Hơn 50% game thủ Diablo Immortal là ‘tấm chiếu mới’, chưa từng chơi Diablo trước đây [HOT]

Diablo Immortal đã thành công vang dội sau khi phát hành, đặc biệt là sau khi được chấp thuận có mặt tại thị trường game Trung Quốc.

Thành tích mà tựa game Diablo Immortal mang lại có lẽ còn lớn hơn những gì mà Activision Blizzard mong đợi. Trò chơi di động này cung cấp cho người chơi trải nghiệm thú vị với một số cơ chế và tính năng mới. Mặc dù hệ thống của trò chơi gây nhiều tranh cãi như quá đề cao yếu tố “pay to win” nhưng lối chơi, đồ họa và hệ thống cốt lõi của sản phẩm này vẫn có những điểm sáng không thể phủ nhận.

Theo một báo cáo mới đây, có tới một nửa số người chơi Diablo Immortal là “lính mới” khi họ chưa từng chơi một sản phẩm nào trong series Diablo nổi tiếng của Blizzard trước đây. Thậm chí, những game thủ này còn chưa được trải nghiệm bất kỳ sản phẩm nào của hãng game đến từ Mỹ.

Hơn một nửa số người chơi Diablo Immortal chưa bao giờ chơi bất kỳ trò chơi nào trong series.

Hơn một nửa số người chơi Diablo Immortal chưa bao giờ chơi bất kỳ trò chơi nào trong series.

Báo cáo cho biết: “Đến nay, hơn một nửa số tài khoản game Diablo Immortal là mới. “Mặc dù một số người chơi có thể đã chơi Diablo 1-3 trước đó và tạo một tài khoản mới, nhưng hầu hết những người chơi hiện nay đều là game thủ ‘newbie’ của trò chơi này.

Với thành công vang dội của Diablo Immortal, rất có thể Activision Blizzard sẽ phát triển thêm nhiều game di động trong tương lai. Do phần lớn lượng người chơi mới đến từ các thiết bị di động, điều này cũng đồng nghĩa với việc vẫn còn “đất” để các game RPG di động phát triển. Và Activision Blizzard hy vọng rằng những người chơi mới của Immortal sẽ tiếp tục chơi những sản phẩm mới khác khi chúng được phát hành.

Diablo Immortal vẫn đang đạt doanh thu khủng.

Diablo Immortal vẫn đang đạt doanh thu khủng.

Với hơn 50% người chơi game là “lính mới”, có thể nhiều người chơi đã có trải nghiệm đầy đủ về dòng game Diablo. Có thể chúng đã quen với các game nhập vai nhưng Diablo cũng sẽ có những điểm khác biệt giữa các phiên bản. Nhiều người đã khẳng định rằng Diablo Immortal có nhiều tính năng yêu cầu game thủ phải “móc ví” nếu muốn nhân vật của mình mạnh hơn.

Được phát hành vào tháng 6 năm 2022, Diablo Immortal là một cú hit lớn, nhưng nó không đủ để kéo Activision Blizzard ra khỏi tình trạng hỗn loạn gần đây. Nhà phát hành đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 vào ngày 2 tháng 8 năm 2022, cho thấy sự sụt giảm về doanh thu và số lượng người chơi. Trò chơi được coi là “cần câu cơm” không thể “gồng gánh” cho toàn bộ sự sa sút của hãng game đến từ Mỹ.

Diablo Immortal tiếp tục có những bản cập nhật để đổi mới và tối ưu hóa, đồng thời trò chơi cũng đã tiếp thu những phản hồi của người chơi. Điều này sẽ làm cho trò chơi trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

#Diablo: Game thủ bất tử #Diablo game thủ #Diablo game thủ bất tử