Không phải chống trẻ trâu, đây mới là lý do VNG biến Tốc Chiến thành game 18 trong khi LMHT chỉ 12 [HOT]

Trước khi League of Legends: Wild Rift được phát hành tại thị trường Việt Nam, đã có nhiều tin đồn cho rằng VNG sẽ biến tựa game này thành một sản phẩm game 18+. Và quả thực, VNG và Riot đã đưa Wild Rift trở thành một game dành cho người lớn. Thoạt nghe, ai cũng nghĩ rằng hành động này của VNG là để bảo vệ Wild Rift khỏi những game thủ trẻ tuổi.

Không phải chống trẻ trâu, đây mới là lý do VNG biến Tốc Chiến thành game 18 trong khi LMHT chỉ 12 [HOT]Trong thỏa thuận sử dụng, VNG viết “League of Legends: Wild Rift là trò chơi điện tử trực tuyến dành cho người từ 18 (mười tám) tuổi trở lên (18+); Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trong trường hợp Bạn chưa đủ 18 (mười tám) tuổi thì không được phép sử dụng Sản phẩm này. ”

Tuy nhiên, điều này không có nhiều ý nghĩa bởi dù được gắn mác 18+, VNG cũng khó kiểm soát được việc người chơi trẻ đăng nhập vào Wild Rift. Lý do hợp lý hơn được đưa ra là việc VNG biến Wild Rift thành game người lớn rút kinh nghiệm từ chính Liên Minh Huyền Thoại, game đang bị Garena giới hạn chỉ 12+.

photo 1 16086943134681687905867Việc đưa Wild Rift trở thành một game 18+ khiến người chơi Wild Rift phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tài khoản của mình. Một mặt là để Wild Rift hướng tới một cộng đồng game thủ lành mạnh (dù không đáng kể), một phần là giúp VNG xây dựng hệ thống giải đấu chuyên nghiệp.

Tại Việt Nam, các game thủ từ 17 tuổi trở lên chỉ được phép tham gia các giải đấu chuyên nghiệp. Chính vì vậy, VNG đã định hướng cộng đồng ngay từ trước khi ra mắt là sẽ xây dựng hệ thống giải đấu eSports cho Wild Rift trong thời gian sắp tới. Điều này phần nào thể hiện tham vọng của VNG trong việc biến Wild Rift trở thành một game mobile eSports hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

photo 1 1608694334016679351576Việc áp đặt game thủ 18+ tham gia vào Wild Rift sẽ giải quyết các khiếu nại pháp lý đối với tài khoản của game thủ và giúp dễ dàng tổ chức giải đấu eSports cho Wild Rift. hơn. Còn về việc có chọi trâu hay không thì đến thời điểm này rất khó trả lời.

Bạn không muốn bị tối? Bạn muốn là người đầu tiên biết về Streamer, trò chơi Esports yêu thích của bạn và đội? Hãy thường xuyên cập nhật tin tức TẠI ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOTTEST độc quyền, sớm nhất trong làng game Việt.

xem thêm: Đăng ký thông tin nhạy cảm để chơi Wild Rift, trẻ trâu tìm cách vào game chỉ sau 2 phút