HUD của Dead Space vẫn rất hiện đại cho đến ngày nay [HOT]

Màn hình HUD đối đầu của Dead Space là một phần mang tính biểu tượng của loạt phim và là thứ không hề lỗi mốt ngay cả sau 14 năm.

Không gian chết

Một khía cạnh của Dead Space khiến nó trở nên hiện đại và mới mẻ là việc bao gồm màn hình hiển thị đối đầu (HUD).

Dead Space Remake sắp tới của Motive Studio sẽ cho phép cả game thủ mới và người hâm mộ lâu năm trải nghiệm cuộc phiêu lưu đầu tiên của Isaac Clarke qua lăng kính thời hiện đại. Bầu không khí căng thẳng của USG Ishimura, cảm giác hài lòng của Isaac với các công cụ kỹ thuật được sử dụng làm vũ khí, và tất nhiên là tất cả các chuyển động, âm thanh và ngoại hình khó coi của Necromorphs đều sẽ được xây dựng. Được xây dựng lại hoàn toàn từ đầu bằng bộ công cụ Frostbite. Ngoài các tính năng được cập nhật, một số khía cạnh tiêu cực nhất định của Dead Space ban đầu như tải màn hình sẽ được giảm thiểu đáng kể và nội dung đã bị cắt trước đó do hạn chế về thời gian cũng có thể có sẵn. được thêm. Nhìn chung, những cải tiến này sẽ mang lại trải nghiệm nhập vai và hoàn chỉnh hơn cho game thủ được xây dựng dựa trên trò chơi gốc.

Một khía cạnh của Dead Space khiến nó trở nên hiện đại và mới mẻ là việc bao gồm màn hình hiển thị đối đầu (HUD). Được coi là điểm thu hút của bộ truyện, các yếu tố HUD của Dead Space đã được lồng ghép khéo léo vào các công nghệ viễn tưởng của trò chơi. Nhiều game sau Dead Space đã cố gắng kết hợp các yếu tố của HUD của series, nhưng không game nào đạt được mức độ hấp dẫn như màn hình của Dead Space.

Nhận thông tin tức thì mà không bị phân tâm

game4v dead space 2 1659600027 22

Nhờ màn hình hiển thị sức khỏe, oxy và năng lượng trên lưng Isaac và một bộ đếm đạn phù hợp bên trong vũ khí, Dead Space giải phóng rất nhiều không gian màn hình để người chơi đắm mình trong trải nghiệm Isaac Clarke. với Necromorphs.

Các yếu tố HUD của Dead Space rất trực quan vì vị trí của chúng. Isaac’s Resource Integration Suit (RIG) hiển thị sức khỏe của anh ấy dọc theo cột sống, nơi người chơi có thể nhìn thấy nó mọi lúc do tính chất của camera góc nhìn thứ ba. Hệ thống sức khoẻ của RIG hoạt động trên cây sức khoẻ và bảng màu, với nhiều đoạn dài hơn được thêm vào cây sức khoẻ khi Isaac bổ sung thêm sức khoẻ. Màu sắc cũng giúp game thủ dễ dàng phân biệt hơn, với cột sống màu xanh lam có nghĩa là Isaac còn trên 75% máu, màu xanh lá cây cho biết anh ấy còn trên 50%, màu vàng hiển thị khi anh ấy dưới 50% máu và màu đỏ nhấp nháy liên tục có nghĩa là anh ấy dưới 25%. sức khỏe và sắp chết.

Bên cạnh chỉ báo sức khỏe của Isaac là một thanh Stasis hình tròn trên lưng anh ấy cho thấy năng lượng còn lại của Isaac cho mô-đun Stasis của anh ấy. Vì Isaac là một kỹ sư nên đôi khi anh ấy phải giảm tốc độ máy móc chạy nhanh để sửa chữa và điều chỉnh. Những chiếc máy này không phải lúc nào cũng ở những nơi an toàn nhất, vì vậy ngoài thanh Stasis, bộ đồ RIG của Isaac cũng đi kèm với chỉ báo oxy khi anh ấy đi vào vùng không gian.

