LMHT: Ngược dòng meta cùng Galio đi Rừng như Cao Thủ Hàn [HOT]

Galio từ lâu đã là một vị tướng có khả năng di chuyển hỗ trợ đồng đội cực tốt, vậy tại sao không nâng cao vị thần Hộ Mệnh Khổng Lồ bằng cách đưa hắn vào rừng.

I. Tổng quan về Galio trong rừng

Galio là một tướng đấu sĩ phép thuật với độ bền và sát thương khá. Hộ Mệnh Khổng Lồ có khả năng dọn rừng nhiều mục tiêu tốt nhờ bộ kỹ năng có tới 3 chiêu thức diện rộng giúp quét sạch quái rừng. Tuy nhiên, với cách lên đồ này, Galio sẽ chỉ hướng đến việc gank liên tục với bộ kỹ năng có nhiều hiệu ứng khống chế của mình.

II. Kỹ năng, Phép thuật và Trang bị

1. Di chuyển

Untitled 1658824925 7
Q – Đôi Cánh Chiến Trận sẽ là công cụ đi rừng chính của bạn, sát thương ở cấp độ 1 lên đến 225 khi có Buff Đỏ – tương đương với 2 lần Sóng Âm – Đòn Không Bóng của Lee Sin, nhưng sẽ gây sát thương trên diện rộng, chắc chắn đây là kỹ năng bạn nên tăng tối đa đầu tiên.

W – Khiên Durand có khả năng giữ chân tướng địch, lượng khiên phép và giảm sát thương cũng giúp bạn sống lâu hơn trong giao tranh, nhận 1 điểm ở cấp độ 3 rồi nâng tối đa kỹ năng này thứ hai.

E – Cú Đấm Công Lý cho phép Galio áp sát kẻ địch nhanh chóng, lấy 1 điểm ở cấp độ 2 để giúp bạn dọn rừng, sau đó nâng tối đa vào cuối trận.

R – Cú ngã của Siêu anh hùng là kỹ năng đặc trưng của Galio, với nó Galio sẽ tiếp cận giao tranh dễ dàng từ bất cứ đâu, lá chắn bổ sung đôi khi sẽ cứu đồng đội thoát khỏi khoảnh khắc chết chóc. Hãy nâng Siêu anh hùng Giáng sinh lên đúng cấp độ.

2. Phép thuật Triệu hồi sư

Untitled 1658824775 99
Flash và Smite sẽ là hai summoner bắt buộc đối với Galio, ngoài ra với rune Magic Flash, bạn còn có một khởi đầu chiến đấu hiệu quả.

3. Đá quý tăng cường

Untitled 1658824854 2

Galio sẽ tạo ra những pha gank bất ngờ với Magic Flash

Predator chính là điểm rune quan trọng trong lối chơi này, tốc độ di chuyển lớn cộng thêm cho phép Galio có mặt ở mọi điểm nóng, hãy luôn kích hoạt Predator trước khi sử dụng W – Durand Shield để loại bỏ điểm yếu làm chậm khi kích hoạt kĩ năng này. Khéo léo Hunter và Cosmic Insight sẽ giúp các vật phẩm đang hoạt động của bạn hạ nhiệt cực kỳ nhanh chóng, khi tối đa cộng dồn, Predator chỉ có thời gian hồi 75-37.5 giây (tùy cấp độ).

4. Trang bị

Untitled 1658824925 7Thiết bị nổi bật

Boots (300 gold): Luôn đi giày trong lần quay lại đầu tiên, ngoài việc tăng tốc độ di chuyển, giày còn giúp bạn kích hoạt Predator – thứ khiến lối chơi này trở nên đáng sợ. Nếu bạn có những pha gank sớm thành công, hãy đến thẳng Giày Pháp Sư để có thêm sát thương trong mỗi lần bắn của Đôi Cánh Trận Chiến, nếu không hãy lên Giày Khai Sáng Ionian để có thời gian hồi chiêu nhanh hơn.

Đai Hextech (3200 vàng): Máu, Sức Mạnh Phép Thuật, Xuyên Thấu Phép Thuật, Thời gian hồi chiêu, bộ chỉ số quá phù hợp với Galio đi rừng. Lướt Sóng Siêu Âm chủ động thụ động mang lại cho Galio khả năng tiếp cận, lao đi và chạy trốn khi gặp nguy hiểm. Với những viên ngọc giảm thời gian hồi chiêu của vật phẩm, Đai của Hextech sẽ hạ nhiệt rất nhanh (25 giây), bạn có thể liên tục dùng Đai để dọn quái rồi dùng để chiến đấu.

