Grand Theft Auto 3 đã thiết lập nên sự thành công của cả thương hiệu như thế nào? [HOT]

Grand Theft Auto nổi tiếng với thế giới mở, cách tiếp cận tự do và trải nghiệm tội phạm, và GTA 3 là người có ảnh hưởng nhất trong số đó.

Grand Theft Auto 3

Thông qua cách tiếp cận bạo lực và chủ đề người lớn gây tranh cãi, cũng như thiết kế cấp độ mang tính cách mạng tiên phong cho trải nghiệm hộp cát mà rất nhiều trò chơi AAA dựa trên ngày nay, Grand Theft Auto 3 đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và thương mại.

Grand Theft Auto 3 là một trong những trò chơi quan trọng nhất trong thể loại trò chơi của nó. Nó không chỉ là một trong những tựa game đầu tiên thực sự hoàn thiện định dạng thế giới mở, mà với cách kể chuyện hay, cách phát triển nhân vật vững chắc và cách xây dựng thế giới ấn tượng, nó đơn giản đã tạo nên một cuộc cách mạng. Trò chơi đã tạo ra một công thức mới được áp dụng bởi các loạt phim nổi tiếng khác như Saints Row, Simpsons: Hit and Run và Sleeping Dogs, cũng như các dự án Rockstar khác như Bully và Red Dead Redemption. Thương hiệu Grand Theft Auto bắt đầu với một trò chơi phiêu lưu hành động từ trên xuống có mức độ phi tuyến tính ấn tượng, mặc dù có phần hạn chế bởi thiết kế lối chơi cốt lõi của nó. Các trò chơi sau này từ GTA 3 đã được chứng minh là có sức ảnh hưởng lớn hơn nhiều.

Thông qua cách tiếp cận bạo lực và chủ đề người lớn gây tranh cãi, cũng như thiết kế cấp độ mang tính cách mạng tiên phong cho trải nghiệm hộp cát mà rất nhiều trò chơi AAA dựa trên ngày nay, Grand Theft Auto 3 đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và thương mại. Doanh thu khổng lồ của series chỉ tăng lên cùng với số lần các trò chơi mới được phát hành, và khi Grand Theft Auto 6 ra mắt, Rockstar có thể sẽ làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để lặp lại thành công này. một lần nữa. Chính Grand Theft Auto 3 đã đảm bảo nhượng quyền thương mại có thể thành công, bởi vì nếu Rockstar chỉ quên các nguyên tắc cơ bản của trò chơi, đó sẽ là một sai lầm đắt giá.

Grand Theft Auto 3 là điểm khởi đầu thực sự của loạt phim

Grand Theft Auto 3

Liberty City có thể không hoàn hảo 100%, nhưng nó chưa bao giờ khuất phục được sức nặng của sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Trong khi công nghệ đã được cải thiện trong những năm qua, Grand Theft Auto 3 đã đặt nền móng cho tất cả các tựa game thế giới mở trong tương lai sẽ được phát triển. Trong trò chơi này, người chơi sẽ vào vai Claude, một nhân vật chính bị đối xử bất công và dành phần lớn thời gian cho con đường trả thù. Trong cuộc hành trình này, anh ta bị cuốn vào cuộc sống của tội phạm, hành vi sai trái và tham nhũng nói chung, điều này cũng cho thấy sự tự do tuyệt vời mà trò chơi mang lại cho người chơi khi tham gia vào các trò chơi gây rối. đánh ngoài cốt truyện chính. Lái xe, đi bộ đường dài, thực hiện nhiệm vụ phụ hoặc chính và dừng lại để mua kho vũ khí là những điểm truyền thống của trò chơi và mỗi điểm đó sẽ là những trụ cột thiết yếu cho toàn bộ nhượng quyền thương mại về sau. Tương lai.

Liberty City có thể không hoàn hảo 100%, nhưng nó chưa bao giờ khuất phục được sức nặng của sự kỳ vọng của người hâm mộ. Đó là một sân chơi dễ dàng chứa đựng những kế hoạch phức tạp nhất mà một người chơi có. Grand Theft Auto 3 rõ ràng đã dành rất nhiều thời gian cho cốt truyện của nó, và cách trò chơi được thiết kế cũng như sự tự do mà nó có được từ rất sớm khiến nhiều người thậm chí còn không coi đây là một tựa game đơn thuần. Chỉ đơn giản là trò chơi vui nhộn. Chỉ cần tồn tại trong Grand Theft Auto 3 đã là một điều tuyệt vời, vì người chơi có thể phản chiếu câu chuyện của chính mình vào các nhân vật và thành phố trong trò chơi. Grand Theft Auto 5 có triết lý tương tự, nhưng cung cấp cách kể chuyện điện ảnh hiện đại và đòi hỏi công nghệ cao hơn so với năm 2001.

Các trò chơi Grand Theft Auto sau này đã phát triển công thức của GTA 3 như thế nào?

game4v gta 3 3 1659598345 18

Grand Theft Auto 5 đã trở thành một trong những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại và không có dấu hiệu dừng lại dù đã gần một thập kỷ trôi qua.