Bên cạnh máu, oxy và năng lượng, điều quan trọng nhất tiếp theo mà người chơi muốn xem là vũ khí của họ có bao nhiêu đạn. Thông tin này được hiển thị trên màn hình tương lai trên thân của mỗi vũ khí Dead Space. Đây là khía cạnh phổ biến nhất của HUD của Dead Space mà các trò chơi khác đã vay mượn. Nhờ sự hiện diện của máy đếm đạn HUD rõ ràng hơn, người chơi không mất quá nhiều thời gian để nhìn vào máy đếm đạn trong game.

Nhờ màn hình hiển thị sức khỏe, oxy và năng lượng trên lưng Isaac và một bộ đếm đạn phù hợp bên trong vũ khí, Dead Space giải phóng rất nhiều không gian màn hình để người chơi đắm mình trong trải nghiệm Isaac Clarke. với Necromorphs. Vì thông tin quan trọng nhất có thể được nhìn thấy ngay khi người chơi cần, nên game thủ không phải di chuyển mắt nhiều hoặc tạm dừng các menu trong trò chơi. Các vật phẩm chữa bệnh và kho dự trữ được bổ sung bằng cách nhấn các nút chuyên dụng, làm cho mọi khía cạnh của trò chơi trở nên vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Chi tiết bổ sung của RIG

game4v dead space 3 1659600021 66

Việc Dead Space tạo ra một HUD hiện đại phù hợp đóng một phần không thể thiếu trong toàn bộ sự đắm chìm của loạt phim.

Ngoài việc hiển thị đồng hồ đo máu, oxy và năng lượng trên lưng Isaac, RIG cũng có thể chiếu màn hình ba chiều để cung cấp cho Isaac thông tin chuyên sâu hơn. Chúng bao gồm các mục tiêu nhiệm vụ, các tệp văn bản được lưu trữ, dữ liệu video và âm thanh, thông tin chi tiết về các vật phẩm mà anh ta thu được, và có thể là tính năng quan trọng nhất của tất cả: khả năng giao tiếp với những người dùng RIG khác. Điều này có vẻ quá nhiều để người chơi hiểu, nhưng RIG thực sự phân loại gọn gàng từng phần thông tin thành các tab dễ truy cập. Tuy nhiên, để phù hợp với tính chất nhập vai của Dead Space, việc truy cập vào màn hình ba chiều của RIG không khiến trò chơi tạm dừng, buộc người chơi phải lưu tâm đến thời điểm và địa điểm họ quyết định bắt đầu. Đọc thêm thông tin.

Ngoài thông tin mà Isaac tích lũy được, RIG còn cung cấp cho người chơi bản đồ 3D của khu vực. Tính năng này đi kèm với đèn chiếu có thể hướng dẫn người chơi đến các địa điểm cụ thể, có thể là mục tiêu nhiệm vụ, nơi Isaac có thể nâng cấp thiết bị của mình, tiết kiệm điểm hoặc cửa hàng. Những người chơi thường xuyên bị lạc trong những hành lang quanh co, tăm tối của USG Ishimura sẽ thấy tính năng này là một món quà trời cho.

Việc Dead Space tạo ra một HUD hiện đại phù hợp đóng một phần không thể thiếu trong toàn bộ sự đắm chìm của loạt phim. Thay vì dựa vào các biểu tượng nổi làm giảm trải nghiệm nhập vai, người chơi thực sự trở thành Isaac Clarke và chỉ có thể sử dụng thông tin mà công nghệ trong trò chơi cung cấp. Làm như vậy sẽ tạo ra một vòng lặp chơi không bị gián đoạn giúp nâng cao cảm giác của người chơi khi chơi game trong dòng game kinh dị sinh tồn này.

Xem thêm: Một tựa game Fallout Remaster sẽ lấp đầy khoảng trống giữa Fallout 4 và 5

#Dead Space #EA