Đồng hồ cát Zhonya (2600 vàng): Do không có khả năng ăn quái quá nhanh nên Galio sẽ khá đắt nên chỉ có thể nhắm đến những món rẻ, và còn gì có thể tốt hơn Đồng hồ cát Zhonya – với giá 2600 vàng nhưng mang lại cho bạn một bộ chỉ số chống lại đám sát thương vật lý và bộ kích hoạt mạnh nhất trong trò chơi với 2,5 giây bất khả xâm phạm. Hãy nhớ rằng đây lại là một vật phẩm đang hoạt động và sẽ giảm gần 40% thời gian hồi chiêu từ rune.

Untitled 1658825002 89

Trang bị đề xuất cho Galio

III. Cách chơi Galio in the Jungle

1. Đầu trò chơi

Trên màn hình tải, hãy xem xét các lựa chọn của đội bạn và sau đó quyết định tập trung vào khu vực dễ bị gank nhất (Có nhiều kiểm soát, đối thủ ít cơ động, …). Vòng đi rừng đầu tiên sẽ phụ thuộc vào cánh bạn muốn đánh.

Hướng đi rừng từ Red Buff: Red Bush Becomes Star -> Mutant Bird Field -> Krug Rock Monster Field (Smite).

Đây là cách đi rừng cấp 3 nhanh nhất của Galio, nội tại Colossal Smash và Q – Wings of War sẽ nhanh chóng dọn sạch cả 3 trại lúc 2h30 và tiến hành gank với đầy thanh máu. Hãy kêu gọi đồng đội đẩy thấp và đừng tiếc rẻ để Flash đi gank thành công dễ dàng hơn. Sau đó ngay lập tức Quay lại mua Giày rồi tiếp tục can thiệp vào các khu vực đường khác.

Hướng đi rừng từ Blue buff: Giant Greenstone -> Toad Toad Gromp (Punishment) -> Wolf Beach.

Sau khi dọn sạch ba trại rừng, Quay trở lại để mua Boots, quay lại để nhận buff Red, bãi chim và kích hoạt Predator để gank. Ưu điểm của lối chơi này là sự bất ngờ khi đối thủ sẽ không ngăn cản bạn áp sát quá nhanh, bên cạnh đó bạn cũng có nhiều lựa chọn hơn để gank. Sử dụng thủ thuật ăn 2 buff xanh – Cóc cùng lúc để tối ưu tốc độ dọn dẹp của Galio

2. Giữa trò chơi

Đây là lúc Galio tỏa sáng trong vai trò Pháp sư với lượng sát thương diện rộng cực lớn của mình. Những kẻ địch không may ăn phải một combo Galio đầy đủ sẽ thấy thanh máu của chúng giảm xuống còn 1800 máu – một con số lớn hơn 75% máu của tất cả các tướng trong trò chơi ở cấp độ 10.

Untitled 1658825062 70

Một combo của Galio sẵn sàng tiêu diệt bất cứ ai ở giữa trò chơi

Tuy nhiên, vì không phải là tướng đi rừng nên Galio cũng không thể ăn các mục tiêu lớn quá tốt, hãy gank trước 30 giây trước khi mục tiêu lớn xuất hiện, nếu thành công hãy coi như mục tiêu đó trong túi của bạn. Hãy tập trung vào bản đồ nhỏ, đặc biệt là với Galio khi hắn ta chỉ cần sử dụng chiêu cuối Hồi Sinh Siêu Quậy sẽ bất ngờ xuất hiện và chiếm lợi thế trước số lượng kẻ địch áp đảo.

3. Trò chơi muộn

Lúc này, sát thương của Galio sẽ không còn đủ để giết ai nữa, hãy lùi về tuyến sau để trở thành cỗ xe tăng, vô hiệu hóa bất kỳ sát thủ nào có ý định ám sát trụ cột của đội. Một Galio không xuất hiện trên bản đồ là Galio đáng sợ nhất khi kẻ địch sẽ luôn phải đề phòng bị bắt lẻ, cũng như chùn bước trong quyết định di chuyển mở giao tranh vì sợ sắp xảy ra. của Siêu anh hùng.

Nếu đồng đội của bạn có khả năng giao tranh tốt như Camille, Gnar, Kennen, hãy sử dụng chiêu cuối hỗ trợ để khống chế đám đông rồi quay lại hỗ trợ và bảo vệ đường chính.

Untitled 1658825187 10

Quan sát vị trí của đồng đội để sử dụng Siêu anh hùng

Kết luận:

Galio đi rừng là một lối chơi khá thú vị và tương đối hiệu quả, nếu bạn thích gank liên tục và giao tranh nhỏ lẻ thì đây sẽ là sự thay đổi lựa chọn cho những vị tướng quen thuộc trong meta. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải kiểm tra Người bảo vệ khổng lồ trong giao tranh bình thường trước khi đưa anh ta vào hàng đợi đơn.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Qiyana vị tướng sát thủ duy nhất có thể sử dụng trong phiên bản 12.13?

#Galio #Galio Master #Galio rừng #Galio rừng #Gosu Hàn Quốc # Liên minh huyền thoại #LOL