LMHT: Tốc Biến Ma Thuật bất ngờ bị cấm tại LEC [HOT]

Người chơi Hỗ trợ của LEC sẽ không thể sử dụng Magic Flash trong các trận đấu sắp tới.

Trước khi tuần thứ 7 của LEC bắt đầu, Deniz “Griath” Günay – người quản lý các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại ở Châu Âu đã đăng thông báo rằng Magic Flash sẽ không được phép sử dụng vì “lỗi kỹ thuật” trên trang Twitter của mình.

Game4V HexFlash 2 1659785433 9

Dòng tweet mới nhất của Riot Griath về Magic Flash tại LEC

Magic Flash là một rune cung cấp cho người chơi một phép triệu hồi “thay thế” trong khi Flash hạ nhiệt. Với thời gian hồi chiêu 20 giây để thực hiện những “Tia chớp thứ hai” này, đây là một chiêu thức khởi đầu mạnh mẽ cho nhiều người đi rừng hoặc hỗ trợ. Tuy nhiên, bù lại, người chơi sẽ cần phải chờ sức lực của mình mới có thể sử dụng được. Trong thời gian gần đây, Tia Chớp Thần Kỳ đã trở thành viên ngọc cực kỳ yêu thích của những tướng hot như Poppy hay Nautilus.

Sử dụng Magic Flash thông minh, GEN Peanut dễ dàng bắt được các tay súng bắn tỉa của KDF

Hiện tại, lý do cụ thể của việc cấm loại ngọc này vẫn chưa được Riot công bố, nhưng điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn ngọc của các đội tuyển LEC trong thời gian tới. Họ buộc phải nghiên cứu các chiến thuật mới linh hoạt hơn để thích ứng với các thông báo hiện tại. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên viên ngọc này bị cấm tại các giải đấu lớn của Liên Minh Huyền Thoại. Cách đây gần một tháng, giải đấu LCK cũng đưa ra văn bản tương tự vì lỗi game dẫn đến trận đấu giữa DWG KIA và Nongshim RedForce phải tạm dừng.

Game4V HexFlash 3 1659785524 57

Nhà thi đấu LCK đã có một ngày “siêu dài” vì lỗi của Flash trong trận DK vs NS.

Vào phút thứ 18 của trận đấu, tuyển thủ Hỗ trợ của NS là Effort bất ngờ thông báo rằng anh ta không thể sử dụng đèn flash của mình. Ban tổ chức đã ngay lập tức tạm dừng trận đấu, sau nhiều phút cân nhắc đã quyết định sử dụng công cụ “Time Breakout” để sửa lỗi này. Nhưng dường như nó không mang lại hiệu quả, khi Effort’s Flash thậm chí còn phát sinh những lỗi khác trong suốt trò chơi. Phương án cuối cùng được những người đứng đầu LCK đưa ra là làm mới hoàn toàn ván 2 – một giải pháp tồi tệ khiến người hâm mộ DWG KIA vô cùng tức giận vì đội của họ có quá nhiều lợi thế và thế trận. Chiến thắng chỉ là vấn đề thời gian. Sau trận đấu, Riot Games đã nhận ra rằng lỗi này đến từ hệ thống và không thể sửa trong thời gian ngắn. Do đó, họ đã quyết định cấm Magic Flash khỏi LCK. Tuy nhiên, Hỗ trợ của T1 trong một cuộc phỏng vấn với KORIZON Esports đã hỏi rằng nếu đó là lỗi hệ thống, tại sao họ không cấm các giải đấu khác như LPL, LEC hay LCS.

Game4V HexFlash 4 1659785552 94

LCK ngay lập tức ban hành lệnh cấm Magic Flash trong giải đấu này

Kết luận :

Những câu hỏi về “chuyên môn” của đội ngũ phát triển và cân bằng lối chơi của Riot đang được người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại đặt dấu hỏi rất lớn, khi liên tiếp phát sinh các lỗi, nhưng sau khi được thông báo sửa thì những lỗi này lại xảy ra, thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Lỗi Magic Flash hiện tại có thể nói là cực kỳ nghiêm trọng, đến mức ban tổ chức LEC phải ra thông báo cấm. Hy vọng rằng đội ngũ “200 năm” của Riot có thể bình tĩnh để sửa chữa những sai lầm mà họ đang mắc phải, trong những bản cập nhật tiếp theo của Liên Minh Huyền Thoại.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Vì sao Bel’Veth bị ‘lãng phí’ trong tay tuyển thủ chuyên nghiệp?

# eSports #lec #LMHT #riot games #Magic Flash