Ảnh hưởng của Grand Theft Auto 3 thể hiện rõ nhất trên hai tựa game PlayStation 2 ra mắt ngay sau đó. Grand Theft Auto: Vice City và Grand Theft Auto: San Andreas đều được phát hành một vài năm sau đó và trong khi cả hai đều lấy cảm hứng từ những gì đã có trước đó, họ đã cải thiện nó theo nhiều cách hơn. Một sự thay đổi trong bối cảnh và các nhân vật chính cũng như việc chú trọng nhiều hơn vào cốt truyện đã khiến mỗi tựa phim trở thành một trải nghiệm đáng nhớ hơn. Và trong khi hầu hết người chơi muốn khám phá lại sức hấp dẫn của GTA trên PS2 sẽ thích Vice City hoặc San Andreas hơn, điều đó không có nghĩa là một trong hai tựa game này có thể quan trọng như trò chơi gốc. ở đó.

Sau khi Grand Theft Auto chuyển từ PlayStation 2 sang các hệ thống máy chơi game mới hơn, nó đã thành công ngay lập tức, nhưng phải thử nghiệm nhiều hơn một chút. Grand Theft Auto 4 được phát hành vào năm 2008 và là một trò chơi mang tính bước ngoặt mang lại cảm giác mới lạ và hoài cổ không kém khi đưa người chơi trở lại Thành phố Tự do. Dòng GTA cũng đã chiếm lĩnh thị trường PlayStation Portable với Liberty City Stories và Vice City Stories, cả hai trò chơi đều bị hạ thấp đáng kể về chất lượng, nhưng cho phép người chơi tận hưởng trải nghiệm GTA một cách linh hoạt và thú vị. thêm hương vị. Và vào năm 2013, Grand Theft Auto 5 đã trở thành một trong những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại và không có dấu hiệu dừng lại dù đã gần một thập kỷ trôi qua.

Tại sao người hâm mộ tiếp tục quay lại Grand Theft Auto?

game4v gta 3 4 1659598338 76

Grand Theft Auto đã thay đổi rất nhiều nhưng chưa bao giờ quên đi nguồn gốc của nó, điều này khiến người hâm mộ của bộ truyện luôn quay trở lại với bộ truyện.

Có những kỳ vọng và yêu cầu nhất định đối với bất kỳ trò chơi Grand Theft Auto tuyệt vời nào và trong khi một câu chuyện tuyệt vời và điều khiển linh hoạt được hoan nghênh, điều quan trọng hơn là tiềm năng mà nó mang lại. vui không thể tả và một khung cảnh tuyệt đẹp mô phỏng cuộc sống hiện đại của Mỹ. Red Dead Redemption có thể là một trò chơi hồi hộp ở miền tây hoang dã, nhưng Grand Theft Auto lại tạo nên niềm vui cho thời hiện đại và làm như vậy theo cách vừa hài hước vừa gây tranh cãi.

Người chơi tiếp tục quay trở lại nhượng quyền thương mại vì nó cân bằng giữa giải trí với chất lượng, đồng thời duy trì danh tiếng như một thương hiệu trò chơi điện tử thực sự tuyệt vời. Các trò chơi như Saints Row: The Third và Mafia 3 tập trung quá nhiều vào triết lý và không nhất quán thực hiện cả hai cùng một lúc. Từ năm 2001 đến 2013, Grand Theft Auto đã thay đổi rất nhiều nhưng không bao giờ quên đi nguồn gốc của nó, điều này khiến người hâm mộ của bộ truyện quay trở lại với bộ truyện.

Grand Theft Auto 3 vẫn là một kiệt tác cho đến ngày nay

game4v gta 3 5 1659598331 30

Thật khó để tưởng tượng loạt GTA mà không có GTA 3.

Khi nhượng quyền thương mại đã phát triển, thật dễ dàng để tin rằng các trò chơi mới quan trọng hơn các trò chơi cũ. Sự thống trị của Grand Theft Auto 5 trong những năm 2010 hoặc cách Vice City mở rộng và phát triển những gì trước đó là rất quan trọng trong việc duy trì sự nổi tiếng của loạt phim, nhưng không có vấn đề nào trong số đó. sẽ không có những bước tiến mà Claude đã đạt được trên đường phố Liberty City. Thương hiệu đã thành công nhờ cách tiếp cận phi tuyến tính và sự tự do của người chơi, đồng thời trải nghiệm hộp cát mà rất nhiều trò chơi và nhà phát triển khác dựa vào là kết quả trực tiếp từ những thành tựu của Grand Theft. Auto 3. Thật khó để tưởng tượng loạt GTA không có GTA 3, vì Red Dead Redemption và Max Payne đã tiếp tục chứng minh rằng Rockstar có thể tạo ra những câu chuyện tuyệt vời mà không cần đến một thế giới mở.

Tất cả các công cụ cần thiết cho sự thành công liên tục của Grand Theft Auto có thể được tìm thấy trong trò chơi thứ ba. Một câu chuyện hấp dẫn về tội phạm, một sân chơi tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ New York để người chơi tàn phá và không thể bỏ qua giá trị có thể chơi lại. Giống như Super Smash Bros hay Call of Duty, mỗi game Grand Theft Auto được thiết kế để chơi liên tục cho đến khi phần tiếp theo ra mắt, và mặc dù chỉ sử dụng một thành phố, Grand Theft Auto 3 vẫn đạt được điều đó. đây. Grand Theft Auto 6 sẽ tìm ra những cách mới, hấp dẫn hơn để thu hút người chơi quay trở lại và game thủ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng tại Liberty City trong Grand Theft Auto 3.

Xem thêm: 5 câu hỏi cần giải đáp nhất về God of War Ragnarok

#Grand Theft Auto 3 #Rockstar Games