo III. Nhưng giá trị cũ và lối chơi vẫn là những màn chặt chém, cùng với đó là lớp nhân vật phong phú và vật phẩm đa dạng.

Mỗi character sẽ có 12 slot đồ
Mỗi nhân vật sẽ có 12 vị trí bản đồ
Hệ thống item đa dạng, với rất nhiều set huyền thoại cho mỗi class
Hệ thống vật phẩm đa dạng, với nhiều bộ huyền thoại cho từng lớp nhân vật
Việc ép ngọc cũng sẽ đòi hỏi sự may mắn và chăm chỉ cày cuốc của game thủ
Việc ép ngọc cũng sẽ đòi hỏi sự may mắn và chăm chỉ của game thủ

photo 3 16085412242211993105121Theo nhà phát triển’s khẳng định, Diablo Immortal sẽ miễn phí theo đúng nghĩa đen, nghĩa là bạn có thể chơi toàn bộ cốt truyện, mở khóa tất cả các lớp nhân vật và đặc biệt là không giới hạn số giờ chơi. Tất nhiên, các bản DLC, bản cập nhật lớn nhỏ tiếp theo của Diablo Mobile cũng sẽ miễn phí.

Để giữ cho trò chơi cân bằng, game thủ cũng sẽ không thể “trả tiền để chiến thắng”.

Diablo Mobile

Đặc trưng của dòng game “di động cày cuốc”, bạn sẽ đi vào các ngục tối (ngục tối / phụ bản) với giá trị chơi lại cao. Đây sẽ là nơi bạn cày cuốc (EXP và tiền) và săn những vật phẩm giá trị.

Cốt truyện và các ngục tối sẽ là nơi “giữ chân” game thủ trong Diablo Immortal
Cốt truyện và các ngục tối sẽ là nơi “giữ chân” game thủ trong Diablo Immortal

Với đồ họa đẹp mắt khiến nhiều người mê mẩn, để chơi Diablo Immortal một cách mượt mà, bạn cũng cần phải trang bị tương đối mạnh.

Với Android, bạn cần một thiết bị sử dụng chip Snapdragon 710 hoặc Hisilicon Kirin 810, RAM trên 3GB như: Vsmart Aris, Xiaomi Redmi Note 9S, Xiaomi Redmi Note 9 Pro, Xiaomi Pocophone F1, Realme 6 Pro, Realme 7 Pro …

Còn với thiết bị iOS, bạn sẽ phải chuẩn bị từ iPhone 8 trở lên, máy tính bảng từ iPad Pro 10.5, iPad Air 3, iPad Mini 5… hoặc có cấu hình tương đương trở lên mới có thể chơi mượt được. Diablo bất tử.

abc1 1608540205410770722863

photo 1 1608540126506487577283

photo 1 16085401116371530309653

photo 1 1608540101036225594643Trên đây là những thông tin đáng chú ý nhất về Blizzard’s Diablo di động. Game thủ Việt sẽ sớm được trải nghiệm tựa game này, hãy’theo dõi Diablo Immortal với chúng tôi!

xem thêm: Thiên Thiên Tam Quốc sẽ ra mắt vào ngày 16/12, lối chơi “hack não cực đỉnh”