Luôn bị so sánh với game mũi nhọn, trò chơi này giành HCV SEA Games, lập kỷ lục khiến Liên Quân khó bì kịp [HOT]

Luôn bị đặt lên bàn cân so sánh với “trò chơi then chốt”, nhưng trò chơi này lại rất thành công trên thị trường toàn cầu.

Theo ước tính của Sensor Tower Store Intelligence, League of Legends: Wild Rift của Riot Games đã vượt qua cột mốc 500 triệu USD chi tiêu từ game thủ trên toàn cầu trên App Store và Google Play. Ra mắt trên toàn cầu bắt đầu từ tháng 10 năm 2020, League of Legends: Wild Rift đã trở thành một trong những tựa MOBA di động hàng đầu thế giới.

Luôn bị so sánh với game mũi nhọn, trò chơi này giành HCV SEA Games, lập kỷ lục khiến Liên Quân khó bì kịp [HOT]

Theo Sensor Tower Game Intelligence, Wild Rift được xếp hạng là MOBA tạo ra doanh thu thứ 2 trong nửa đầu năm 2022, tích lũy được khoảng 218 triệu đô la. Trò chơi này chỉ xếp sau Vương Giả Vinh Diệu của Tencent ở vị trí số 1 với 1,4 tỷ USD trong cùng thời gian. Nhưng nên nhớ, Vương Giả Vinh Diệu có 95% doanh thu từ thị trường Trung Quốc.

League of Legends: Wild Rift là bước đột phá thành công nhất và đột phá nhất của Riot Games vào lĩnh vực di động. Trò chơi này xếp trên Teamfight Tactics Mobile (phát hành vào tháng 3 năm 2020 và thu về $ 299 triệu cho đến nay). Trong khi đó, The Legend of Runeterra ra mắt vào tháng 4/2020 và thu về hơn 24 triệu USD.

Tổng hợp lại, danh mục đầu tư dành cho thiết bị di động của Riot Games đã thu về 828 triệu đô la trong 16 tháng sau khi được tung ra thị trường. Tựa game di động tiếp theo được Riot trông đợi rất nhiều là Valorant dựa trên tựa game đình đám trên PC cũng cực kỳ thành công.

Luôn được so sánh là môn thi đấu mũi nhọn, trận đấu này đã giành HCV SEA Games, lập kỷ lục khiến Liên Quân khó có thể theo kịp - Ảnh 2.

Liên Quân từng được coi là game “then chốt” tại các kỳ SEA Games vừa qua

Về các thị trường thành công nhất của League: Wild Rift, Trung Quốc là quốc gia tạo ra doanh thu hàng đầu, nơi nó được phát hành trực tiếp bởi Tencent. Đến nay, trò chơi này đã thu về 364,6 triệu USD (chỉ thống kê trên App Store), chiếm 72,2% tổng chi tiêu của người chơi. Hoa Kỳ đứng thứ 2 về chi tiêu của người chơi toàn cầu với 6,8% tổng doanh thu trọn đời, trong khi Hàn Quốc đứng thứ 3 với 3,7%.

Luôn được so sánh là môn thi đấu mũi nhọn, trò chơi này đã giành HCV SEA Games, lập kỷ lục khiến Liên Quân khó có thể theo kịp - Ảnh 3.

Nhưng Wild Rift là MOBA di động duy nhất giành được vàng

Tại Việt Nam, tuy chưa thành công như mong đợi nhưng League of Legends: Wild Rift là game MOBA trên nền tảng di động duy nhất giành được HCV tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 vừa qua. Dù luôn bị so sánh với tựa game dẫn đầu, Wild Rift cũng đã đạt được thành công cho riêng mình, trên phạm vi toàn cầu.

http://kenhtingame.com/luon-bi-so-sanh-voi-game-mui-nhon-tro-choi-nay-gianh-hcv-sea-games-lap-ky-luc-khien-lien-quan- store-bi-kip-20220721110830164.chn