Hàn Quốc: giới trẻ đua nhau check-in… với xác cá mập trong siêu thị [HOT]

Sau khi nổi tiếng và trở thành địa điểm check in của giới trẻ, siêu thị này đã phải ngừng trưng bày xác cá mập do nhiều tranh cãi.

Ngày 31/7, siêu thị cạnh ga Yongsan, Seoul là tâm điểm nhận nhiều gạch đá khi bày một xác cá mập trong khu hải sản. Ban quản lý cho biết, hành động này nhằm giúp khách hàng có trải nghiệm thú vị hơn, cũng như phục vụ những ai chưa từng thấy cá mập ngoài đời.

optimize 1 1659436936 12

Xác cá mập được bày biện nơi đông người

Qua những bức ảnh được mọi người chụp lại và chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội, xác con cá mập đã được làm sạch, xếp gọn gàng trên thùng đá để bảo quản. Mặt trước là tấm biển có nội dung: “Hãy cẩn thận, nó có thể cắn bạn”. Trông giống hệt một tác phẩm nghệ thuật, nhưng hơi rẻ.

Theo đó, đây là hoạt động được tổ chức độc quyền tại Yongsan E-mart, ngoài trưng bày xác cá mập, họ còn giới thiệu các món ăn chế biến từ loài cá này và triển lãm một số loài sinh vật biển khác. Siêu thị cũng có may sẵn các phụ kiện cosplay cá mập như mũ, trang phục… để mọi người tha hồ chụp hình.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy phản cảm trước hành động này.

“Tôi thấy con cá mập bị nhốt trong thủy cung đã có vẻ khá tội lỗi rồi, chết ở đây cũng không sao”

“Chúa ơi, ai muốn chụp ảnh với xác cá mập?”

“Tại sao lại trưng bày xác cá mập thật mà không phải mô hình?” Nhiều cư dân phàn nàn.

Đây không phải là lần đầu tiên siêu thị này bị ném đá vì trưng bày xác sinh vật để thu hút sự chú ý của dư luận. Từ tháng 5 đến nay, không chỉ có cá mập, siêu thị chi nhánh Yongsan còn nhiều lần trưng bày những sinh vật độc đáo như cá đuối khổng lồ, cá mặt trăng, cá sọc cam,… mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng.

Giải thích cho hành động này, ban giám đốc siêu thị cho biết:

“Xác con cá mập này chỉ dùng để trưng bày, không bán. Chúng tôi đã mua lại từ ngư dân và đây là những con cá mập không đủ tiêu chuẩn nên bị loại bỏ, cũng như những con cá trước đó ”.

Tuy nhiên, trước hàng tấn gạch đá của những người yêu động vật trên mạng, siêu thị buộc phải dừng trưng bày và xin lỗi công khai, đồng thời cam kết khảo sát kỹ lưỡng trước khi tổ chức bất kỳ hoạt động nào. di chuyển nào.

Xem thêm: Thanh niên Hàn Quốc trốn trong nhà thực hiện thử thách: Không tiêu tiền

#shark # Thương mại # Hàn Quốc # Siêu thị