LMHT: Dia1 đã thay đổi SE như thế nào ở VCS mùa hè 2022? [HOT]

ĐN Dia1 – Quý Lê chính là “nhân tố” quan trọng nhất trong sự thăng hoa của SBTC Esports trong mùa giải VCS Mùa Hè 2022.

Sau một năm dài bị “cầm cân nảy mực” khi bị treo giò, Dia1 dường như đã “đánh mất” chính mình, không còn đủ sức “gánh” cả đội như trước. Nhưng không, Dia1 đang thể hiện một phong cách chiến đấu hoàn toàn khác, góp công lớn vào chiến thắng vẻ vang của SE.

SE Dia1 trở lại đấu trường chuyên nghiệp

SE Dia1 trở lại đấu trường chuyên nghiệp

Theo Dia1, SE đang có một mùa giải thành công nhất trong lịch sử của mình, khi đang có được vị trí thứ 2 tại lượt đi VCS mùa hè 2022 với 6 trận đấu. Dù các cặp đấu luôn phải kéo dài đến ván thứ 3, nhưng SE luôn giữ được bình tĩnh để xử lý ván đấu một cách hoàn hảo nhất.

SE đang có một mùa giải rất thành công

SBTC Esports đang “lột xác”

Vậy Dia1 đã “tâm huyết” điều gì để SE có được thành công như ngày hôm nay?

Dia1 thay đổi lối chơi để phù hợp với SE

Không còn những tình huống Tristana của Dia1 2, 3 ở Đường Giữa hay Lucian “đè bẹp” đối phương trong giai đoạn đi đường như ở GAM. Giờ đây, Dia1 của SE hướng đến việc tạo tiền đề, giúp đỡ đồng đội hơn là một mình cân mọi thứ – phong cách của Quỷ Vương Faker.

Dia1 chấp nhận thay đổi để phù hợp với SE

Dia1 chấp nhận thay đổi để phù hợp với SE

Điều này được thể hiện rõ ràng qua số lượng tướng mà Dia1 sử dụng chứ không phải những tướng có DPS nặng trong meta như Azir, Viktor,… Anh hướng đến những tướng gây cản trở, khó chịu đối phương để đồng đội gây sát thương. Thoải mái.

Lượng tướng "lạ" từ Dia1

Số nhà vô địch “lạ” từ Dia1 (Theo gol.gg)

Hoàn toàn không còn bản sắc GAM Dia1, anh đã thay đổi tướng sử dụng để thích nghi, phù hợp hơn với đội hình SBTC Esports.

Dia1 “gánh” trách nhiệm “cuộc gọi chính”

SBTC đang thay đổi từng ngày, không còn những tình huống “dở khóc dở cười” khi bị đối thủ “lật ngược thế cờ” dù đã dẫn trước 5-10k tiền. Giờ đây, những pha “call baron”, tổ chức chiến đấu của SE đã trở nên mượt mà và có điều kiện hơn trước. Và Dia1 là người đưa ra tất cả những quyết định đó.

Phải hoàn thành tốt giai đoạn đi đường, từ trao đổi chiêu thức cho đến kiểm soát lính. Tuy nhiên, Dia1 vẫn “vùi dập” tập thể SE về độ “vĩ mô” không một vết xước.

Đây cũng là điểm mạnh của Dia1 từ thời còn thi đấu cho GAM, và cũng là điểm thiếu sót duy nhất của SE trong các mùa giải trước – một cái đầu lạnh. Việc có thêm Dia1 chẳng khác nào “Hổ mọc thêm cánh” cho tập thể SBTC.

Dia1 giải tỏa “áp lực” cho tập thể SE:

Có lẽ, thành công của ĐN mùa này không chỉ là sự phát triển về kỹ năng cá nhân, khả năng “marco” mà còn ở phong độ, tâm lý hay độ “bẩn cổ” trước trận đấu. Vì tính cách hòa đồng, “khùng khùng” của Dia1 nên không khí của SE lúc nào cũng ở trạng thái thoải mái, cười nói đùa vui.

Người nổi tiếng

“Antifan” chính hiệu của người nổi tiếng

Những câu nói đùa, những lời động viên vu vơ của Dia1 luôn là “liều thuốc bổ” cho cả đội. Không những vậy, trong những trận thua, Dia1 luôn lo lắng cho “đàn em” của mình.

Đặc biệt, trong thất bại ngay từ đầu của Vinboiz. Khi HLV Sergh muốn thay Celebrity, Dia1 đã rất tinh tế khi lo lắng “Phải chăng Vinboiz bị tâm thần”. Câu hỏi nhỏ nhưng cho thấy tầm ảnh hưởng rất lớn của Dia1 đối với SBTC. Một tập thể luôn có tâm lý thoải mái, chắc chắn sẽ thành công.

Kết luận

Không quá “gánh” như TW Glory, không quá xuất sắc như thời GAM Dia1, anh vẫn góp công lớn vào thành công rực rỡ của SE trong mùa giải năm nay. Bản hợp đồng tuyệt vời mà SE đã cố gắng “níu kéo” trong hơn một mùa giải Dia1 đã bị “trục xuất” khỏi VCS.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Ba vị tướng Pháp sư đáng chơi nhất ở Đường giữa?

# Dia1 #eSports #gragas #League of Legends #LMHT #sbtc #SBTC Esports #SE Dia1