LMHT: Hướng dẫn cách chơi Nunu & Willump đường giữa, ‘bài tẩy’ yêu thích của Quỷ Vương Faker [HOT]

Bạn muốn một tướng đi đường giữa có lối chơi vui nhộn, thú vị mà vẫn cực “khủng”? Nunu & Willump là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

* Thuật ngữ Lưu ý:

Chuyển vùng: chuyển vùng

Kiểm tra khuôn mặt: đi thẳng vào bụi mà không cần sử dụng bất kỳ kỹ năng nào để kiểm tra quang cảnh bên trong

Người đi đường giữa Nunu từ lâu đã được biết đến với lối chơi khó chịu nhưng lại mang đến niềm vui cho những ai cầm vị tướng này. Chơi vừa vui vừa có thể “chọc ngoáy” đối thủ thì ai mà không thích đúng không nào? Chính vì vậy mà ngay cả Faker – Quỷ Vương của chúng ta cũng tỏ ra vô cùng thích thú với sự lựa chọn này. Anh chàng đã liên tục spam Nunu Mid ở máy chủ Hàn Quốc từ những ngày đầu làm lại, và giờ thường xuyên mang vị tướng này lên xếp hạng với mục đích giải trí cũng như “hành hạ” đối thủ. Bây giờ chúng ta hãy học cách làm chủ lá bài này và tiêu diệt đối thủ trong các trận đấu xếp hạng của bạn.

Nunu & Willump đường giữa thể hiện sức mạnh trước Kẻ thách thức Hàn Quốc

  • Phép thuật Triệu hồi sư

Với lối chơi chuyển vùng và giao tranh dày đặc cũng như bộ kỹ năng tương tác cực tốt với tốc độ di chuyển, Thể hiện là sự lựa chọn hoàn hảo cho Nunu & Willump. Khả năng tăng tốc độ di chuyển từ phép bổ trợ cùng thời gian hồi chiêu tương đối ngắn này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập các pha gank và áp sát đối thủ. Và đặc biệt, lượng tốc độ di chuyển cao sẽ giúp Nunu có những pha “đụng hàng” cực kỳ “bá đạo”, tạo nên những tràng cười (hoặc dở khóc dở cười) cho đồng đội và đối thủ.

Ở vị trí còn lại, hãy trao nó cho chính mình Đốt cháy để có thêm một lượng sát thương kết liễu, giúp bạn dễ dàng hạ gục đối phương mỗi khi giao tranh. Ignite cũng sẽ cho bạn khả năng solo giết người đi đường giữa của đối phương ngay cả trong giai đoạn đi đường. Gần đây, nhiều người chơi Nunu Mid ở rank Hàn thậm chí còn sử dụng phép triệu hồi của riêng họ Cục gôm. Thoạt nhìn, combo Tốc hành + Thanh tẩy trông khá “troll game”, nhưng đây là lựa chọn rất tốt khi gặp phải những đối thủ có nhiều chiêu thức khống chế khó chịu.

Game4V Nunu Willump 1 1658947890 11

Rush-Ignite là combo summoner mạnh nhất dành cho Nunu

  • Đá quý bổ sung

Các rune phổ biến nhất cho Nunu là Tăng tốc giai đoạn. Phase Acceleration giúp Nunu & Willump có thêm tốc độ di chuyển trong giao tranh, giúp Nunu tiếp cận kẻ thù và sử dụng combo ER dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích lối chơi nảy lửa, muốn one-hit-kill kẻ thù, hãy chọn cho mình viên ngọc. Thu thập bóng tối. Đây cũng là lựa chọn của Faker. Với lối chơi giao tranh liên tục, Nunu sẽ dễ dàng tích lũy được rất nhiều Linh hồn mỗi khi tiêu diệt được kẻ địch. Lượng sát thương của Thu Thập Hắc Ám sẽ giúp Nunu có những quả cầu tuyết khi đối mặt với kẻ địch và khiến chúng “bốc hơi” ngay sau đó.

Game4V Nunu Willump 2 1658947942 44

Rune tăng tốc giai đoạn

Và lưu ý, dù bạn chọn siêu ngọc nào, hãy luôn đảm bảo Nunu & Willump sở hữu 2 viên ngọc sau: Áo choàng đám mâyThụy Thượng Phiêu trong nhánh Phép thuật. Tốc độ di chuyển tăng lên sau khi sử dụng các phép triệu hồi cũng như khi đi bộ trên sông với những chữ Rune này sẽ kết hợp mạnh mẽ với lối chơi của Nunu (thêm về điều đó bên dưới).

