LMHT và cả Tốc Chiến sẽ là môn eSports tại SEA Games Việt Nam? Free Fire vắng bóng? [HOT]

Những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Việt Nam xôn xao trước thông tin Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Điện tử Thái Lan – ông Santi Lohtong tiết lộ 6 bộ môn eSports sẽ góp mặt tại Sea Games 2021 gồm Free Fire, Liên Quân. Điện thoại di động. Arena of Valor), Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), Hearthstone, FIFA Online 4 và Starcraft II. Nếu vậy, có 4/6 trận tương tự như SEA Games 2019 là Liên Quân, MLBB, Starcraft và Hearthstone.

LMHT và cả Tốc Chiến sẽ là môn eSports tại SEA Games Việt Nam? Free Fire vắng bóng? [HOT]
Danh sách do phía Thái Lan đưa ra

Tuy nhiên, đây là thông tin được phát đi từ Thái Lan và chưa phải là danh sách cuối cùng vì chủ nhà Việt Nam là người đưa ra quyết định cuối cùng và các đối tượng này hoàn toàn có thể thay đổi. Game thủ Việt cho rằng SEA Games tổ chức tại Việt Nam mà không có Liên Minh Huyền Thoại thực sự là một thiếu sót rất lớn bởi sức mạnh của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam là không thể bàn cãi so với các đối thủ trong khu vực.

Mới đây, ông Dương Vi Khoa, Phó chủ tịch VIRESA, trưởng đoàn eSports Việt Nam tại SEA Games 2019 đã đăng tải dòng trạng thái gián tiếp xác nhận các bộ môn eSports tranh tài tại Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới. Thời gian tới, sẽ có sự khác biệt lớn với danh sách mà phía Thái Lan đưa ra.

Dương Vi Khoa tiết lộ danh sách các môn eSports tại SEA Games Việt Nam
Dương Vi Khoa tiết lộ danh sách các môn eSports tại SEA Games Việt Nam

Trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Dương Vi Khoa viết “WRAOVLOLPESSCML”. Nhiều khả năng, đây là tên viết tắt của 6 bộ môn eSports tại SEA Games 2021 sắp tới. Cụ thể, lần lượt sẽ là Wild Rift (Rắn Chiến), AOV (Liên Quân Mobile), LOL (Liên Minh Huyền Thoại), PES, Star. Craft và Mobile Legends. Nhiều khả năng, đây sẽ là một pha “lật kèo” của Wild Rift và Liên Minh Huyền Thoại trở thành bộ môn eSports tranh huy chương tại SEA Games tổ chức tại Việt Nam vào năm sau.

Trên thực tế, cơ hội giành huy chương của eSports Việt Nam đối với Liên Minh Huyền Thoại và PES sẽ cao hơn so với FIFA Online 4, Free Fire và cả Hearthstone. Sức mạnh của Việt Nam trong Liên Minh Huyền Thoại và PES là điều đã được khẳng định ở Đông Nam Á. League of Legends: Wild Rift, đại diện của Việt Nam đã giành được vinh quang trong Showmatch khu vực vừa qua nên cũng sẽ khiến game thủ trong nước yên tâm phần nào.

Free Fire sẽ không góp mặt tại SEA Games 2021?
Free Fire sẽ không góp mặt tại SEA Games 2021?

Hy vọng rằng danh sách này sẽ trở thành hiện thực để game thủ Việt Nam thực sự được sống trong hưng phấn trong kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện này.

xem thêm: Liên Quân Mobile một lần nữa trở thành môn thi đấu chính thức tại SEA Games 2021