Lợi nhuận và khách hàng của Activision Blizzard sụt giảm trong quý 2 [HOT]

Activision Blizzard vừa thông báo rằng lợi nhuận và lượng người chơi đã giảm mạnh trong quý vừa qua, bất chấp thành công của Diablo Immortal.

Bất chấp thành công của Diablo Immortal và những con số mà họ công bố về trò chơi này như 30 triệu lượt cài đặt hay doanh thu hàng trăm triệu USD, Activision Blizzard vẫn báo cáo lợi nhuận quý II / 2022 sụt giảm.

cod 1

Cụ thể, nhà phát hành này cho biết lượng người chơi game của họ đã giảm từ 100 triệu người / tháng trong quý I / 2022 xuống còn 94 triệu người / tháng trong quý II này. Doanh thu của họ cũng giảm so với cùng kỳ năm trước, từ 2,3 tỷ USD xuống còn 1,64 tỷ USD.

Giải thích về điều này, Activision Blizzard cho biết đó là do game thủ ngày càng thờ ơ hơn với các trò chơi mang thương hiệu Call of Duty của họ. Tuy nhiên, hãng cũng thông báo rằng những con số này sẽ tăng trở lại vào quý 4 năm nay, khi hai tựa game Call of Duty mới là COD Modern Warfare II và COD Warzone 2 được phát hành.

cod 2

Hiện tại, Activision Blizzard vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin mới về cả hai trò chơi này. Modern Warfare 2 dự kiến ​​sẽ được trình chiếu vào tháng 9 tới sau đó thử nghiệm open beta trước khi ra mắt vào ngày 28 tháng 10 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X.