Game4V Nunu Willump 3 1658947970 77

Đối thủ một phát với Thu Thập Hắc Ám

  • Thiết bị

Bắt đầu: Chiếc nhẫn của Doran là vật phẩm khởi đầu tốt nhất cho Nunu & Willump. Trang bị này mang lại cho Nunu tất cả các chỉ số cần thiết như máu, AP, hồi năng lượng. Tuy nhiên, liều là ăn nhiều, muốn “phiêu” hơn một chút thì tự lên Con dấu đen tối. Với Nunu, bạn sẽ nhận được rất nhiều kill và hỗ trợ từ sớm nếu chơi tốt, từ đó dễ dàng tích lũy được những stack Dấu Ấn Hắc Ám và bắt đầu “lăn cầu tuyết” cả trận đấu.

Cốt lõi: Quyền trượng băng vĩnh cửu là trang bị cần thiết của Nunu đường giữa. Các chỉ số mà những món đồ này mang lại là hoàn hảo cho Nunu: AP, máu, năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu. Quan trọng nhất, khả năng root kẻ thù của vật phẩm này là một công cụ tuyệt vời giúp Nunu dễ dàng sử dụng combo E và R – Frozen Peak. Tuy nhiên, ở những trò chơi quá “nhạt” và chắc phần thắng, bạn cũng có thể thử Luden Echoes hoặc Lưỡi hái bóng tối để tận hưởng cảm giác bắn kẻ thù chỉ bằng một quả cầu tuyết.

Mặt hàng khác: Ngọn lửa màu đen là trang bị thêm máu, AP và kháng phép cho Nunu & Willump, giúp Nunu dễ dàng tiêu diệt những tướng mỏng manh bên phía đối phương, đặc biệt là ở giai đoạn đầu giữa trận. Do đó, hãy build item này sớm (item 2 hoặc 3). Với lối chơi “lăn xả” thẳng vào mặt kẻ thù, Đồng hồ cát của Zhonya là một trang bị rất cần thiết cho Nunu, nhất là khi đối phương có nhiều sát thương vật lý. Trong trường hợp đối phương có những kỹ năng khống chế dễ trúng vào mặt bạn trong khi Lăn Cầu Tuyết, hãy chọn cho mình Vòng cổ chữ thập. Trong các vị trí còn lại, hãy thoải mái đóng trang bị sát thương đầy đủ cho Nunu: Mũ phù thủy RabadonWand of Void. Và nếu xanh sớm, đừng ngần ngại nâng cấp cho mình một chiếc Sách của Mejai Nhằm lăn cầu tuyết đối thủ cực mạnh.

Đôi giày: Giày phù thủy là đôi giày phù hợp và mạnh mẽ nhất cho Nunu & Willump. Bạn cũng nên lên đồ sớm để giúp Nunu có thêm tốc độ di chuyển trong việc chuyển vùng cũng như giao tranh đầu game.

Game4V Nunu Willump 4 1658948002 62

Trang bị đầy đủ cho Nunu & Willump đường giữa

  • Hướng dẫn cách chơi

Tối đa hóa các kỹ năng theo thứ tự Q-> E-> W. Nếu bạn đang nhợt nhạt và muốn bắn một phát kẻ thù, bạn có thể nâng lên theo thứ tự Q-> W-> E.

Cách chơi của Nunu khi đi lane rất đơn giản. Ở cấp độ 1, nâng cao W-Snowball và đứng giữa tháp pháo 1 và tháp pháo 2 ở đường giữa của bạn. Khi các tay sai gần đối mặt, hãy lăn quả cầu tuyết ra đường. Nếu có thể, hãy lăn thẳng vào mặt kẻ thù để cấu rỉa chúng. Nếu không, hãy lăn quả cầu đến vị trí của 3 lính đánh xa của đối phương rồi nhấn W để quả cầu tuyết nổ tung ngay lập tức hạ gục họ. Đây là cách Nunu đẩy lính cực nhanh, và quan trọng là kẻ địch không thể ngăn cản Nunu làm điều này.

