Giới trẻ Hàn Quốc trốn trong nhà để thực hiện thử thách: Không tiêu tiền [HOT]

Trước tình hình giá cả leo thang, các bạn trẻ Hàn Quốc đua nhau thực hiện thử thách Không tiêu tiền, có người còn trốn trong nhà để hoàn thành.

Kim Ji-yeon, 29 tuổi, là giáo viên tiểu học, cô tự hào khoe rằng mình đã không tiêu một xu nào trong 2 tuần liên tiếp. Để làm được điều đó, cô Kim đã từ bỏ thói quen đi ăn ngoài hàng, thay vào đó một ngày cô sẽ ăn cả hai bữa tại căng tin của trường. Cô cũng từ bỏ thói quen uống cà phê vào mỗi buổi chiều, chuyển sang uống cà phê hòa tan sẵn tại văn phòng.

“Tôi biết đến thử thách Không tiền trên Instagram và thấy đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Chỉ trong 2 tuần, tôi đã tiết kiệm được khoảng 20.000 won (hơn 6 triệu đồng) ”.

photo1659325905850 1659325906027455557546 1659356320 100

Giá cả tăng ở Hàn Quốc

Kim Ji-yeon chỉ là một trong vô số thế hệ thiên niên kỷ và Gen Zers (những người sinh từ những năm 1980 đến 2010) đang cố gắng tiết kiệm tiền để đối phó với tình hình giá cả tăng cao ở Nhật Bản. Hàn Quốc như bây giờ.

Trên Instagram, gần 3,3 nghìn hashtag “không tiêu”, “không tiêu tiền”,… được nhắc đến. Cùng với đó là danh sách chi tiêu, phương pháp tiết kiệm được nhiều bạn trẻ chia sẻ với nhau. Các YouTuber cũng đừng bỏ lỡ thử thách thú vị này bằng cách thực hiện các video hướng dẫn cách giảm thiểu chi phí sinh hoạt hoặc làm vlog như “Một ngày không tốn tiền”.

Kim, một vlogger mới nổi nhờ đăng video dạy nấu những bữa cơm đơn giản với chi phí cực thấp mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng, 4-5 người ăn thoải mái. Cô cũng đặt ra giới hạn chi tiêu cho bản thân là không quá 50.000 won, tương đương gần 900.000 đồng mỗi tuần.

“Tôi kiểm tra tài khoản của mình và thấy một con số 0 tròn trĩnh, tôi thực sự bị sốc. Có lẽ tôi phải tiết kiệm ngay bây giờ hoặc tôi không muốn chết đói trong tương lai. ”Kim nói trong video YouTube của mình.

He9rang, một content marketer cũng chia sẻ về cách tiết kiệm 80% thu nhập và cách cô kiếm được gần 2 tỷ trong vòng vài năm. Cô cũng giới thiệu cho mọi người những cuốn sách hay về tài chính và cách chi tiêu khôn ngoan để kiểm soát túi tiền của mình.

Kim Min-jae, một nhân viên văn phòng đã từ bỏ thói quen mua quần áo mới hàng tuần hoặc đi ăn ở nhà hàng, nhằm mục đích tiết kiệm tiền để có thể nghỉ hưu sớm. Nhờ tích lũy bằng cách tiết kiệm 90% tiền lương mỗi tháng, chỉ mới 35 tuổi, Kim đã có số dư tài khoản lên tới 1,8 tỷ won, tương đương gần 30 tỷ đồng.

photo 1 1659325811981628671379 1659356323 21

Kim chia sẻ phương pháp tiết kiệm của mình.

Để làm được điều đó, cũng như những người trẻ khác, anh cố gắng tránh tiêu xài hoang phí. Kim ăn tất cả các bữa trong ngày trên công ty, hạn chế hoặc thậm chí mua quần áo mới, không uống đồ uống đắt tiền mà thay vào đó là nước ngọt đóng chai. Nhờ vậy, hàng tháng Kim chỉ tốn 200 USD cho chi phí sinh hoạt.

“Mục tiêu của tôi là tiết kiệm càng nhiều càng tốt để khi về già, tôi và gia đình có thể sống thoải mái bằng số tiền đó”. Kim nói.

Tuy nhiên, khi “thách thức không tiêu tiền” ngày càng trở nên phổ biến, các chuyên gia lo ngại về vấn đề sức khỏe và tâm lý của những người tham gia:

“Tiết kiệm là tốt, nhưng tiết kiệm đến mức cắt đứt quan hệ xã hội với mọi người, tự cô lập mình thì không còn là cuộc sống chân chính nữa”. Lee Eun-hee, giáo sư khoa học tiêu dùng tại Đại học Inha cho biết.

Chỉ số giá tiêu dùng tăng 6% lên 108,22 tính đến tháng 6, mức cao nhất trong hơn 23 năm và 7 tháng, theo dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Hàn Quốc. Hàn Quốc trong những năm gần đây. Lạm phát cũng ở mức đáng báo động khi sắp chạm ngưỡng 11%.

Xem thêm: Không mua được nhà ở Anh, 2 người đàn ông sang Pháp mua cả làng

# câu chuyện tầm thường # Cộng đồng # Hàn Quốc # kinh tế # tiết kiệm