Game Việt ra đời trước cả PUBG Mobile và là niềm tự hào của VN với doanh thu tỉ đô, có đáng bị coi khinh? [HOT]

Free Fire có thể sẽ không còn là một sản phẩm game Việt bởi trò chơi này đã thuộc quyền sở hữu của Garena và được phát hành trên phạm vi toàn cầu. Cái tên Free Fire cũng được chính cộng đồng mạng Việt Nam đặt cho cái tên “Lửa chùa” như một cách “vu khống” cộng đồng của trò chơi này.

Game Việt ra đời trước cả PUBG Mobile và là niềm tự hào của VN với doanh thu tỉ đô, có đáng bị coi khinh? [HOT]

Nhưng dù thế nào đi nữa, không thể phủ nhận rằng nguồn gốc của Lửa Tự Do hay Chích Chòe ở thời điểm hiện tại là do bàn tay của người Việt. 111dots Studio là cha đẻ của dự án Free Fire cách đây 4 năm, khi thị phần game sinh tồn trên di động còn chưa “sáng sủa” như bây giờ.

Và bây giờ thì sao? Free Fire là game sinh tồn trên quy mô toàn cầu, đạt doanh thu hàng tỷ USD vào cuối năm 2019 và nhiều lần đứng trong Top 10 game có doanh thu cao nhất thế giới, thậm chí có thời điểm vượt qua cả PUBG. Điện thoại di động. Tại thị trường Việt Nam, Free Fire sở hữu một cộng đồng lớn và “viral” đến mức cư dân mạng đặt cho nó cái tên thân thương là “Cháy chùa” thay vì cái tên chính xác là Free Fire.

Game Việt ra đời trước PUBG Mobile và là niềm tự hào của Việt Nam với doanh thu hàng tỷ USD, liệu có đáng bị coi thường?  - Ảnh 2.

Vậy Free Fire có đáng bị đối xử bất công đến mức bị một bộ phận cộng đồng mạng kỳ thị, khinh miệt và cho rằng đây là sản phẩm dành cho trẻ trâu hay không? Trên thực tế, Free Fire mang tiếng xấu có lẽ là do nó xuất phát từ một bộ phận người chơi tựa game này. Nhưng cũng chính vì số lượng người chơi đông đảo mà Free Fire mới đạt được như ngày hôm nay.

Hàng loạt YouTuber được nâng cấp, thậm chí có người lọt vào top 10 YouTuber thành công nhất Việt Nam với cột mốc 5 triệu người đăng ký. Nhiều streamer / YouTuber trẻ tuổi đã ra đời và trở thành kols của Garena. Các giải đấu có lượng người xem đồng thời đạt mức cao nhất là 306.000, một con số đủ để khiến nhiều người ấn tượng.

Game Việt ra đời trước PUBG Mobile và là niềm tự hào của Việt Nam với doanh thu hàng tỷ USD, liệu có đáng bị coi thường?  - Ảnh 3.

Nhưng dẫu sao, khó có thể phủ nhận Free Fre hay Fire Chua đang gây ấn tượng không tốt trong mắt cộng đồng game thủ Việt. Những hành động non nớt, vô số lần spam link sự kiện, hàng loạt game thủ “nhí” tiếp tay cho Free Fire là những điều khiến tựa game này trở nên “xấu” trong mắt cộng đồng.

Game Việt ra đời trước PUBG Mobile và là niềm tự hào của Việt Nam với doanh thu hàng tỷ USD, liệu có đáng bị coi thường?  - Ảnh 4.

Free Fire gắn liền với cái mác game thủ “trẻ trâu”

Có lẽ sẽ phải rất lâu nữa Free Fire mới thoát khỏi cái mác Lửa Cháy hay “dấu ấn của một game non trẻ”, bất chấp việc tựa game này đã vô cùng thành công trên cả quy mô thế giới và Việt Nam. . Temple Fire hay Free Fire có đáng bị đối xử như vậy không, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết.