LMHT: Điều gì đang xảy ra với Gwen sau khi chỉnh sửa? [HOT]

Trong bản vá 12.13, Gwen đã được “điều chỉnh” tất cả các kỹ năng của mình để thay đổi lối chơi ở đường trên.

Gwen “The Scissor Girl” luôn là lựa chọn hàng đầu ở Đường trên trong các đấu trường chuyên nghiệp. Với sát thương bùng nổ và tốc độ hồi phục đáng sợ, cô ấy trở nên không thể ngăn cản trong các phiên bản trước.

Gwen quá mạnh trong các phiên bản trước

Gwen quá mạnh trong các phiên bản trước

Nhận thấy điều đó, Riot đã liên tục tung ra những bản cập nhật “thẳng tay” về sức mạnh của cô nàng qua các phiên bản 12.10, 12.11 liên tiếp. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến Gwen trong các trận đấu xếp hạng đơn, khi tỉ lệ chọn và thắng xuống tới mức thấp nhất.

Gwen "biến mất" sau hai lần nerf

Bé gái “thất nghiệp” sau hai lần nerf

Tuy nhiên, Gwen vẫn tỏ ra quá mạnh trên đấu trường chuyên nghiệp. Bởi kỳ lạ, Gwen cần quá nhiều thời gian để “trưởng thành” – điều mà các trận đấu xếp hạng dường như không thể đáp ứng được. Với hành trang đầy ắp, Gwen là một con quái vật không thể ngăn cản với “Invincible Frost”.

Zeus ‘Gwen vẫn còn quá mạnh

Không thể giảm độ “rác” của Gwen về cuối game, Riot quyết định thay đổi toàn bộ kỹ năng của Gwen nhằm thay đổi lối chơi của “cô nàng Baber” này. Giờ đây, Gwen sẽ đóng vai một sát thủ thực thụ thay vì một đấu sĩ lao vào đội hình đối phương để “cắt tóc”. Với việc tăng tỉ lệ phép thuật trên hầu hết tất cả các chiêu thức, buộc cô ấy phải xây dựng nhiều điểm tăng phép thuật hơn.

Gwen "mới" ra đời

Gwen “mới” ra đời

Tuy nhiên, động thái này của Riot có vẻ không đúng, khiến cô một lần nữa đứng đầu ở vị trí 12,13. Buộc Riot tung ra hotfix 12.13b để giảm sức mạnh của Gwen ngay sau đó.

Gwen

Nỗi buồn của Gwen khi “lại” ăn phải “búa”

Điều này khiến tỷ lệ thắng trong các trận đấu xếp hạng của Gwen lại “dốc”.

Trạng thái của Gwen ở các chế độ xếp hạng

Trạng thái của Gwen ở các chế độ xếp hạng

Gwen “mới” đòi hỏi kỹ năng của người chơi cao hơn chứ không đơn giản là lao vào Q, R liên tục để lấy mạng. Bây giờ, phải rất tỉ mỉ trong từng tình huống gấp gáp, từng nhát cắt sẽ trở nên “đau đớn” hơn trước, nhưng lượng kháng cự và hồi phục sẽ không giống nhau.

Chính vì vậy, trong tay những tuyển thủ chuyên nghiệp của LPL, LCK,… như TheShy, Zeus, Dudu, “Búp bê điều ước” Gwen vẫn tỏ ra ngang ngược.

TheShy’s Gwen

TheShy được biết đến là người chơi có kỹ năng tốt nhất ở đường trên. Có thể nói, TheShy số 2 thì không ai dám nhận số 1. Còn Gwen – tướng tủ trong tay game thủ này là một con quái vật thực sự.

TheShy’s Gwen luôn rất uy tín

Với kỹ năng đi đường cực tốt, TheShy và Gwen hoàn toàn có thể càn quét toàn bộ đội hình trong giai đoạn giữa và cuối trận. Một pha “chớp nhoáng” giết chết Aphelios trước sự ngỡ ngàng của toàn bộ đội hình địch, khẳng định sức mạnh Sát thủ tuyệt đối của Gwen sau khi chỉnh sửa.

Gwen tại LCK

Không quá xa lạ, Gwen luôn là một hot pick ở khu vực LCK – nơi đỉnh cao của kỹ năng và chiến thuật. Phiên bản 12.13 vừa được áp dụng tuần đầu tiên, Gwen “mới” đã cuốn phăng mọi thứ.

Một pha ba hoa “dễ dàng” dù chấp “Xe Lửa Kim”.

HLE Dudu đã “thử nghiệm” Gwen mới trong trận đấu đầu tiên với DK. Phải đối đầu với “cựu” vô địch thế giới là Nuguri, Gwen vẫn thể hiện được sức mạnh tuyệt vời và gồng gánh cả đội đến chiến thắng. Sau trận đấu, ai cũng “ngỡ ngàng” trước sức mạnh vượt trội của cô trong tay các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Kết luận

“Cô nàng baber” Gwen sau khi “phẫu thuật” vẫn là một con quái vật thực sự. Tuy nhiên, bây giờ cô ấy sẽ đòi hỏi nhiều hơn ở người chơi về kỹ năng, sự tinh tế và khả năng đi đường ổn định, cô ấy chỉ thực sự mạnh khi có đủ từ hai đến ba món đồ. Phiên bản 12.14 sắp đổ bộ, rất may là Gwen chưa bị “sờ gáy”, cô nàng hứa hẹn vẫn càn quét trên đấu trường chuyên nghiệp.

Gwen vẫn có thể

Gwen vẫn không thể “nổi” trong các trận đấu xếp hạng

Tuy nhiên, trong các trận đấu xếp hạng, Game4V khuyên bạn nên “cân nhắc” lựa chọn này. Thông số chọn và cấm của “The Thread Girl” ở mức “đáng báo động” ở mức trung bình cao.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: T1 quyết mang ‘siêu tủ’ của họ để giành chiến thắng trước KT

# 12.13 #edit Gwen #Dudu #gwen #HLE DK #League of Legends #LMHT # T1 Zeus #theshy #WBG #zeus