Kho báu khổng lồ mất tích hơn 350 năm của người Tây Ban Nha được tìm thấy [HOT]

Bị thất lạc suốt 350 năm qua, kho báu khổng lồ của người Tây Ban Nha đã được tìm thấy nhờ công sức của các nhà khảo cổ học.

Trong suốt 350 năm qua, nhiều nhà thám hiểm đã nỗ lực trục vớt con tàu Tây Ban Nha chở đầy kho báu được cho là bị chìm vào năm 1656, ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Tây Việt Nam. Cách Ngân hàng Little Bahamas 70km. Tưởng chừng như tất cả tài sản có giá trị đã bị lấy đi, nhưng trong cuộc tìm kiếm gần đây nhất do các nhà khảo cổ học và công ty Allen Exploration thực hiện, với sự cho phép của chính quyền Bahamas, nhiều kho báu đã được tìm thấy. Các giá trị được tìm thấy một cách bất ngờ, bao gồm các loại trang sức, thánh giá bằng vàng, đá quý và con bò.

screenshot 1659559722 1659559881 67

Vị trí nơi tìm thấy kho báu

Con tàu được đặt tên là Nuestra Señora de las Maravillas (Đức Mẹ của các kỳ quan), được đặt theo một tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thế kỷ 13 về Đức Mẹ Đồng trinh. Ngày 4 tháng 1 năm 1656, khi đang trên đường chở một lượng lớn hàng hóa hoàng gia, hàng lậu và thậm chí cả kho báu được cứu từ một con tàu đắm khác ngoài khơi bờ biển Ecuador trước đó đến Tây Ban Nha, tàu Maravillas bị chìm do lỗi điều hướng và va phải một bãi đá. ngầm hiểu. Vì tai nạn ở Shark Canyon của Bahamas, nhiều người trên tàu thiệt mạng. Chỉ 45 trong số 650 người sống sót. Trong nhiều thế kỷ sau đó, nhiều người đã mạo hiểm quay trở lại tìm kiếm kho báu từ con tàu này. Tuy nhiên, kết quả thu được không mấy khả quan vì con tàu đã vỡ thành nhiều mảnh và bị vùi lấp dưới lớp cát dày. Đến nay, nhờ sự trợ giúp của các thiết bị dò tìm hiện đại, nhóm thám hiểm đã tìm thấy kho báu nằm rải rác trong phạm vi hơn 13km quanh khu vực tàu đắm.

Kho b%C3%A1u %C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c t%C3%ACm th%E1%BA%A5y t%E1%BB%AB con t%C3%A0u Nuestra Se%C3%B1ora de las Maravillas 1659559614 41

Kho báu được tìm thấy trong con tàu Nuestra Señora de las Maravillas (Đức Mẹ của Phép lạ)

Trong số các bảo vật được trưng bày tại bảo tàng ở Bahamas, giá trị nhất là một sợi dây chuyền vàng với hoa văn hoa thị được khảm tinh xảo có thể có nguồn gốc hoàng gia, một mặt dây chuyền vàng có hình Thánh giá Santiago (St James), một con bezoar. viên đá được coi là thần dược của Ấn Độ, một mặt dây chuyền hình vỏ sò – một tấm bùa hộ mệnh cho những người hành hương và thương mại đường biển ở Tây Ban Nha và một mặt dây chuyền có hình Thánh giá của Thánh James Đại đế bằng vàng, được bao quanh bởi 12 viên ngọc lục bảo tượng trưng cho 12 vị Tông đồ. .

screenshot 1659559898 1659559952 73

Con tàu Nuestra Señora de las Maravillas (Đức Mẹ của Phép lạ) ra ​​khơi vào năm 1647

Ngoài ra, một số lượng lớn ngọc lục bảo và thạch anh tím khác được cho là khai thác từ Colombia đã được thu hồi để làm bằng chứng về hàng lậu, vì chúng không có trong bản kê khai. Tất cả các kho báu và hiện vật được tìm thấy từ chuyến thám hiểm đang được trưng bày tại bảo tàng mới mở ở Bahamas, và được sử dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học.

Xem thêm: Bạn sẽ bị phạt hơn 110 triệu đồng nếu đứng gần cây cao nhất thế giới

# câu chuyện tầm vóc # Kho báu đại dương #Spain