Hãy lăn cầu tuyết như vậy trong suốt giai đoạn đi đường để đẩy lính hoặc cấu rỉa kẻ địch, từ đó tạo khoảng trống để di chuyển sang hai bên sườn. Khi đã đủ máu đối phương, lần lăn cầu tuyết tiếp theo có thể solo kill khi bạn kết hợp cho mình Thiêu đốt với 2 chiêu thức còn lại và đòn đánh tay. Ngoài ra, Q-Swallow của Nunu là một công cụ chữa bệnh tuyệt vời. Sử dụng kỹ năng này liên tục lên lính để phục hồi một lượng lớn máu cho bản thân, đặc biệt là khi dưới 50% máu. Với 3 điểm kỹ năng Q, Nunu & Willump khi dưới 50% máu dễ dàng hồi 200 máu sau mỗi lần cắn Q.

Lưu ý, không phải lúc nào bạn cũng phải đứng từ xa để làm “tuyết” quả cầu của mình. Sử dụng thủ thuật “quay” 180 độ để có cho mình một quả cầu tuyết lớn mà không cần phải đi quá xa đợt minion. Để làm được điều này, bạn cần biết rằng kỹ năng W của Nunu & Willump sẽ có góc “khó nhằn” nhất khi bạn đặt chuột hơn 90 độ so với hướng di chuyển hiện tại của Nunu. Đây không phải là một kỹ năng quá khó, bạn có thể dễ dàng thành thạo và bắt đầu “quẩy tưng bừng” với Nunu & Willump khi đã hiểu rõ cơ chế hoạt động của kỹ năng W-Snowball này.

Phần thú vị nhất của trò chơi Nunu Mid là ở có khả năng chuyển vùng cực kỳ “nặng”. Với khả năng dọn đường cực nhanh, bạn có nhiều thời gian để W-Roll Snowball ra hai cánh để gây áp lực và hạ gục đối thủ. Ngay cả ở cấp độ 1, sau khi dọn sạch 6 chỉ số lính đầu tiên, hãy ngay lập tức di chuyển bản đồ đến đường trên và đường dưới để tìm kiếm cơ hội gank. Nếu đối thủ đường giữa thiếu tập trung và không báo hiệu cho đồng đội kịp thời, bạn sẽ có cho mình một cơ hội giết chết miễn phí. Nếu không, ngay cả khi đối thủ đã biết bạn chuyển vùng, họ sẽ phải chịu một áp lực vô hình và ngay lập tức phải chơi an toàn hơn, bị động hơn. Nhìn chung, dù chuyển vùng có thành công hay không, việc bạn biến mất khỏi đường giữa sẽ luôn mang lại lợi thế cho đồng đội. Ngoài ra, đi bộ ra sông rồi bất ngờ Lăn Cầu Tuyết trở lại đường giữa cũng là một mẹo rất hay, giúp bạn dễ dàng solo giết địch ở đường giữa nếu hắn không để ý.

Trong giao tranh, hãy chọn đúng thời điểm và sử dụng combo E-Quyền Trượng Băng Giá Eternity-R để gây lượng khống chế và sát thương trên diện rộng. Một chiêu R Băng Giá được thi triển đủ lâu có thể thổi bay hoàn toàn ADC hoặc Pháp Sư của team địch trong một nốt nhạc, thay đổi hoàn toàn cục diện giao tranh. Ngoài ra, mẹo chọn R nổi tiếng của Nunu không bao giờ lỗi thời. Nó sẽ giúp bạn có được một số giết miễn phí từ những người vô tình kiểm tra các bụi cây nơi Nunu & Willump hiện diện.

Điểm nổi bật bắt mắt của Nunu & Willump

Kết luận

Nunu & Willump đường giữa là một con bài dễ chơi, dễ trúng thưởng. Nó không chỉ là thú vị để chơi, mà nó còn là một lựa chọn rất mạnh mẽ. Do đó, ngoài việc vui chơi cùng bạn bè, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vị tướng này để leo hạng một cách dễ dàng, đặc biệt là ở những hạng thấp. Cùng thử nghiệm loại thẻ cực kỳ thú vị này ngay bây giờ nhé!

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Riot không thể sửa lỗi rune LCK, tuyển thủ phải ‘sống chung với lỗi’

#Faker # hướng dẫn #LMHT #mid #Nunu & Willump