iOS 15 có thể tìm iPhone của bạn ngay cả khi đã tắt nguồn hoặc bị kẻ trộm khôi phục cài đặt gốc [HOT]

Với iOS 15, bạn vẫn có thể theo dõi iPhone của mình thông qua mạng Tìm của tôi ngay cả khi thiết bị đã tắt nguồn. Có vẻ như với iOS 15, ngay cả khi tắt máy, điện thoại vẫn chưa thực sự ‘tắt nguồn’ hoàn toàn, nó vẫn ở trạng thái siêu tiết kiệm pin và hoạt động giống như một AirTag, cho phép bất kỳ thiết bị iOS nào ở gần đó đều nhận được Bluetooth. tín hiệu và gửi lại vị trí của nó.

iOS 15 có thể tìm iPhone của bạn ngay cả khi đã tắt nguồn hoặc bị kẻ trộm khôi phục cài đặt gốc [HOT]

Điều này cũng có nghĩa là nếu iPhone của bạn hết pin, bạn vẫn có cơ hội tốt để tìm thấy vị trí của nó trong vài giờ. Trên thực tế, Apple cho biết tính năng theo dõi vị trí thậm chí sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi điện thoại được đặt lại về cài đặt gốc khi bật Khóa kích hoạt.

“Định vị thiết bị của bạn bằng mạng Tìm của tôi ngay cả khi chúng bị tắt. Điều này có thể giúp bạn xác định vị trí thiết bị bị mất nếu pin yếu hoặc có thể đã bị kẻ trộm tắt ”., Apple cho biết. Điều thú vị là Apple thường không ủng hộ việc sử dụng các tính năng Tìm của tôi để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

iOS 15 có thể tìm thấy iPhone của bạn ngay cả khi nó bị tắt nguồn hoặc bị kẻ trộm khôi phục cài đặt gốc - Ảnh 2.

Apple thông báo cho người dùng về tính năng mới này bằng hộp thoại cảnh báo khi iPhone cập nhật iOS 15 đầu tiên sắp hết pin.

Nếu bạn thực sự muốn tắt iPhone của mình, bạn có thể thay đổi điều đó trong Cài đặt và tắt hoàn toàn chế độ Tìm mạng của tôi.

Tham khảo: AppleInsider