Grand Theft Auto 6 có thể tồn tại lâu hơn cả GTA 5 [HOT]

Các báo cáo mới về Grand Theft Auto 6 gợi ý rằng Rockstar sẽ cung cấp các bản cập nhật liên tục để khiến trò chơi tồn tại lâu hơn GTA 5.

Grand Theft auto 6

Grand Theft Auto 6 có thể khá khác biệt so với những người tiền nhiệm của nó về âm thanh và phong cách, và đây là kết quả của sự thay đổi văn hóa nội bộ của Rockstar.

Grand Theft Auto 5 là một trò chơi kỷ lục đã giành được vị thế cao nhất trong lịch sử trò chơi. Tuy nhiên, trong những năm qua, các game thủ đã sẵn sàng cho phần tiếp theo trong loạt game Grand Theft Auto. May mắn thay, Rockstar đã xác nhận rằng Grand Theft Auto 6 đang được phát triển, mặc dù nó vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về tiêu đề. Với một thương hiệu nổi tiếng như Grand Theft Auto, chúng ta không thiếu những rò rỉ và tin đồn liên tục xuất hiện thay vì những thông tin chính thức về trò chơi tiếp theo.

Một bài báo gần đây từ Bloomberg tuyên bố lấy nguồn từ bên trong Rockstar đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng hơn về trạng thái hiện tại của công ty và lối chơi sắp tới. Grand Theft Auto 6 có thể khá khác biệt so với những người tiền nhiệm của nó về âm thanh và phong cách, và đây là kết quả của sự thay đổi văn hóa nội bộ của Rockstar. Điều thú vị nhất là nhờ được cập nhật liên tục, nó cũng có thể có tuổi thọ khá dài và thậm chí có thể tồn tại lâu hơn GTA 5.

Những tin đồn và rò rỉ về Grand Theft auto 6

game4v gta 6 2 1659775534 33

Theo Bloomberg, Rockstar đã trải qua một sự thay đổi đáng kể.

Những dự đoán về GTA 6 đã xuất hiện khá nhiều trong những năm qua, một phần là do tuổi thọ bất thường của GTA 5. Nhiều tuyên bố đã được đưa ra liên quan đến bối cảnh, nhân vật và cơ chế chơi trò chơi sắp tới của trò chơi mà Rockstar có thể đưa vào. Một trong những rò rỉ đáng tin cậy nhất đến từ Bloomberg, và trong các bài báo được xuất bản gần đây, một số chi tiết xung quanh trò chơi đã được tiết lộ. Theo Bloomberg, Rockstar đã trải qua một sự thay đổi đáng kể. Các game thủ cũng có thể nhận thấy rất ít dấu hiệu về điều này từ bên ngoài, chẳng hạn như sự ra đi của người sáng lập Dan Houser vào năm 2020.

Theo Jason Schreier, người phụ trách chuyên mục của Bloomberg, công ty đã thực hiện các bước để từ bỏ văn hóa hợm hĩnh trước đây của mình. Điều này dẫn đến việc công ty giảm khoảng cách trả lương theo giới và loại bỏ những trò đùa về giới tính khỏi GTA 5. Những thay đổi này cũng sẽ ảnh hưởng đến GTA 6, và trò chơi sẽ có nhân vật chính là nữ đầu tiên của series. Grand Theft Auto. Ngoài việc giới thiệu một nhân vật chính là nữ, các nhà phát triển cũng rất cẩn thận để không bị “chỉ trích” khi đưa vào các trò đùa nhằm vào các nhóm yếu thế.

Ban đầu, các nhà phát triển đã lên kế hoạch giới thiệu cả Nam Mỹ và Bắc Mỹ, nhưng ý tưởng này tỏ ra quá tham vọng. Vì vậy, Rockstar thu nhỏ mọi thứ trở lại để tập trung vào Miami và các khu vực xung quanh. Rockstar có kế hoạch cập nhật bản đồ bằng cách liên tục thêm các thành phố và nhiệm vụ mới, đây là một viễn cảnh khá thú vị. Có thể còn nhiều năm nữa game thủ mới được thấy GTA 6, nhưng theo nguồn tin của Bloomberg, trò chơi đã được sản xuất từ ​​năm 2014.

Grand Theft Auto 6 có thể có tuổi thọ cao

game4v gta 6 3 1659775527 33

Cập nhật liên tục cũng có thể đảm bảo rằng GTA6 có tuổi thọ cao, thậm chí có thể lâu hơn GTA 5.

Với một thời gian dài phát triển như vậy, Rockstar Games sẽ muốn thu được lợi tức lớn từ khoản đầu tư của họ và có vẻ như họ đã tìm ra cách để thực hiện điều đó. Bằng cách liên tục cập nhật trò chơi với nội dung mới, công ty có thể đảm bảo trò chơi vẫn phù hợp với thời đại trong khi liên tục thu hút người chơi mới. Hơn nữa, các bản cập nhật miễn phí có thể đi kèm với nội dung trả phí giống như Grand Theft Auto: Online, điều này có thể làm cho trò chơi cực kỳ sinh lợi về lâu dài.

Các bản cập nhật liên tục cũng có thể đảm bảo rằng trò chơi có tuổi thọ cao, thậm chí có thể lâu hơn GTA 5. Chỉ cần thế giới của GTA 6 trở nên ấn tượng và chỉnh chu, và trò chơi sẽ được thưởng thức. hỗ trợ nội dung mới trong thời gian dài, game thủ sẽ dễ dàng hơn khi quyết định chơi game đó lâu dài. Một trong những phàn nàn lớn nhất của game thủ về GTA 5 là nó không có DLC chơi đơn, điều này đã gây thất vọng rất lớn cho nhiều người chơi đã từng thưởng thức các DLC mà GTA 4 có. Các bản cập nhật liên tục của GTA 6 có thể là một cách để giải quyết những phàn nàn này và đảm bảo rằng các game thủ chơi đơn được phục vụ trong thời gian dài.

Thành công lâu dài của GTA 6 sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức độ hấp dẫn của khu vực mới. Nếu đúng là nó được lấy cảm hứng từ Miami thì trò chơi tiếp theo có thể đưa người chơi đến với Vice City. Khu vực này đã được khám phá bởi các tựa game trước đó, bao gồm GTA: Vice City và GTA: Vice City Stories, ánh đèn neon và nhạc nền thập niên 80 đã khiến nó trở thành một nơi yêu thích của người hâm mộ. Ngôi mộ của GTA. Tuy nhiên, phần lớn những gì đặc trưng của phiên bản Vice City mà người chơi quen thuộc bắt nguồn từ một giai đoạn rất cụ thể. Sẽ rất thú vị nếu trò chơi sắp tới đưa game thủ trở lại những năm 80 hay nếu nó cố gắng cung cấp một phiên bản Vice City hiện đại hơn.

Điều đáng nói là rất nhiều game thủ cảm thấy rằng tuổi thọ của GTA 5 là quá dài đối với một game chơi đơn. Ngay cả khi không có DLC, GTA 5 vẫn tồn tại qua ba thế hệ console, và điều đó được giúp bởi thực tế là nó có ba nhân vật chính cho phép game thủ trải nghiệm câu chuyện từ các góc độ khác nhau. Nhưng nhiều game thủ cũng cảm thấy rằng Rockstar đã “vắt sữa” trò chơi quá lâu, và trong khi việc phát hành lại GTA 5 trên các hệ máy console thế hệ hiện tại được đón nhận nồng nhiệt, thì cũng có một lượng lớn sự thất vọng. Sự mong đợi từ những game thủ quan tâm hơn đến trò chơi GTA tiếp theo.

Grand Theft Auto đã cố gắng duy trì sự phù hợp trong nhiều năm một phần do khả năng liên tục thích ứng với bối cảnh trò chơi thay đổi trong khi vẫn trung thành với công thức cốt lõi của nó. Có vẻ như Grand Theft Auto 6 sẽ được làm mới một lần nữa và điều này có thể giúp trò chơi có tuổi thọ rất cao. Đây có thể là một kế hoạch thành công, miễn là các bản cập nhật của Rockstar Games đủ hấp dẫn cộng đồng game thủ.

Xem thêm: Grand Theft Auto 3 đã tạo dựng nên thành công của cả loạt phim như thế nào?

#Grand Theft Auto 6 #Rockstar Games